Lạc quan thương mại “đóng băng” giá vàng tuần qua

18/01/2020 10:14
Vàng đã chật vật tăng giá trong tuần này khi mà hàng loạt số liệu kinh tế tích cực từ Mỹ và Trung Quốc khiến giới đầu tư bớt lo lắng về triển vọng kinh tế toàn cầu.

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng giao kỳ hạn tăng. Tuy nhiên tính cả tuần, giá vàng không có nhiều thay đổi trong tuần khi mà thị trường chứng khoán lập những mức kỷ lục mới. Thị trường chứng khoán lên điểm khiến cho nhu cầu đối với tài sản an toàn giảm đi.

Chuyên gia phân tích cao cấp tại FXTM, ông Lukman Otunuga, nhận xét: "Vàng đã chật vật tăng giá trong tuần này khi mà hàng loạt số liệu kinh tế tích cực từ Mỹ và Trung Quốc khiến giới đầu tư bớt lo lắng về triển vọng kinh tế toàn cầu. Nhu cầu đối với vàng giảm đi bởi thông tin Mỹ và Trung Quốc ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một. Giới đầu tư nhìn thấy "ánh sáng" cuối đường hầm. Khi mà thị trường chứng khoán lập mức cao kỷ lục và đồng USD ổn định, vàng nhiều khả năng sẽ suy giảm về giá trong ngắn hạn".

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2020 tăng 9,80USD/ounce tương đương 0,6% lên 1.560,30USD/ounce.

Tính cả tuần, giá vàng giao kỳ hạn tăng khoảng 20 cent so với mức đóng cửa vào ngày thứ Sáu sau khi tăng trong 3 tuần trước, theo tính toán của FactSet.

Chủ tịch quỹ Libertas Wealth Management, ông Adam Koos, nhận xét: "Hai tháng đầu năm thường là hai tháng giá vàng tăng rất mạnh. Cho đến nay dường như thị trường không hề quan tâm đến quá trình luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, tuy nhiên nếu Thượng viện Mỹ đẩy cao vấn đề này trong những tuần tới, chúng ta sẽ có thể chứng kiến nỗi sợ tăng lên và lại đẩy giá vàng tăng".

Giá vàng để mất phần nào đà tăng sau khi báo cáo từ Mỹ cho thấy rằng thị trường nhà đất Mỹ đang ở mức tốt nhất trong 13 năm. Số lượng giấy phép xây dựng mới tăng 16,9% lên mức 1,608 triệu căn trong tháng trước, ngưỡng cao nhất tính từ năm 2006. Niềm tin tiêu dùng trong tháng 1/2020 giảm nhẹ so với tháng trước đó.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
11 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
11 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
11 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
11 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
12 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.