Kỷ lục: Gần 8.000 cửa hàng bán lẻ ở Mỹ phải đóng cửa trong năm 2017

07/01/2018 09:30
Tuy nhiên UBS vẫn cho rằng dù làn sóng chuyển sang thương mại điện tử là rất mạnh, không phải các nhà bán lẻ truyền thống đang mất đi tất cả.

Theo một nghiên cứu mới được UBS công bố, khoảng 7.795 cửa hàng bán lẻ ở Mỹ đã phải đóng cửa trong năm 2017 – con số cao kỷ lục.

Kỷ lục trước đó thuộc về năm 2008 với 6.163 cửa hàng bị đóng cửa (theo báo cáo của Credit Suisse). Số lượng cửa hàng bán lẻ phải đóng cửa trong năm 2015 và 2016 lần lượt là 5.077 và 2.056 cửa hàng.

Dựa trên địa điểm của các cửa hàng bị đóng cửa trong năm 2017 của 6 nhà bán lẻ truyền thống nổi tiếng ở Mỹ là JCPenny, Kmart, Macy’s, Payless, RadioShack và Sears, Yahoo Finance vẽ ra biểu đồ thể hiện làn sóng đóng cửa ở khoảng 2.750 cửa hàng trên toàn nước Mỹ:

Tuy nhiên UBS vẫn cho rằng dù làn sóng chuyển sang thương mại điện tử là rất mạnh, không phải các nhà bán lẻ truyền thống đang mất đi tất cả. “Trong những năm tới, thương mại điện tử sẽ tiếp tục mở rộng khả năng thâm nhập thị trường, do đó năm 2018 sẽ tiếp tục chứng kiến nhiều cửa hàng bán lẻ truyền thống đóng cửa. Tuy nhiên có một vài dấu hiệu đang nổi lên cho thấy nhu cầu mua trực tiếp và nguồn cung mặt bằng đang đạt đến điểm uốn”.

Gói cải cách thuế lớn nhất trong 30 năm vừa được thông qua có thể giúp các nhà bán lẻ cạnh tranh với những công ty internet. Nhiều công ty chỉ bán hàng online đang lỗ hoặc chỉ tạo ra rất ít lợi nhuận. Vì thế UBS nhận định các công ty truyền thống có thể tận dụng mức thuế suất giảm để đầu tư về giá cũng như nhiều yếu tố khác để tạo ra lợi thế cạnh tranh trước các đối thủ chỉ hoạt động trong mảng thương mại điện tử. Đây sẽ là xu hướng chủ đạo trong năm 2018.

Tỷ trọng bán lẻ trực tuyến trên tổng doanh thu bán lẻ của Mỹ vẫn đều đặn tăng lên theo từng năm.

Tỷ trọng bán lẻ trực tuyến trên tổng doanh thu bán lẻ của Mỹ vẫn đều đặn tăng lên theo từng năm.

Bên cạnh đó, một số chiến thuật được các nhà bán lẻ truyền thống sử dụng để thích nghi với thời đại internet đang giúp họ chống lại các nhà bán lẻ trực tuyến mới phát lên. “Chúng ta đang nhìn thấy các nhà bán lẻ hợp tác với Google và bên thứ 3 cung cấp dịch vụ giao hàng để cung cấp những dịch vụ gia tăng như mua hàng online nhưng lấy hàng trực tiếp tại cửa hàng hay curbside pickup (đặt hàng qua ứng dụng trên điện thoại và ship hàng đến tận cửa ô tô của khách).

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
8 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
8 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
8 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
9 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
10 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
16 giờ trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.
Bộ 3 xe độc trị giá hàng chục tỷ đồng phủ bụi ngoài cảng tại Việt Nam: Range Rover limo dài hơn Transit, có chiếc bản siêu giới hạn
1 ngày trước
Ba chiếc xe hiệu suất cao và siêu hiếm, gồm một chiếc Range Rover SVAutobiography độ limousine, Shelby Super Snake và Lotus Exige Cup 430 Final Edition, xuất hiện tại cảng Cái Mép trong tình trạng phủ bụi dày.
Cục Hàng không yêu cầu hạn chế việc chậm và huỷ chuyến bay dịp lễ 30/4
1 ngày trước
Cục hàng không yêu cầu các hãng giảm đến mức thấp nhất việc thay đổi kế hoạch bay và tình trạng chậm, hủy chuyến bay.