Khu vực APEC sẽ suy thoái 3,7% trong năm 2020

06/07/2020 16:48
Đơn vị Hỗ trợ chính sách của APEC cho biết: Tăng trưởng kinh tế của khu vực APEC hiện dự kiến ​​sẽ giảm 3,7% trong năm 2020. Đây là mức tồi tệ hơn so với dự báo ban đầu là giảm 2,7% được công bố vào tháng 4.

APEC cho biết, dự báo mới này đồng nhất với những điều chỉnh của Quỹ Tiền tệ Quốc tế trong Triển vọng kinh tế thế giới được cập nhật gần đây. Tăng trưởng toàn cầu được dự đoán sẽ suy giảm 4,9%, so với mức giảm 3% ước tính trước đó.

"Đại dịch kéo dài đã gây ra những tác động tồi tệ hơn dự đoán đối với nền kinh tế toàn cầu. Một số nền kinh tế gần đây đã báo cáo một đợt lây lan thứ hai", ông Keith Hew, Giám đốc Đơn vị Hỗ trợ Chính sách APEC cho biết. 

Ông Hew nói thêm rằng, đúng là sự phục hồi kinh tế đang diễn ra, nhưng nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc bao giờ có vaccine và phương pháp đặc trị, cũng như hiệu quả của các chính sách phản ứng với tác động kinh tế Covid-19.

Báo cáo cập nhật của APEC dự kiến ​​kinh tế khu vực sẽ phục hồi 5,7% vào năm 2021. Dự báo này cũng bi quan hơn so với ước tính trước đó là 6,3%. Quá trình phục hồi kinh tế sẽ phụ thuộc vào khả năng ngăn chặn đại dịch trong nửa cuối năm nay.

Tăng trưởng của khu vực APEC đã giảm 2,2% trong quý đầu năm do hạn chế đi lại và các biện pháp phong tỏa trên diện rộng, làm giảm hoạt động tiêu dùng, thương mại và đầu tư nội khối. Dòng vốn vào khu vực APEC giảm 3,1%. Đặc biệt, đầu tư vào lĩnh vực kinh tế xanh giảm mạnh 20,4% so với năm 2019.

Các nền kinh tế thành viên APEC bao gồm: Úc, Brunei, Canada, Chile, Trung Quốc đại lục, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Mexico New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Nga, Singapore , Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Hoa Kỳ và Việt Nam.

Tin mới

Tối 12/9, Agribank, Vietcombank, BIDV, VietinBank, VPBank,…đồng loạt khuyến cáo khách hàng
3 giờ trước
Sau thông tin chính thức từ Ngân hàng Nhà nước, tối ngày 12/9, hàng loạt ngân hàng lớn như Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV, VPBank,....cũng đã có thông báo tới khách hàng về sự cố an ninh mạng tại CIC.
Cuộc sống trong tù: Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra ngủ đủ giấc, không bỏ bữa
3 giờ trước
Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra dường như đã thích nghi với cuộc sống sau song sắt, khi ông được nhìn thấy ngủ ngon vào đêm thứ hai tại nhà tù Klong Prem và không bỏ bữa nào, theo một nguồn tin đáng tin cậy.
Nóng: Kết quả bước đầu về dữ liệu bị thu thập trái phép trong vụ CIC bị hacker tấn công
3 giờ trước
Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Bộ Công an đã ra thông báo về vụ CIC bị hacker tấn công.
Khởi tố Giám đốc Sở Công Thương Thanh Hoá cùng 7 bị can
3 giờ trước
Ông Trần Anh Chung - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Thanh Hoá (nguyên Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa) cùng 7 bị can khác bị khởi tố.
Những hình ảnh chưa từng được công bố về thảm kịch khủng bố 11-9 ở Mỹ
3 giờ trước
Nhiều hình ảnh chưa từng được công bố đã lần đầu xuất hiện sau 24 năm ngày nước Mỹ rúng động vì bị tấn công khủng bố đẫm máu hôm 11-9-2001.

Tin cùng chuyên mục

Website Apple mắc lỗi ngớ ngẩn trong ngày mở order iPhone mới tại Việt Nam
2 giờ trước
Trong một ngày được coi là trọng đại nhất năm, Apple đã khiến cộng đồng người hâm mộ tại Việt Nam được một phen "ngã ngửa" với một lỗi sai ngay trên trang chủ chính thức của mình.
iPhone 17 Pro Max cháy hàng sau vài phút
29 phút trước
Ngay sau khi nhận đặt trước, iPhone 17 Pro và Pro Max đã nhanh chóng cháy hàng trên website của Apple tại Việt Nam và các hệ thống bán lẻ.
iPhone 17 nhận đặt trước, một nhà bán lẻ công bố trợ giá 4,5 triệu đồng
38 phút trước
Khách mua sẽ nhận trợ giá tối đa 2,5 triệu đồng theo diện thu cũ đổi mới và các suất trợ giá trực tiếp 2 triệu đồng đến hết tháng 12/2025.
Hàng loạt phân khúc ô tô giảm doanh số khi bước vào tháng Ngâu
8 phút trước
Doanh số bán ô tô tại Việt Nam trong tháng 8 có dấu hiệu “lao dốc” khi sụt giảm ngay cả ở những phân khúc vốn hút khách như SUV hay MPV.