“Kiều nữ” và 14 cán bộ, nhân viên Eximbank sắp ra tòa

13/04/2018 14:07
Lợi dụng lòng tin của khách hàng, Nguyễn Thị Lam đã ký các lệnh chi, ký khống ủy nhiệm chi, bảng kê chi tiền để rút và chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng của khách hàng.

Người để Lam qua mặt là Đặng Đình Hồng (45 tuổi) Giám đốc Phòng Giao dịch Eximbank Đô Lương. Hồng bị khởi tố bị can về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng". Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT khởi tố 14 các bị can cũng là cán bộ, nhân viên của chi nhánh Eximbank tại TP.Vinh.

Dự kiến ngày 26-4, TAND tỉnh Nghệ An sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm đưa Nguyễn Thị Lam (31 tuổi, trú xóm Yên Hương, xã Yên Sơn, Đô Lương), nguyên cán bộ kiểm ngân Phòng giao dịch Eximbank Đô Lương, chi nhánh Eximbank tại TP.Vinh, Nghệ An (thuộc Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 14 bị can liên quan khác cũng là cán bộ, nhân viên của chi nhánh Eximbank tại TP.Vinh.

Trong đó, Đặng Đình Hồng (45 tuổi), Giám đốc Phòng Giao dịch Eximbank Đô Lương, Trần Kim Thoa (35 tuổi) Phó phòng Tín dụng Eximbank chi nhánh Vinh cùng bị truy tố về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Còn lại 13 bị can khác cùng bị truy tố về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” đều là nhân viên phòng giao dịch Eximbank Đô Lương và Chi nhánh Eximbank Vinh, tại đường Nguyễn Văn Cừ, TP.Vinh.

“Kiều nữ” và 14 cán bộ, nhân viên Eximbank sắp ra tòa - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Thị Lam

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Nghệ An, lợi dụng lòng tin của khách hàng, từ năm 2012 đến 2016, Nguyễn Thị Lam đã lừa dối khách hàng ký các lệnh chi, ký khống ủy nhiệm chi, bảng kê chi tiền.

Mỗi lần cần chữ ký của khách hàng, Lam dùng thủ đoạn như trả lãi suất, tiền thưởng cho khách hàng và trộn lẫn các thủ tục này là các chứng từ như: lệnh chi, bảng kê tiền, ủy nhiệm chi để khách hàng ký khống.

Sau đó, Lam cầm về hợp thức hóa rút tiền hoặc chuyển tiền. Cũng có nhiều trường hợp, Lam giả mạo chữ ký của khách hàng sau đó cầm đưa đến cho nhân viên ngân hàng nói là dối là rút, chuyển tiền hộ cho khách hàng.

Tin tưởng Lam, Giám đốc Phòng giao dịch Eximbank Đô Lương, Đặng Đình Hồng đã ký duyệt đồng ý để các nhân viên ngân hàng làm thủ tục cho Lam rút, chuyển tiền mặc dù sổ tiết kiệm khách hàng đang giữ, khách hàng không có mặt.

Bằng các thủ đoạn trên, Lam đã rút tiền gửi của 6 khách hàng ở Nghệ An trong hệ thống ngân hàng Eximbank với tổng số tiền hơn 50 tỷ đồng.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
34 phút trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
9 phút trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
36 phút trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
56 phút trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
26 phút trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
17 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
18 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
20 giờ trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
2 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.