Không được đồng ý miễn giảm tiền thuê, Thế giới Di động (MWG) chính thức đơn phương chấm dứt hợp đồng với chủ nhà

15/10/2021 15:44
Thế giới Di động (MWG) cũng cho biết các khoản công nợ, tiền thuê hoặc các chi phí khác sẽ được xác định căn cứ theo Hợp đồng thuê và quy định pháp luật trước ngày chấm dứt, Công ty đề nghị ông Mùi đề xuất thời gian để đại diện Công ty gặp trao đổi chốt lại các vấn đề còn lại khi kết thúc hợp đồng.

Thế giới Di động (MWG) vừa thực hiện chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng với một số chủ nhà không đồng ý miễn, giảm tiền thuê trong thời gian cửa hàng phải đóng cửa hoặc hạn chế bán hàng theo như công văn Công ty đã gửi trước đó. Chủ mặt bằng tại Bình Định, ông Trần Kỷ Mùi, cũng nằm trong số đối tác bị chấm dứt hợp đồng bởi MWG.

Cụ thể, ngày 8/10, Thế giới Di động chi nhánh Bình Định đã gửi công văn chấm dứt hợp đồng với ông Mùi. Được biết, Hợp đồng hai bên ký kết vào ngày 16/1/2020, hiện nay do việc kinh doanh tại địa điểm này không hiệu quả về chi phí, do đó căn cứ theo Điểm f Khoản 1 Điều 6 của Hợp đồng thuê, Thế giới Di động thực hiện quyền đơn phương chấm dứt Hợp đồng trước hạn vào ngày 15/11/2021, đáp ứng đủ điều kiện thông báo trước 30 ngày, MWG cho biết.

Song song, Thế giới Di động cũng cho biết các khoản công nợ, tiền thuê hoặc các chi phí khác sẽ được xác định căn cứ theo Hợp đồng thuê và quy định pháp luật trước ngày chấm dứt, Công ty đề nghị ông Mùi đề xuất thời gian để đại diện Công ty gặp trao đổi chốt lại các vấn đề còn lại khi kết thúc hợp đồng.

Không được đồng ý miễn giảm tiền thuê, Thế giới Di động (MWG) chính thức đơn phương chấm dứt hợp đồng với chủ nhà - Ảnh 1.

Sự việc lùm xùm khi vào đầu tháng 10/2021, ông Trần Kỷ Mùi thông tin về việc dù chưa được sự đồng ý nhưng đến tháng 9/2021, MWG có thông báo về thanh toán chi phí tiền thuê mặt bằng và tự chuyển khoản tiền thuê đã giảm. Theo đó, ông Mùi đã có đơn phúc đáp lại bày tỏ sự không đồng ý với động thái trên.

Ông Mùi cho biết theo quy định tại Hợp đồng thuê quyền sử dụng đất tại đại chỉ 160A Trần Phú, phường Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định để mở cửa hàng kinh doanh, giá thuê được nêu rõ tại Điều 4 của Hợp đồng và Điều 9 Cam đoan của các bên không có điều khoản nào nêu rõ việc MWG được tự ý giảm giá thuê mặt bằng khi chưa có sự đồng ý của người thuê mặt bằng.

"Thứ nhất, tôi không ý đồng ý với những công văn được gửi bởi Thế Giới Di Động về việc điều chỉnh giảm trừ thanh toán chi phí mặt bằng liên quan đến dịch Covid-19, cụ thể không đồng ý giảm giá thuê mặt bằng theo Hợp đồng đã ký ngày 16/1/2020.

Thứ hai, tôi biết việc đại dịch Covid-19 diễn ra làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các doanh nghiệp tuy nhiên không phải vì vậy mà Thế Giới Di Động muốn tự giảm giá kiểu gì thì giảm mà không quan tâm đến ý kiến của người cho thuê nhà. Tôi thấy rằng đây là điều quá phi lý và không tôn trọng.

Thứ ba, nếu Thế Giới Di Động vẫn tiếp tục không tôn trọng và tuân thủ các điều khoản đã ký ngày 16/1/2020, tôi sẽ chuyển hồ sơ khởi kiện đến toà án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết", ông Mùi phản hồi.

Trước hành động chấm dứt mới đây, ông Mùi khẳng định Thế giới Di động phải hoàn trả đủ số tiền cho ông và không chấp nhận san sẻ tiền thuê mặt bằng theo như công văn đề nghị của doanh nghiệp.

Tin mới

Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
8 giờ trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
7 giờ trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
7 giờ trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.
“Đại tiệc” công nghệ âm thanh - ánh sáng PLASE SHOW trở lại Hà Nội
7 giờ trước
PLASE SHOW Hà Nội 2025 đánh dấu gần một thập kỷ đồng hành cùng ngành âm thanh – ánh sáng – sân khấu chuyên nghiệp Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dữ liệu phải lên sàn giao dịch
7 giờ trước
Chiều 1/11, chủ trì cuộc làm việc về xây dựng hành lang pháp lý, chính sách và thể chế để thúc đẩy hình thành và phát triển sàn dữ liệu Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ phương châm: "Dữ liệu lên sàn, Nhà nước kiến tạo, doanh nghiệp tiên phong, công tư đồng hành, thị trường dẫn dắt, đất nước giàu mạnh, nhân dân hạnh phúc" và yêu cầu cơ bản hoàn thành cơ sở pháp lý, cố gắng vận hành thử sàn dữ liệu Việt Nam ngay trong tháng 11 này.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.