Không đồng ý "đóng cửa" sân bay Vinh

02/07/2021 14:41
Nhà chức trách hàng không quyết định chỉ tạm dừng khai thác các chuyến bay thương mại từ TP HCM đến TP Vinh (Nghệ An) và ngược lại kể từ hôm nay 2-7 chứ không dừng tất cả các đường bay thương mại đến sân bay Vinh.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng Hàng không Việt Nam; Cảng hàng không quốc tế Vinh; các cảng vụ miền Bắc, miền Trung và miền Nam về việc tạm dừng khai thác các chuyến bay thương mại từ TP HCM đến Vinh và ngược lại kể từ hôm nay 2-7.

Không đồng ý đóng cửa sân bay Vinh - Ảnh 1.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lượng khách đi đến sân bay Vinh giảm hẳn - Ảnh: Đức Ngọc

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam thông báo tạm dừng khai thác chuyến bay chở khách từ TP HCM đi Vinh và ngược lại từ 0 giờ ngày 2-7-2021 (theo giờ Hà Nội) cho đến khi có thông báo mới.

Các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế sẽ được Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không.

Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An ngày 29-6 có Công văn số 4351/2021 đề nghị Bộ GTVT dừng các đường bay thương mại đến sân bay Vinh (TP Vinh, Nghệ An).

Theo UBND tỉnh Nghệ An, sân bay Vinh khai thác 9 đường bay nội địa mỗi ngày gồm các đường bay đến và đi TP HCM, Hà Nội, Buôn Ma Thuột, Liên Khương (Lâm Đồng), Cam Ranh (Khánh Hòa), Phù Cát (Bình Định), Cần Thơ, Phú Quốc và Côn Đảo. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do tình hình phức tạp của dịch Covid-19 ở nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có tỉnh Nghệ An và vùng lân cận nên đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của các đường bay đi và đến sân bay Vinh. Cảng mỗi ngày chỉ duy trì khai thác 1 đường bay từ Vinh đi TP HCM và ngược lại với tần suất 1 chuyến/ngày nhưng lượng khách rất ít.

Để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh từ Nghệ An ra bên ngoài và từ bên ngoài vào Nghệ An, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho Nghệ An trong công tác dập dịch, UBND tỉnh đề nghị Bộ GTVT quan tâm chỉ đạo tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đi và đến sân bay Vinh từ 0 giờ ngày 30-6-2021. Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, khống chế, UBND tỉnh sẽ có báo cáo Bộ GTVT cho phép khai thác trở lại các đường bay đến và đi từ sân bay Vinh.

Sau đó, Cục Hàng không tham mưu cho Bộ GTVT chỉ nên dừng đường bay giữa TP HCM - Vinh chứ không "đóng cửa" sân bay này theo đề nghị của lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Cụ thể,tại văn bản báo cáo Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam cho biết hiện tại, theo kế hoạch của các hãng hàng không Việt Nam, từ ngày 30-6 đến 6-7-2021, có 4 hãng hàng không (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines và VASCO) khai thác đường bay TP HCM - Vinh với tần suất 3 - 4 chuyến khứ hồi/ngày. Ngoài ra, dự kiến ngày 10-7, hãng hàng không Tiger Taiwan sẽ khai thác chuyến bay chở chuyên gia từ sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan (Trung Quốc) đến đây.

Do vậy, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất tạm dừng khai thác chuyến bay chở khách TP HCM - Vinh và ngược lại từ 0 giờ 00 ngày 2-7-2021 (theo giờ Hà Nội) đến khi có thông báo mới. Các đường khác vẫn thực hiện theo kế hoạch khai thác của các hãng hàng không.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
9 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
8 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
8 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
7 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
7 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Tin vui cho người dùng điện thoại Samsung: Những chiếc Galaxy cũ sắp được "lên đời"
8 giờ trước
Không chỉ tập trung vào các mẫu điện thoại gập thế hệ mới, Samsung còn đang mang đến hy vọng cho người dùng các dòng Galaxy cũ hơn với một bản nâng cấp ấn tượng.
Clip hiện trường sập sân pickleball rộng hơn 800m2 ở Hà Nội trong cơn giông, nhân chứng kể phút hãi hùng
12 giờ trước
Tại hiện trường, toàn bộ kết cấu mái che của sân bị gãy đổ, người chơi tháo chạy ra ngoài.
Mua loạt xe phổ thông này tiết kiệm hàng chục tới cả trăm triệu đồng phí lăn bánh: Nhiều phân khúc từ sedan tới SUV, bán tải
16 giờ trước
Chương trình hỗ trợ 50-100% trước bạ được nhiều hãng áp dụng ở thời điểm này.
Xử phạt người tung tin vải thiều Bắc Giang ngâm hóa chất
17 giờ trước
Công an tỉnh Bắc Giang vừa xử phạt 2 người sử dụng mạng xã hội đăng tải bài viết, video, bình luận sai sự thật, tiêu cực ảnh hưởng xấu đến việc tiêu thụ vải thiều.