Kiên Giang, Thừa Thiên-Huế phản hồi về kế hoạch mở lại bay nội địa

06/10/2021 14:18
Đến sáng 6-10, đã có 13 địa phương phản hồi trong số 20 tỉnh, thành được xin ý kiến về kế hoạch mở lại các đường bay nội địa.

Cục Hàng không Việt Nam (Cục hàng không) vừa nhận được phản hồi từ UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế và Kiên Giang về Kế hoạch tổ chức khai thác các đường bay nội địa trong nước giai đoạn 1 dự kiến áp dụng từ ngày 5-10-2021, tối đa 10 ngày kể từ khi chính thức áp dụng.

Kiên Giang, Thừa Thiên-Huế phản hồi về kế hoạch mở lại bay nội địa - Ảnh 1.

Hành khách đến sân bay Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) - Ảnh: Dương Ngọc

Văn bản do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Hoàng Hải Minh ký nêu rõ hiện nay, tỉnh Thừa Thiên-Huế đang tổ chức đón công dân từ TP HCM và các tỉnh phía Nam về theo đường hàng không và đường sắt.

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của người dân và đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid-19; trước mắt, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề xuất với Cục hàng không cho khai thác đường bay nội địa đi và đến Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài với tần suất khai thác 1 chuyến khứ hồi/tuần đối với đường bay Huế - TP HCM.

"Các đường bay còn lại, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ có đánh giá và đề xuất với Bộ Giao thông vận tải, Cục hàng không khai thác thường lệ trở lại khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát"- ông Hoàng Hải Minh nêu rõ.

Còn UBND tỉnh Kiên Giang chuyển tới Cục Hàng không phản hồi của UBND TP Phú Quốc.

Văn bản do Chủ tịch UBND TP Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng ký nêu rõ để đảm bảo phục hồi và phát triển kinh tế trên địa bàn thành phố, UBND thành phố thống nhất nội dung kế hoạch dự kiến khai thác các đường bay nội địa; trong đó có Kiên Giang (Phú Quốc) đến các địa phương của Cục Hàng không.

"Tuy nhiên trong quá trình khai thác các chuyến bay đi và đến phải đảm bảo kiểm soát đúng theo quy định về phòng chống dịch Covid-19"- ông Huỳnh Quang Hưng nhấn mạnh.

Như vậy, đến nay, đã có 13 địa phương phản hồi trong số 20 tỉnh, thành được xin ý kiến, trong đó 6 địa phương hoàn toàn đồng ý với kế hoạch. 3 địa phương chưa đồng ý tiếp nhận chuyến bay. Các địa phương còn lại đồng ý một phần hoặc có đề xuất khác

Tin mới

Điều ông Putin nói với Tổng thống Bush 17 năm trước
9 phút trước
Mỹ đã giải mật toàn bộ bản ghi chép các cuộc hội thoại giữa Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ George W. Bush từ năm 2001 đến năm 2008.
Một kỳ tích điện cao thế xuất hiện ở Cuba
39 phút trước
Đây là câu chuyện về tinh thần đoàn kết và sự hợp tác của cộng đồng để vượt qua nghịch cảnh...
Hơn 1 tỉ cổ phiếu Masan Consumer chính thức giao dịch trên HOSE
49 phút trước
Sáng 25.12, cổ phiếu của Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer) chính thức giao dịch trên sàn HOSE.
Khởi công cầu Nguyễn Tất Thành, tạo trục kết nối chiến lược nam Khánh Hòa
50 phút trước
Ngày 25.12, Công ty CP Vinhomes chính thức khởi công cầu Nguyễn Tất Thành, công trình hạ tầng giao thông quan trọng, trên trục đường Nguyễn Tất Thành, thuộc địa bàn xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.
Giá vàng thế giới sẽ đi về đâu trong 2026 sau khi tăng vọt 71% để lập đỉnh 46 năm: Dự báo của ngân hàng lớn gây bất ngờ
55 phút trước
Vàng đang trải qua giai đoạn tăng giá mạnh nhất kể từ năm 1979.

Tin cùng chuyên mục

SUV phổ thông tại Việt Nam chưa bao giờ rẻ đến thế: Nhiều xe Nhật, Hàn 'đạp giá' gây sốc, tạo đáy mới trong phân khúc năm nay
3 giờ trước
CX-5 mở màn cuộc đua "phá đáy" giá phân khúc tại Việt Nam 2025, kéo theo nhiều đối thủ giảm sâu theo. Mức giá sàn sau đó tiếp tục được thiết lập ở các phân khúc A, B và D.
Chuyên gia công nghệ: “Tôi sẽ luôn khuyên mọi người mua một trong ba mẫu điện thoại tuyệt vời này"
3 giờ trước
Có 4 yếu tố đặc biệt coi trọng khi chọn mua smartphone: phần mềm mượt mà và "sạch", hệ thống camera tin cậy, thời lượng pin dài, và cuối cùng là ngoại hình phải đẹp.
5 chiếc iPhone cũ đáng mua nhất hiện nay
4 giờ trước
iPhone là biểu tượng của sự tinh tế, bền bỉ và hiệu năng vượt trội, nên những chiếc iPhone cũ vẫn hấp dẫn rất nhiều người và được săn đón.
[Infographic] - Xuất nhập khẩu phá kỷ lục, lần đầu vượt 900 tỉ USD
4 giờ trước
Hôm nay, 25-12, Cục Hải quan - Bộ Tài chính sẽ công bố tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa năm 2025, ước tính lần đầu vượt mốc 900 tỉ USD.