Khối tự doanh CTCK mua ròng trong tuần đầu tháng 9, bán ròng trở lại ETF E1VFVN30

08/09/2019 09:35
Khối tự doanh mua ròng trở lại 141 tỷ đồng. Đứng đầu danh mua ròng của khối tự doanh là MBB với giá trị đạt 42,6 tỷ đồng. Sau nhiều tuần được mua ròng liên tiếp, CCQ ETF nội E1VFVN30 bị bán ròng trở lại 2 tỷ đồng.

Kết thúc tuần giao dịch, VN-Index đứng ở mức 974,08 điểm tương ứng giảm 1,01% so với tuần trước đó. HNX-Index cũng để mất 1,37% và chỉ còn 100,92 điểm. Biến động chính của thị trường trong tuần qua là việc các cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục phân hóa mạnh và đẩy các chỉ số thị trường biến động trong biên độ hẹp

Điểm được cho là tích cực trong tuần đó là cả khối ngoại lẫn khối tự doanh các công ty chứng khoán (CTCK) đều mua ròng. Ở khối tự doanh, họ mua ròng trở lại 13,6 triệu cổ phiếu, trị giá 425 tỷ đồng, trong khi bán ra 8,34 triệu cổ phiếu, trị giá 283 tỷ đồng. Tổng khối lượng mua ròng đạt 5,3 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng là 141 tỷ đồng.

Đứng đầu danh mua ròng của khối tự doanh là MBB với giá trị đạt 42,6 tỷ đồng. Hai mã VRC và VIC được mua ròng lần lượt 27 tỷ đồng và 25 tỷ đồng. Trong khi đó, FPT bị bán ròng mạnh nhất với giá trị đạt 35 tỷ đồng, các cổ phiếu còn lại đều có giá trị bán ròng không quá lớn. Đáng chú ý, sau nhiều tuần được mua ròng liên tiếp, CCQ ETF nội E1VFVN30 bị bán ròng trở lại 2 tỷ đồng.

Khối tự doanh CTCK mua ròng trong tuần đầu tháng 9, bán ròng trở lại ETF E1VFVN30 - Ảnh 1.

10 chứng khoán đứng đầu về giá trị mua (bán) ròng của khối tự doanh CTCK. Nguồn: Fiin Pro


Còn về giao dịch của khối ngoại, trên sàn HoSE, khối ngoại mua ròng trở lại 143 tỷ đồng, dù vậy, nếu xét về khối lượng thì họ vẫn bán ròng 5,8 triệu cổ phiếu. Việc khối ngoại sàn HoSE mua ròng trở lại là nhờ đột biến về giao dịch thỏa thuận.

Trong tuần, AST được khối ngoại mua ròng 274,4 tỷ đồng thông qua phương thức thỏa thuận. Nếu tính cả giao dịch khớp lệnh thì AST được mua ròng tổng cộng 282 tỷ đồng. VNM trong tuần cũng được khối ngoại mua ròng 67,8 tỷ đồng. Tiêp sau đó, NVL được mua ròng 46 tỷ đồng. Chiều ngược lại, HPG tiếp tục bị khối ngoại bán ròng mạnh với giá trị đạt 72 tỷ đồng. VJC, HDB và ITC đều bị bán ròng hơn 30 tỷ đồng. 

Tin mới

Việt Nam lần đầu sản xuất được loại thiết bị trị giá gần 2 triệu USD, ý nghĩa rất lớn
7 giờ trước
Đây là sản phẩm có vai trò rất quan trọng tại các cảng biển.
Mazda CX-5 lần đầu bán vượt Xpander, Ranger trong năm nay, dễ thành xe xăng/dầu bán chạy nhất tháng tại Việt Nam sau cơn sốt giảm giá kịch sàn
6 giờ trước
Mazda CX-5 đứng trước cơ hội ẵm cả danh hiệu xe động cơ đốt trong bán chạy nhất thị trường và vua doanh số phân khúc SUV hạng C.
'Ai cũng vội vã': Nhà máy Trung Quốc chạy hết công suất trở lại, đua xuất hàng sang Mỹ sau thoả thuận tạm thời
6 giờ trước
Các nhà sản xuất Trung Quốc đang tận dụng thời gian tạm dừng trong cuộc chiến thương mại để xuất khẩu càng nhiều lô hàng càng tốt - và chuẩn bị cho cuộc khủng hoảng tiếp theo có thể xảy ra.
Chiếc xe tay ga không ABS của nhà Suzuki khiến thị trường Trung Quốc 'náo loạn': Người dùng nóng ruột, hãng vẫn im lặng!
6 giờ trước
Theo thông tin từ Moto Fine, trang web chuyên phân tích những thông tin về xe máy tại thị trường Trung Quốc, phiên bản ABS của Suzuki UY125 có thể sẽ ra mắt vào khoảng tháng 9 năm nay, trùng với lịch ra mắt bản nâng cấp năm ngoái.
Giá iPhone 17 sắp tăng, do “cơn bão” thuế quan?
5 giờ trước
Apple đang cân nhắc tăng giá cho dòng iPhone 17 dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay, theo tờ The Wall Street Journal.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.