Khu nghỉ dưỡng 5 sao ở Đà Nẵng xây bãi đáp trực thăng khi chưa được phép

24/07/2019 14:43
Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) phát hiện 14 khu nghỉ dưỡng ven biển vi phạm quy hoạch khi xây dựng. Trong đó, dự án khách sạn Furama chủ đầu tư dự án xây cả bãi đáp trực thăng khi chưa được phép.

Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) vừa có báo cáo UBND quận về việc xử lý các hạng mục xây dựng trong phạm vi quy hoạch khu vực bãi cát công cộng đoạn từ bãi tắm Sao Biển đến khu du lịch Thành Đô.

Theo đó, qua kiểm tra cho thấy, có 12 dự án xây dựng công trình trong phạm vi quy hoạch vệt 50m khu vực bãi cát công cộng và có 2 dự án tiếp giáp với vệt 50m khu vực bãi cát công cộng.

Khu nghỉ dưỡng 5 sao ở Đà Nẵng xây bãi đáp trực thăng khi chưa được phép - Ảnh 1.

Khu vực 50m ven biển Ngũ Hành Sơn có 14 khu nghỉ dưỡng xây dựng hạng mục vi phạm bị đề nghị xử lý.


Trong số các dự án vi phạm, dự án Khách sạn Furama của công ty CP Khu du lịch Bắc Mỹ An làm chủ đầu tư đã dựng nhiều hạng mục, công trình trong phạm vi tiếp giáp vệt 50m.

Các hạng mục tại đây gồm nhà chứa thiết bị cứu hộ, các chòi trò chơi, nhà nghỉ chân di động, nhà cứu hộ cùng với nhà hàng, quầy dịch vụ lưu động, xích đu...Đặc biệt, chủ đầu tư dự án này làm bãi đáp trực thăng với diện tích hơn 60m2, nền lát gạch.

Ngoài ra, nhiều khu nghỉ dưỡng xây dựng nhà hàng, hồ bơi, nhà cứu hộ, tường rào bêtông cốt thép, mái bạt kéo di động..

Các công trình, hạng mục vi phạm được Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn kiến nghị tháo dỡ….

Kiên quyết xử lý công trình vi phạm

Tại cuộc họp báo quý 2 chiều nay, PGĐ Sở Xây dựng  Đà Nẵng Thái Ngọc Trung cho biết, sai phạm ven biển đa phần hạng mục phụ trợ, hình thành gần 10 năm trước. Trước năm 2015, đối với các công trình ngoài ngân sách thì chủ đầu tư tự thực hiện nghiệm thu.

Khu nghỉ dưỡng 5 sao ở Đà Nẵng xây bãi đáp trực thăng khi chưa được phép - Ảnh 2.

PGĐ Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết TP kiên quyết xử lý những công trình vi phạm.


Sau 2015, nếu để chủ đầu tư tự nghiệm thu thì nhà nước không biết được liệu chủ đầu tư có thực hiện đúng theo giấy phép xây dựng hay không. Nên Bộ xây dựng đã có ra nghị định yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng việc này.

Gần đây, Ban thường vụ Thành Ủy yêu cầu Sở Xây dựng trình, thu hồi tất cả các bãi cát phía trước các resort mà lâu nay TP giao cho các dự án để phục vụ công cộng.

“Trong quyết định thu hồi thì mới phát hiện ra trong phần ranh giới 50m có một số công trình xây dựng vi phạm . Quan điểm của Sở là xử lý kiên quyết và không có trường hợp ngoại lệ, nếu sai là phải xử lý.

Có những trường hợp như cây xanh cảnh quan thì thống nhất giữ lại, nhưng những công trình cố định như kè, kho thì phải tháo dỡ và thực hiện trong tháng 7”, ông Trung thông tin.

Tin mới

Lời trăn trối của phi hành gia trong lần truyền tin cuối cùng trước khi rơi xuống từ vũ trụ
10 giờ trước
Những lời cuối cùng của một phi hành gia đã được ghi lại trước khi ông qua đời trong vực thẳm của không gian.
Nhìn đối thủ ngày càng "sinh sôi nảy nở", Trung Quốc lập tức yêu cầu 200.000 vật thể bay vút lên bầu trời
9 giờ trước
Các công ty Trung Quốc sẽ phải chạy đua với thời gian để biến những con số khổng lồ trên giấy tờ thành hiện thực.
Báo Trung Quốc: Việt Nam thắng thế trong cuộc đua "rung chuyển" Đông Nam Á
9 giờ trước
Việt Nam đang nắm giữ vị thế đặc thù trong chuỗi sản xuất toàn cầu và là lựa chọn quan trọng của doanh nghiệp Trung Quốc trong quá trình “vươn ra biển lớn”.
Bạc "tăng như tên lửa", vượt loạt “big tech” trở thành tài sản lớn thứ 2 thế giới
9 giờ trước
Giá bạc liên tục tăng nóng trước lo ngại lo ngại về tính độc lập của Fed, căng thằng địa chính trị leo thang, xu hướng nới lỏng chính sách tiền tệ…
Giá đất hơn 700 triệu/m2, lãi suất tăng hơn 2% chỉ trong 2 tháng: Chủ tịch GP Invest nói doanh nghiệp bất động sản đang ‘hồi hộp chờ’ năm 2026
8 giờ trước
Chủ tịch GP Invest ông Nguyễn Quốc Hiệp đánh giá, Việt Nam đang có những điều kiện hiếm có để phát triển bất động sản mạnh nhất khu vực.

Tin cùng chuyên mục

Kia Tasman được THACO Auto đưa về Việt Nam: Là bản off-road 'đỉnh' nhất đấu Raptor, dự kiến ngày ra mắt không còn xa
7 giờ trước
Thị trường bán tải 2026 sẽ rất sôi động khi ngoài Hilux thế hệ mới còn có sự xuất hiện của Kia Tasman.
Honda Super-One ra mắt ĐNÁ: Xe điện cùng cỡ Morning nhưng giá quy đổi hơn 3,6 tỷ đồng, động cơ 94 mã lực, tầm hoạt động dưới 295km/sạc
14 giờ trước
Mẫu xe điện Honda Super-One ra mắt thị trường Singapore với giá bán 178.999 SGD, tương đương hơn 3,6 tỷ đồng.
Một mặt hàng của Việt Nam được thế giới cực ưa chuộng, loạt quốc gia lớn ồ ạt nhập hàng
14 giờ trước
Việt Nam hiện có hơn 50 doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng này.
Hết thời smartphone giá rẻ?
16 giờ trước
Làn sóng đầu tư khổng lồ vào trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm xáo trộn sâu sắc chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu, đẩy chi phí linh kiện, đặc biệt là chip nhớ, lên cao.