“Kiều nữ” và 14 cán bộ, nhân viên Eximbank sắp ra tòa

13/04/2018 14:07
Lợi dụng lòng tin của khách hàng, Nguyễn Thị Lam đã ký các lệnh chi, ký khống ủy nhiệm chi, bảng kê chi tiền để rút và chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng của khách hàng.

Người để Lam qua mặt là Đặng Đình Hồng (45 tuổi) Giám đốc Phòng Giao dịch Eximbank Đô Lương. Hồng bị khởi tố bị can về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng". Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT khởi tố 14 các bị can cũng là cán bộ, nhân viên của chi nhánh Eximbank tại TP.Vinh.

Dự kiến ngày 26-4, TAND tỉnh Nghệ An sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm đưa Nguyễn Thị Lam (31 tuổi, trú xóm Yên Hương, xã Yên Sơn, Đô Lương), nguyên cán bộ kiểm ngân Phòng giao dịch Eximbank Đô Lương, chi nhánh Eximbank tại TP.Vinh, Nghệ An (thuộc Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 14 bị can liên quan khác cũng là cán bộ, nhân viên của chi nhánh Eximbank tại TP.Vinh.

Trong đó, Đặng Đình Hồng (45 tuổi), Giám đốc Phòng Giao dịch Eximbank Đô Lương, Trần Kim Thoa (35 tuổi) Phó phòng Tín dụng Eximbank chi nhánh Vinh cùng bị truy tố về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Còn lại 13 bị can khác cùng bị truy tố về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” đều là nhân viên phòng giao dịch Eximbank Đô Lương và Chi nhánh Eximbank Vinh, tại đường Nguyễn Văn Cừ, TP.Vinh.

“Kiều nữ” và 14 cán bộ, nhân viên Eximbank sắp ra tòa - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Thị Lam

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Nghệ An, lợi dụng lòng tin của khách hàng, từ năm 2012 đến 2016, Nguyễn Thị Lam đã lừa dối khách hàng ký các lệnh chi, ký khống ủy nhiệm chi, bảng kê chi tiền.

Mỗi lần cần chữ ký của khách hàng, Lam dùng thủ đoạn như trả lãi suất, tiền thưởng cho khách hàng và trộn lẫn các thủ tục này là các chứng từ như: lệnh chi, bảng kê tiền, ủy nhiệm chi để khách hàng ký khống.

Sau đó, Lam cầm về hợp thức hóa rút tiền hoặc chuyển tiền. Cũng có nhiều trường hợp, Lam giả mạo chữ ký của khách hàng sau đó cầm đưa đến cho nhân viên ngân hàng nói là dối là rút, chuyển tiền hộ cho khách hàng.

Tin tưởng Lam, Giám đốc Phòng giao dịch Eximbank Đô Lương, Đặng Đình Hồng đã ký duyệt đồng ý để các nhân viên ngân hàng làm thủ tục cho Lam rút, chuyển tiền mặc dù sổ tiết kiệm khách hàng đang giữ, khách hàng không có mặt.

Bằng các thủ đoạn trên, Lam đã rút tiền gửi của 6 khách hàng ở Nghệ An trong hệ thống ngân hàng Eximbank với tổng số tiền hơn 50 tỷ đồng.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
3 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
3 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
27 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
48 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
41 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.