KSB lên kế hoạch đầu tư hơn 1.165 tỷ, lãi 320 tỷ năm 2018

17/04/2018 10:05
(NDH) KSB cần hơn 1.165 tỷ đồng trong năm 2018 để đầu tư cho các mỏ đá, mở rộng đất kinh doanh tại Công ty KSB IDC và đầu tư mở rộng, phục vụ sản xuất kinh doanh.

Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2018, CTCP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (HOSE: KSB) đề ra chỉ tiêu kinh doanh gồm tổng doanh thu 1.168,3 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 320 tỷ đồng; lần lượt tăng trưởng 4% và 15,5% so với năm trước. Cổ tức dự kiến tỷ lệ 10-25%.

Đáng chú ý, HĐQT cho biết nhu cầu vốn đầu tư trong năm 2018 lên đến 1.165,4 tỷ đồng. Trong đó, 450 tỷ cho triển khai việc tìm kiếm, thăm dò xin giấy phép cấp mỏ mới hoặc sang nhượng các mỏ khoáng sản để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh; 152,2 tỷ để đền bù mở rộng các mỏ đá Tân Mỹ, Phước Vĩnh, Minh Long; 417 tỷ cho dự án mở rộng đất kinh doanh tại Công ty KSB IDC; cuối cùng là 145,4 tỷ để đầu tư mở rộng, phục vụ sản xuất kinh doanh.

Nguồn vốn đầu tư được công ty lấy từ vốn chủ sở hữu, cho thuê 20 ha còn lại của khu công nghiệp, nguồn thu chuyển nhượng khu thương mại dịch vụ và vay ngân hàng.

Năm 2017, công ty ghi nhận 1.122,8 tỷ đồng tổng doanh thu, tăng trưởng 30% và vượt 10% kế hoạch năm; lãi sau thuế đạt 277 tỷ đồng, tăng 35% và vượt 16% kế hoạch năm. Với kết quả này, công ty dự kiến chia cổ tức 25% gồm 7% tiền mặt đã chia trong năm qua, 8% tiền mặt và 10% cổ phiếu sẽ thực hiện tiếp trong năm 2018.

Tại đại hội năm nay, HĐQT sẽ trình cổ đông phương án phát hành 4,68 triệu cp trả cổ tức (tỷ lệ 10%) và 2,3 triệu cp ESOP giá 10.000 đồng/cp. Vốn điều lệ sau phát hành dự kiến tăng lên 537,8 tỷ đồng.

Tin mới

Lễ ký kết với các đại lý phân phối dự án Vera Diamond City Quảng Ninh
10 giờ trước
Các đại lý bất động sản đầu tiên sẽ tham gia phân phối dự án Vera Diamond City cho giai đoạn thương mại hóa dự án. Đây là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu cho hành trình mở rộng hợp tác bền vững kết nối chuỗi giá trị từ Chủ đầu tư đến tay khách hàng.
Những loại gạo nào có cơ hội ở thị trường nhập khẩu gạo tới 90%?
10 giờ trước
Gạo tẻ trắng, gạo thơm xay xát/tróc vỏ và gạo nếp đang là những mặt hàng có thể đẩy mạnh xuất khẩu vào Singapore.
Dò kim loại trên cánh đồng, người đàn ông tìm thấy kho báu quý giá
9 giờ trước
Đồng tiền vàng độc đáo và hiếm có này đã được một người đàn ông dò kim loại phát hiện trên cánh đồng.
Sắp có công viên 1.300 tỷ đồng gần di sản thiên nhiên thế giới, hợp lực với dự án lớn nhất lịch sử Vingroup?
9 giờ trước
Công viên này cũng do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.
Trương Ngọc Ánh từng điều hành, đại diện của loạt công ty trước khi bị bắt
9 giờ trước
Diễn viên - doanh nhân Trương Ngọc Ánh bị bắt vì cáo buộc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, khép lại chuỗi năm tháng hào quang xen lẫn bê bối trong kinh doanh.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.