Khối tài sản 'khủng' của tỷ phú giàu thứ 11 hành tinh vừa qua đời

25/08/2019 09:30
Tại thời điểm 4/3/2019, tỷ phú David Koch sở hữu giá trị tài sản ròng là 50,5 tỷ USD và xếp thứ 11 trong danh sách người giàu nhất thế giới.

Theo CNN, tỷ phú David Koch vừa qua đời vào hôm 23/8 ở tuổi 79. Ông đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt gần 20 năm trước.

Theo Forbes, tính đến thời điểm qua đời, tỷ phú David Koch sở hữu khối tài sản trị giá hơn 42 tỷ USD và giàu thứ 18 thế giới. Trước đó, tính đến ngày 4/3/2019, Forbes ước tính David Koch sở hữu giá trị tài sản ròng là 50,5 tỷ USD và xếp thứ 11 trong danh sách người giàu nhất thế giới.

Khối tài sản khủng của tỷ phú giàu thứ 11 hành tinh vừa qua đời - Ảnh 1.

Tỷ phú David Koch. (Ảnh: Reuters)

Tỷ phú David Koch cùng anh trai điều hành tập đoàn tư nhân lớn thứ nhì nước Mỹ. Koch Industries cũng là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới, với doanh thu khoảng 110 tỷ USD mỗi năm. Doanh nghiệp này kinh doanh mọi thứ từ lọc dầu cho đến sản xuất các sản phẩm tiêu dùng như khăn giấy.

Trong đó, David Koch sở hữu 42% cổ phần của Koch Industries. Tỷ phú David Koch đã nghỉ hưu và rời bỏ hoàn toàn mọi chức vụ tại tập đoàn từ tháng 6/2018 vì tình trạng sức khỏe yếu. Ông đã được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt gần 20 năm trước.

Ngoài kinh doanh, anh em tỷ phú David Koch cũng tham gia chính trường khi tài trợ cho một trong những mạng lưới chính trị có ảnh hưởng nhất nước Mỹ trong thời kỳ hiện đại.

Khối tài sản khủng của tỷ phú giàu thứ 11 hành tinh vừa qua đời - Ảnh 2.

Tỷ phú David Koch đứng thứ 11 trong danh sách người giàu nhất thế giới. (Ảnh: Forbes)

Tỷ phú David Koch còn được biết đến vì những đóng góp của ông trong lĩnh vực nghệ thuật và y tế. Nhiều năm qua, tỷ phú David cùng gia đình đã quyên góp hàng triệu USD cho việc nghiên cứu chống ung thư, cũng như hỗ trợ đến 100 triệu USD cho một bệnh viện ở New York, Mỹ.

Cũng tại thành phố này, David Koch đã trao tặng 100 triệu USD cho Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Lincoln và 65 triệu USD cho việc cải tạo tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan.

Năm ngoái, Công ty Koch Industries tiết lộ số tiền quyên góp và cam kết của David Koch cho các tổ chức từ thiện đã lên tới 1,3 tỷ USD.

(Nguồn: CNN)


Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
7 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
7 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
6 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
6 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
5 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
9 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
11 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
13 giờ trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
2 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.