Kinh Bắc của ông Đặng Thành Tâm dùng hơn 2.500 tỷ trái phiếu để trả nợ và đầu tư phát triển dự án

30/07/2022 18:09
6 tháng đầu năm, Kinh Bắc đã sử dụng 2.600 tỷ đồng từ 5 lô trái phiếu phát hành trước đó để đầu tư phát triển dự án, cũng như thanh toán lãi trái phiếu và trả nợ gốc, lãi vay ngân hàng.

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - CTCP (mã chứng khoán: KBC) vừa công bố báo cáo định kỳ tính đến 30/6 về tình hình sử dụng vốn thu được từ các đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ.

Theo đó, công ty đã sử dụng 200 tỷ đồng từ lô trái phiếu mã KBC2020.200 để chuyển tiền hợp tác kinh doanh cho CTCP Khu công nghiệp (KCN) Sài Gòn - Bắc Giang (công ty con của Kinh Bắc) để góp vốn kinh doanh thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Quang Châu, Bắc Giang.

Tiếp theo, với lô trái phiếu mã KBCH2123001 tổng giá trị 400 tỷ đồng, Kinh Bắc cho CTCP KCN Sài Gòn - Hải Phòng vay 200 tỷ đồng nhằm bổ sung vốn lưu động, tăng quy mô vốn hoạt động của doanh nghiệp này. Còn 200 tỷ đồng chuyển cho CTCP KCN Sài Gòn - Bắc Giang.

Còn với lô trái phiếu KBC2020.VB 200 tỷ đồng, công ty dùng để chi tiền đền bù hạ tầng KCN, thanh toán chi phí xây dựng, cải tạo, sửa chữa KCN và thanh toán chi phí xây dựng dự án Láng Hạ.

Đối với 1.000 tỷ đồng từ lỗ trái phiếu mã KBCH2123002, công ty đã dùng 785 tỷ đồng để trả lãi trái phiếu cũng như trả nợ gốc, lãi vay ngân hàng và đơn vị khác, dùng 215 tỷ đồng để thanh toán chi phí hoạt động của công ty và góp vốn vào Công ty TNHH MTV Kinh Bắc - Đà Nẵng.

Và cuối cùng là sử dụng 1.000 tỷ đồng từ lô trái phiếu mã KBCH2124003, để tăng quy mô vốn hoạt động cho công ty và hợp tác với công ty con/công ty liên kết để thực hiện các dự án bất động sản KCN bao gồm dự án Tràng Duệ mở rộng tại huyện An Lão, TP Hải Phòng.

Về kế hoạch kinh doanh của công ty, năm nay Kinh Bắc đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 9.800 tỷ đồng, tổng lợi nhuận hợp nhất sau thuế 4.500 tỷ đồng, lần lượt tăng 122% và 372% so với thực hiện năm 2021.

Cũng trong năm nay, Kinh Bắc cùng các thành viên trong nhóm sẽ phát triển mô hình KCN - khu đô thị (KĐT) - dịch vụ trên cả nước. Trong đó, Kinh Bắc sẽ phát triển mạnh bất động sản nhà ở, bất động sản vui chơi giải trí, du lịch, trung tâm hội nghị quốc tế.

Công ty sẽ tăng tốc thực hiện đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng các dự án KCN Quang Châu mở rộng, KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh, KCN Tân Phú Trung, KCN Tràng Duệ mở rộng, KĐT mới Phúc Ninh, KĐT Tràng Duệ, KĐT Tràng Cát, Cụm công nghiệp tại Long An, Hưng Yên.

Theo nhận định của Chứng khoán SSI, nếu thương vụ mua bán 30 ha tại Khu đô thị Tràng Cát thành công, lợi nhuận ròng của doanh nghiệp trong 6 tháng cuối năm 2022 sẽ tăng trưởng gấp 3 lần so với cùng kỳ.

Đến năm 2023, lợi nhuận sau thuế của Kinh Bắc ước đạt 3.700 tỷ đồng (tăng 25% so với cùng kỳ) do các dự án hiện nay tiếp tục là nguồn thu chính, bên cạnh giai đoạn 3 của dự án KCN Tràng Duệ và các KCN tại Long An có thể bắt đầu tạo ra thu nhập.


https://cafef.vn/kinh-bac-cua-ong-dang-thanh-tam-dung-hon-2500-ty-trai-phieu-de-tra-no-va-dau-tu-phat-trien-du-an-20220730143344948.chn

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
6 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
5 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
5 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
5 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
4 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Rò rỉ hình ảnh VinFast VF 9 bản đặc biệt, đây là "Tinh hoa độc bản"?
4 giờ trước
Trước thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 20/6, một mẫu SUV được cho là VinFast VF 9 phiên bản đặc biệt đã lộ diện trên đường phố Việt Nam, hé lộ nhiều chi tiết thiết kế độc đáo.
VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
1 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
1 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.