Khu dân cư hơn 33ha xây dựng không phép ở Khánh Hòa

22/11/2019 09:35
Khu dân cư Phú Lộc (ở phường Cam Phú và Cam Phúc Nam, TP Cam Ranh, Khánh Hoà) được chủ đầu tư là Công ty Phú Lộc cho xây dựng hạ tầng khi đang chờ tỉnh phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/500 và cấp giấy phép xây dựng.

Khu dân cư Phú Lộc có diện tích 33,93ha, tổng mức đầu tư 200 tỉ đồng, được khởi công vào năm 2014 và do Công ty CP xây dựng - kinh doanh nhà Phú Lộc (gọi tắt Công ty Phú Lộc, ở đường Hùng Vương, TP Cam Ranh) làm chủ đầu tư. Theo giấy chứng nhận đầu tư, thời hạn thực hiện dự án 40 năm, mục tiêu của dự án là xây dựng khu dân cư (KDC) và biệt thự nghỉ dưỡng. Vào tháng 7/2017, chủ đầu tư dự án đã bị Sở Kế hoạch - Đầu tư Khánh Hòa xử phạt 30 triệu đồng chậm tiến độ theo giấy chứng nhận đầu tư được cấp vào tháng 1/2012. Tại thời đó, chủ đầu tư cũng chưa thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng, các thủ tục đầu tư để được cấp phép xây dựng.

Khu dân cư hơn 33ha xây dựng không phép ở Khánh Hòa - Ảnh 1.

KDC Phú Lộc đã được xây dựng hoàn thiện hạ tầng

Dù chưa được cấp phép xây dựng, nhưng sau đó Công ty Phú Lộc vẫn vô tư đưa máy móc xây dựng hoàn thiện hạ tầng dự án KDC Phú Lộc. Theo quan sát vào sáng 20/11 của PV Tiền Phong, hiện các con đường giao thông trong dự án đã hoàn thiện, hai bên đường đã được trồng cây xanh và mắc đường dây diện hạ thế. Các công trình cấp nước sạch, xử lý nước thải trong dự án cơ bản đã hoàn thành. Mặt bằng dự án cũng đã được xây dựng thành phân khu riêng biệt và chia lô theo quy hoạch của dự án. Tuy nhiên, dự án chưa được đấu nối giao thông với các con đường lớn của TP Cam Ranh.

Khi tìm thông tin về dự án, PV phát hiện dự án KDC Phú Lộc đã được nhiều người ra bán trên các trang mạng về bất động sản. Một lãnh đạo UBND phường Cam Phú cho biết, hiện chủ dự án mới chỉ chào mời đầu tư vào dự án theo hình thức góp vốn và chưa mở bán đất nền công khai cho người dân. “Dự án KDC Phú Lộc được tỉnh cấp phép đầu tư, hình thức giải phóng mặt bằng là do chủ đầu tư thỏa thuận đền bù đất với người dân. Nếu chủ đầu tư chưa được cấp giấy phép xây dựng cho dự án mà mở bán đất nền công khai thì phường sẽ kiểm tra và xử lý ngay”, vị lãnh đạo UBND phường Cam Phú nói.

Khu dân cư hơn 33ha xây dựng không phép ở Khánh Hòa - Ảnh 2.

Đất nền KDC Phú Lộc được rao bán trên mạng.

Sáng 21/11, một lãnh đạo Thanh tra Sở Xây dựng Khánh Hòa xác nhận hiện dự án KDC Phú Lộc chưa được cấp phép xây dựng. “Do UBND TP Cam Ranh đã có đề xuất tỉnh điều chỉnh quy hoạch 1/500 của dự án và đang chờ tỉnh phê duyệt, vì thế Sở chưa cấp phép xây dựng cho dự án”, vị này cho hay. Khi PV Tiền Phong đặt câu hỏi vì sao dự án chưa có giấy phép xây dựng mà đã xây dựng hoàn thiện hạ tầng, vị lãnh đạo Thanh tra Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết sẽ cử người đi kiểm tra thực tế và nếu có vi phạm sẽ xử lý theo quy định.

Một số hình ảnh về dự án KDC Phú Lộc được PV Tiền Phong ghi lại vào sáng 20/11:

Khu dân cư hơn 33ha xây dựng không phép ở Khánh Hòa - Ảnh 3.
Cây cối được trồng tại dự án
Khu dân cư hơn 33ha xây dựng không phép ở Khánh Hòa - Ảnh 4.
Cổng vào dự án chưa được đấu nối giao thông với đường lớn TP Cam Ranh
Khu dân cư hơn 33ha xây dựng không phép ở Khánh Hòa - Ảnh 5.
Khu dân cư hơn 33ha xây dựng không phép ở Khánh Hòa - Ảnh 6.
Đường điện và giao thông tại dự án đã được xây dựng hoàn chỉnh
Khu dân cư hơn 33ha xây dựng không phép ở Khánh Hòa - Ảnh 7.
Khu dân cư hơn 33ha xây dựng không phép ở Khánh Hòa - Ảnh 8.
Đất nền tại dự án đã được phân lô
Khu dân cư hơn 33ha xây dựng không phép ở Khánh Hòa - Ảnh 9.

Hệ thống xử lý nước thải của dự án

Tin mới

Từ năm 2026, Việt Nam sẽ giảng dạy 1 ngôn ngữ trên toàn quốc, 3 thứ tiếng nữa ở Đông Nam Á có thể sẽ được nhân rộng
11 giờ trước
Việt Nam sẽ giảng dạy ngoại ngữ thứ 8 tại những trường học có nhu cầu, kể từ năm 2026.
Starlink tiếp tục gặp sự cố, tuyến đầu Ukraine bị gián đoạn
11 giờ trước
Sự cố mất kết nối Starlink toàn cầu hôm thứ Hai (15/9) đã ảnh hưởng đến hơn 50.000 người dùng và làm gián đoạn hoạt động của quân đội Ukraine ở tiền tuyến, theo Kyiv Post.
Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận về TikTok
10 giờ trước
Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận về ứng dụng TikTok, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết, trong ngày đàm phán thứ hai tại Madrid (Tây Ban Nha) nhằm giải quyết căng thẳng thương mại giữa hai nước.
Tổng giám đốc FPT: Tôi đã chứng kiến nhiều doanh nghiệp đầu tư hàng chục tỷ cho dây chuyền sản xuất, nhưng sau cùng vẫn phải dừng lại chỉ vì...
10 giờ trước
Phát biểu tại phiên chuyên đề “Khoa học Công nghệ – Đổi mới sáng tạo – Sức bật để vươn mình” trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Tư nhân Việt Nam 2025 (VPSF), ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT khẳng định: Doanh nghiệp Việt muốn vươn lên không thể tiếp tục đi riêng lẻ mà cần hình thành hệ sinh thái hợp tác thực chất.
Công an tìm bị hại trong vụ án tiền điện tử Kittyrun, hoạt động theo mô hình đa cấp
10 giờ trước
Cơ quan công an tỉnh Tuyên Quang thông báo tìm các bị hại liên quan đến dự án đồng tiền điện tử Kittyrun nhằm hỗ trợ và hướng dẫn giải quyết.

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
4 giờ trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.
Tư vấn đầu tư cho khách hàng NAV lớn – hướng đi táo bạo của FPTS
15 giờ trước
Giữa làn sóng chuyển mình mạnh mẽ và áp lực từ xu hướng miễn phí giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) đã chọn một hướng đi khác biệt: đẩy mạnh tập trung nguồn lực cho tư vấn đầu tư và thành lập riêng một phòng Tư vấn đầu tư chuyên biệt dành cho nhóm khách hàng siêu giàu.
Nữ Giám đốc người Việt bỏ Google, mở tiệm bánh mì tại Singapore: "Bạn bè ai cũng sốc nhưng với tôi – đã đến lúc làm điều gì đó mới"
17 giờ trước
Nghỉ công việc Giám đốc Truyền thông Google để mở một tiệm bánh mì giữa trung tâm sầm uất Clarke Quay của Singapore, chị Hà Lâm Tú Quỳnh không coi đây là một cuộc thử nghiệm ngẫu hứng. Với chị, đó là hành trình nghiêm túc, là khát vọng xây dựng một thương hiệu chỉn chu, để một ngày bánh mì Việt có thể xuất hiện ở nhiều quốc gia như cách McDonald’s hay Subway đã làm.
Mẫu SUV off-road của Nga sắp về Việt Nam, giá từ 450 triệu đồng
18 giờ trước
Sản phẩm đầu tiên của thương hiệu Lada về Việt Nam dự kiến là Niva Legend - mẫu SUV off-road cỡ nhỏ có kích thước tương đồng với Suzuki Jimny.