Không chỉ đen đủi khi dính vụ lùm xùm với Ba Huân, VinaCapital còn không may khi bán PVS đúng vùng đáy

13/08/2018 21:12
Theo báo cáo, VinaCapital đã bán ra cổ phiếu PVS ở phiên ngày 03/08. Giá khớp lệnh trung bình trong phiên ngày 03/08 của PVS ở quanh mức 18.700 đồng/cp. Sau đó, cổ phiếu này tiếp tục bứt phá mạnh và đến phiên 13/8 đã lên tới gân 21.000 đồng/cp.

CTCP Quản lý quỹ Vinacapital đã báo cáo về các giao dịch bán ra cổ phiếu PVS của những quỹ do công ty này quản lý. Theo đó, quỹ VOF Investment Limited đã bán ra 2,5 triệu và quỹ Vietnam Investment Limited đã bán ra 1 triệu cổ phiếu PVS. Với tổng lượng bán ra đạt 3,5 triệu cổ phần, Vinacapital không còn là cổ đông lớn của Tổng CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam nữa. Sau giao dịch, các quỹ được quản lý bởi Vinacapital chỉ còn nắm giữ khoảng 20,5 triệu cổ phiếu PVS, tương đương 4,59% vốn điều lệ của công ty.

Điều đáng nói là Vinacapital đã thoái vốn khỏi PVS đúng vào vùng đáy của cổ phiếu này. Theo báo cáo, 2 quỹ đã bán ra cổ phiếu PVS ở phiên ngày 03/08. Giá khớp lệnh trung bình trong phiên ngày 03/08 của PVS ở quanh mức 18.700 đồng/cp, giảm 40% so với vùng đỉnh hồi đầu năm 2018. Tính đến hết phiên giao dịch ngày 13/08, PVS đã tăng gần 13% so giá của 10 ngày trước đó. Ước tính với 3,5 triệu cổ phần bán ra, Vinacapital đã bị "hớ" khoảng 8,4 tỷ đồng.

Không chỉ đen đủi khi dính vụ lùm xùm với Ba Huân, VinaCapital còn không may khi bán PVS đúng vùng đáy - Ảnh 1.

Biến động cổ phiếu PVS thời gian gần đây

Cũng trong tháng 8 này, Vinacapital dính phải thương vụ "lùm xùm" với Ba Huân-công ty chuyên về sản xuất trứng, thịt gà. Phía công ty Ba Huân cho rằng, thay vì mục tiêu hợp tác và phát triển, VinaCapital lại muốn chiếm quyền quản lý và điều hành toàn bộ công ty, chiếm đoạt thương hiệu Ba Huân. 

Bất đồng giữa Vinacapital và Ba Huân đã được giải quyết khi hai bên thống nhất ký kết thỏa thuận chấm dứt việc đầu tư và bắt đầu chuẩn bị các tài liệu cho các thủ tục pháp lý cần thiết nhằm hoàn tất thỏa thuận này trong thời gian sớm nhất trên cơ sở tôn trọng pháp luật và hài hòa lợi ích.

Tin mới

Tối 23/9, giá vàng tăng vọt lên đỉnh mới
10 giờ trước
Giá vàng giao ngay tối ngày 23/9 lập kỷ lục mới, trong khi hợp đồng vàng kỳ hạn giao tháng 12 tại Mỹ đã vượt mốc 3.800 USD/ounce.
Cầu nối giữa Ấn Độ và Mỹ đứt gãy vì thay đổi visa H-1B
8 giờ trước
Chương trình thị thực (visa) H-1B đã thu hút một thế hệ chuyên gia Ấn Độ tham gia vào giấc mơ Mỹ. Mức phí 100.000 USD buộc người Ấn Độ phải nghĩ lại về điều này.
Kiểm toán Nhà nước siết chặt an toàn thông tin khi Việt Nam lọt top 10 quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất thế giới
8 giờ trước
Chiều 23/9, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN), Cục Công nghệ thông tin - KTNN chủ trì phối hợp với Công ty An ninh mạng Viettel và Công ty Cổ phần Thiết bị và Truyền thông NGS tổ chức Hội nghị Diễn tập thực chiến trên hệ thống thông tin Kiểm toán nhà nước.
Cây cầu 100% 'hàng nội' bắc ngang sông Đà, trụ cầu 105m cao nhất Việt Nam: DN nào đứng sau?
8 giờ trước
Thời điểm đầu thông xe, Cầu Pá Uôn cũng được mệnh danh là cây cầu có cột trụ cao nhất khu vực Đông Nam Á.
Lộ diện công ty thuần Việt duy nhất làm linh kiện máy bay giữa vòng vây của các 'ông lớn' FDI: Khởi đầu với 10 người, nay được cả Mỹ và Châu Âu cấp chứng chỉ
8 giờ trước
AESC là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên trong lĩnh vực hàng không được các Nhà chức trách hàng không hàng đầu thế giới là FAA và EASA cùng với Cục Hàng không Việt nam phê chuẩn là Tổ chức bảo dưỡng Part145 và Tổ chức Chế tạo Part 21.

Tin cùng chuyên mục

Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
2 ngày trước
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.
Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.