Kiev và nhiều thành phố lớn bị bao vây, Tổng thống Ukraine bất ngờ kêu gọi binh sĩ Nga "đầu hàng"

15/03/2022 16:02
Thông tin này xuất hiện trong một video được phát trực tuyến đầu giờ sáng ngày 15/3.

"Thay mặt cho người dân Ukraine, tôi cho các anh một cơ hội. Nếu bây giờ, các anh đầu hàng trước lực lượng vũ trang Ukraine, các anh sẽ được đối xử theo cách mà mọi người xứng đáng được đối xử khi là một người tử tế", Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết.

Trong bài phát biểu của mình, Zelensky đưa ra tuyên bố không kèm bằng chứng rằng 90 máy bay của Nga đã bị hạ và người Nga hoàn toàn không thể ngờ họ gặp phải sự kháng cự như vậy.

Tuyên bố của ông Zelensky không phải lần đầu tiên giới chức Ukraine kêu gọi binh sĩ Nga đầu hàng. Tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov cũng đưa ra lời đề nghị ân xá cho các binh sĩ Nga nếu họ hạ vũ khí.

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh quân đội Nga đang xiết chặt vòng vây đối với nhiều thành phố quan trọng của Ukraine, bao gồm cả thủ đô Kiev. Các cuộc tấn công nhằm vào khu vực miền Tây Ukraine cũng đã được tiến hành. Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã không kích tiêu diệt gần 200 lính đánh thuê và phá hủy căn cứ nơi vũ khí phương Tây viện trợ cho Ukraine được tập kết.

Mặc cáo buộc từ các bên, Nga và Ukraine vẫn khá kín tiếng về những thiệt hại mà chiến dịch quân sự đặc biệt gây ra. Tuy nhiên, xung đột chưa tìm thấy lối ra và có thể sẽ còn kéo dài.

https://cafef.vn/kiev-va-nhieu-thanh-pho-lon-bi-bao-vay-tong-thong-ukraine-bat-ngo-keu-goi-binh-si-nga-dau-hang-20220315160159915.chn

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
3 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
3 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
3 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
3 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
4 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.