Kỳ lạ loại rau có giá đắt hơn thịt ở Việt Namicon

Rau thường có giá rẻ. Tuy nhiên, ở Việt Nam, có một số loại rau có giá đắt hơn cả thịt và được coi là đặc sản quý hiếm mà không phải lúc nào có tiền cũng mua được.

Rau thường có giá rẻ. Tuy nhiên, ở Việt Nam, có một số loại rau có giá đắt hơn cả thịt và được coi là đặc sản quý hiếm mà không phải lúc nào có tiền cũng mua được.

Hầu hết các loại rau ở Việt Nam thường có giá rẻ, thậm chí nhiều loại được cho không. Song một số loại rau như rau ngót rừng, rau sắng, rau càng cua, rau chùn ngây, rau tiến vua, rau mần đá... lại có giá rất đắt đỏ, chẳng kém cạnh giá thịt.

Giá bán của những loại rau này thường tới trăm ngàn đồng, lúc khan hiếm một số loại có thể tới 1 triệu đồng/kg. Tuy đắt đỏ nhưng những loại rau này vẫn được nhiều người lùng mua vì vị ngon lạ miệng và giá trị dinh dưỡng cao.

Ngoài làm thực phẩm, một số loại rau còn có công dụng chữa bệnh rất tốt. Những loại rau này còn có tính mát, thanh nhiệt giải độc nên được nhiều người ưa chuộng.

Đặc biệt, những loại rau này khá khan hiếm, chỉ phát triển ở một số vùng miền nhất định, có theo mùa, mọc ở nơi núi cao, biển sâu. Do đó, chúng được coi là đặc sản "hiếm có khó tìm" ở một số địa phương.

Hạnh Nguyên - Đức Yên

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.216.054.042 VNĐ / tấn

294.35 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt gà

CHICKEN

29.828.130 VNĐ / tấn

7.22 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt heo

LEAN HOGS

6.204.709 VNĐ / tấn

107.42 USD / lbs

0.28 %

+ 0.30

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc thường xuyên “chốt đơn” 1 loại bánh dân dã Việt Nam: Hé lộ bí quyết chinh phục gần 20 quốc gia
29/07/2025 06:17
Loại bánh dân dã này của Việt Nam đã được nâng tầm giá trị, vươn ra xuất khẩu đến nhiều thị trường khó tính trên thế giới, hướng phát triển bền vững làm giàu cho người dân.
Một thương hiệu băng vệ sinh vướng nghi vấn chứa chất gây ung thư vượt ngưỡng cho phép 16.000 lần
27/07/2025 10:30
Loạt sản phẩm băng vệ sinh của thương hiệu này bị phát hiện chứa hàm lượng cực cao thio-urea, chất bị nghi có nguy cơ gây ung thư và tổn hại nội tạng.
‘Siêu thực phẩm’ của Việt Nam được đối thủ Thái Lan mạnh tay săn lùng: Xuất khẩu tăng trưởng 3 chữ số, Mỹ là khách ruột nhiều năm liên tiếp
27/07/2025 07:00
Bên cạnh sầu riêng, đây cũng là mặt hàng mà Việt Nam - Thái Lan đang cạnh tranh gay gắt.
Bất ngờ người Việt chi đến 725 tỷ đồng mua giấy qua mạng
26/07/2025 08:00
Chi hơn 203.000 tỷ đồng mua sắm qua mạng trong nửa đầu năm, bên cạnh sản phẩm làm đẹp, thời trang, thực phẩm, người tiêu dùng Việt tốn 725 tỷ đồng để mua giấy rút.