Kỳ vọng nền kinh tế sẽ sớm hồi phục, S&P 500 chạm mức cao kỷ lục, Dow Jones tăng gần 400 điểm

14/11/2020 07:37
Kết thúc phiên 13/11, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm khi nhà đầu tư một lần nữa đặt cược vào những cổ phiếu được hưởng lợi từ việc vắc-xin có hiệu quả và đà hồi phục của nền kinh tế trong năm tới.

S&P 500 tăng 1,4% lên 3.585,15 và đạt mức cao kỷ lục khi đóng cửa. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 399,64 điểm, tương đương 1,4%, đóng cửa ở mức 29.479,81 điểm. Nasdaq Composite tăng 1% lên 11.829,29 điểm. Russell 2000, theo dõi các cổ phiếu vốn hóa nhỏ, đã tăng hơn 2% chạm mức kỷ lục trong ngày và đạt mức cao nhất mọi thời đại lần đầu tiên kể từ tháng 8/2018.

Cổ phiếu của nhà điều hành du lịch Carnival tăng hơn 7%. United Airlines và Boeing đều tăng hơn 5%. Disney đóng cửa cao hơn 2,1% nhờ kết quả kinh doanh hàng quý tốt hơn mong đợi. Ngành năng lượng và công nghiệp lần lượt tăng 3,8% và 2,2%, dẫn đầu đà tăng của chỉ số S&P 500. Tài chính tăng hơn 1%.

Cả Dow và S&P 500 đều ghi nhận mức tăng mạnh trong tuần này, được thúc đẩy bởi thông tin của Pfizer hôm thứ Hai rằng loại vắc-xin mà họ đang phát triển với BioNTech đã có hiệu quả hơn 90% trong một cuộc thử nghiệm. Theo đó, nhà đầu tư hướng sự chú ý sang các cổ phiếu chu kỳ sẽ được hưởng lợi từ sự phục hồi của nền kinh tế trong năm tới. Trong khi đó, cổ phiếu công nghệ lại bị bán tháo.

Trong tuần này, chỉ số Dow tăng 4,1% trong tuần và S&P 500 đóng cửa cao hơn 2,16%. Nasdaq mất 0,6% trong tuần này, ghi nhận mức giảm hàng tuần thứ 3 trong 4 tuần.

Trước đà tăng hôm thứ Sáu, diễn biến khởi sắc đã tạm chững lại vào giữa tuần do nhà đầu tư lo ngại rằng số lượng ca nhiễm Covid-19 gia tăng có thể ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế trước khi vắc-xin được sử dụng. 

Một phân tích dữ liệu của CNBC do Đại học Johns Hopkins tổng hợp cho thấy các ca mắc mới hàng ngày trung bình tăng ít nhất 5% trong tuần qua ở ít nhất 47 bang. Trong khi đó, số người nhập viện tăng ở ít nhất 46 bang. Chỉ riêng vào thứ Năm, hơn 150.000 trường hợp đã được xác nhận ở Mỹ.

Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cũng cho biết hôm thứ Năm rằng triển vọng kinh tế của Mỹ vẫn không chắc chắn. Ông nói: "Với tình trạng virus lây lan, vài tháng tới có thể là thử thách."

Tin mới

CHKQT Gia Bình: Minh bạch cao và hiệu quả, khối tư nhân tiếp tục được tin tưởng giao trọng trách dự án hạ tầng lớn
9 giờ trước
Sau gần một năm chuẩn bị, thẩm định hồ sơ, thảo luận và thẩm tra, sân bay Gia Bình (Bắc Ninh) – dự án cảng hàng không quốc tế 5 sao đầu tiên tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư 196.378 tỷ đồng – đã được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư và giao Masterise Group là chủ đầu tư vào ngày 11/12/2025.
314 chủ xe máy, ô tô được phát hiện qua camera AI có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
9 giờ trước
Theo danh sách được công bố, hai lỗi vi phạm phổ biến là người điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm và không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.
Đề xuất cho học sinh từ 16 tuổi được học thi giấy phép lái xe, Bộ Xây dựng phản hồi ra sao?
9 giờ trước
Bộ Xây dựng vừa có Văn bản số 15583/BXD-VT&ATGT ngày 18/12/2025 gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang để trả lời kiến nghị cử tri tỉnh An Giang gửi tới trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV về việc cho học sinh từ 16 tuổi được học thi giấy phép lái xe.
Chứng khoán áp sát đỉnh lịch sử
9 giờ trước
Phiên giao dịch ngày 22/12 tương đối hưng phấn, VN-Index tăng mạnh 46 điểm, tiến sát vùng đỉnh lịch sử 1.760 điểm. Dòng tiền quay lại thị trường, tập trung chủ yếu vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong đó ngân hàng và bất động sản đóng vai trò dẫn dắt.
Kinh Bắc (KBC) thâu tóm 99% vốn của chủ đầu tư tòa nhà 28 tầng trên đường Láng Hạ, Hà Nội
9 giờ trước
Tòa nhà 1A Láng Hạ có vị trí cạnh ngã tư Đê La Thành - Láng Hạ - Giảng Võ.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.