Khởi tố vụ án liên quan Khu Đô thị du lịch biển của Tập đoàn Rạng Đông

01/03/2023 14:29
Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án để điều tra dấu hiệu sai phạm tại Dự án Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết của Tập đoàn Rạng Đông.

Ngày 1-3, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có quyết định khởi tố vụ án "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Dự án Khu đô thị du lịch biển, thuộc TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Đây là kết quả điều tra mở rộng vụ án "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" ở một số dự án trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Dự án Khu Đô thị du lịch biển Phan Thiết thuộc Tập đoàn Rạng Đông.

Khởi tố vụ án liên quan Khu Đô thị du lịch biển của Tập đoàn Rạng Đông - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an phối hợp kiểm tra hiện trạng Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết, tháng 3-2022. Ảnh: DT

Trước đó, trong tháng 3-2022, Cơ quan CSĐT Bộ Công an phối hợp với VKSND Tối cao cùng một số sở, ngành liên quan của tỉnh Bình Thuận đã tiến hành đo đạc, kiểm tra hiện trạng dự án Khu Đô thị du lịch biển Phan Thiết do Tập đoàn Rạng Đông làm chủ đầu tư. Việc đo đạc làm cơ sở xác minh thông tin tố giác của công dân tại dự án này.

Hiện trạng khu đất này trước đây là sân golf diện tích hơn 62 ha, do một tỉ phú người Mỹ xây dựng và đưa vào hoạt động năm 1997. Đến giữa tháng 11-2013, sân golf này được sang nhượng cho Tập đoàn Rạng Đông, sau đó từng bước chuyển đổi công năng sang đất ở đô thị. Sau khi được đầu tư hạ tầng, khu đất này hiện được phân lô bán nền; nhiều nhà, biệt thự cao cấp đã xây dựng. Đây là một trong những khu đô thị cao cấp nhất hiện nay tại Bình Thuận.

Khởi tố vụ án liên quan Khu Đô thị du lịch biển của Tập đoàn Rạng Đông - Ảnh 2.

Một góc Khu Đô thị du lịch biển Phan Thiết. Ảnh: Hợp Phố

Việc chuyển đổi mục đích sử dụng tại dự án Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết sau đó bị một số công dân, trong đó có cán bộ hưu trí cấp cao tại tỉnh Bình Thuận, tố cáo có dấu hiệu sai phạm trong quá trình giao đất.

Tin mới

Tin vui cho hàng triệu người dân TP.HCM, Đồng Nai
11 giờ trước
TP.HCM và tỉnh Đồng Nai đã thống nhất triển khai đầu tư 8 dự án cầu đường bộ, trong đó cầu Cát Lái sẽ được khởi công vào năm 2026.
Một công ty sẽ tuyển 1.400 kỹ sư vận hành, bảo trì... để phục vụ tại dự án 16 tỷ USD lập kỷ lục 3 năm 8 lần đón Thủ tướng thị sát
10 giờ trước
Để tuyển dụng được nguồn nhân lực phù hợp với các vị trí việc làm cho đơn vị của mình tại Sân bay Long Thành, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cần tuyển 1.400 nhân sự ở các vị trí.
Sonadezi Châu Đức bị phạt và truy thu thuế hơn 4,4 tỷ đồng
10 giờ trước
Do đã kê khai sai tờ thuế thu nhập doanh nghiệp dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp năm 2024, Sonadezi Châu Đức bị phạt và truy thu thuế tổng số tiền hơn 4,4 tỷ đồng.
Hơn 58.000 căn hộ chung cư tại TP.HCM chưa được cấp sổ hồng
10 giờ trước
Theo HoREA, TP.HCM hiện có hơn 58.000 căn hộ chưa được cấp sổ hồng mà nguyên nhân chủ yếu do chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất.
Khu đất “vàng” khiến Trương Ngọc Ánh vướng lao lý nằm trên trục đường giá mỗi m2 lên đến 800 triệu đồng, thuộc khu trung tâm đắt đỏ nhất TP.HCM
10 giờ trước
Mảnh đất từng gắn với dự án của Trương Ngọc Ánh nằm trên trục đường Nguyễn Thị Minh Khai dao động khoảng 600- 800 triệu đồng mỗi m2, thuộc nhóm đắt đỏ bậc nhất TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.