Lâm Đồng “chốt” nhà tài trợ lập quy hoạch khu vực rộng gần 6000ha ở Lâm Đồng

06/11/2021 10:59
Khu vực 5.985 ha tại TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm sẽ do Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh tài trợ kinh phí thực hiện.

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản số 2164 gửi UBND tỉnh về việc giao nhiệm vụ chủ đầu tư lập đồ án quy hoạch phân khu khu vực 5.985 ha tại TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm do CTCP Tập đoàn Hưng Thịnh tài trợ kinh phí.

Sở Xây dựng cho biết, khu vực này đã được UBND tỉnh Lâm Đồng đã chấp thuận chủ trương cho Tập đoàn Hưng Thịnh tài trợ lập quy hoạch nhưng chưa giao nhiệm vụ chủ đầu tư lập đồ án quy hoạch nói trên.

Căn cứ Nghị định 44 ngày 6/5/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quy hoạch xây dựng thì các khu vực chức năng có quy mô trên 500 ha được lập quy hoạch phân khu xây dựng làm cơ sở lập quy hoạch chi tiết xây dựng và xác định dự án đầu tư xây dựng, nếu được xác định trong quy hoạch chung đô thị đã được phê duyệt.

Lâm Đồng “chốt” nhà tài trợ lập quy hoạch khu vực rộng gần 6000ha ở Lâm Đồng - Ảnh 1.

Đồng thời căn cứ Luật Xây dựng năm 2014 thì trách nhiệm lập nhiệm vụ và đồ án quy hoạch phân khu xây dựng khu chức năng thuộc trách nhiệm của UBND cấp tỉnh; thẩm quyền phê duyệt nhiệm vụ, đồ án quy hoạch phân khu xây dựng khu chức năng thuộc thẩm quyền của UBND cấp tỉnh.

Trên cơ sở đó, Sở Xây dựng đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, chấp thuận chủ trương giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Lâm Đồng làm chủ đầu tư.

Đồng thời, phối hợp với UBND TP Bảo Lộc, UBND huyện Bảo Lâm và Tập đoàn Hưng Thịnh tổ chức lập quy hoạch phân khu đảm bảo tiến độ triển khai thực hiện dự án, công trình trọng điểm của tỉnh và đảm bảo định hướng quy hoạch chung TP Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040 được phê duyệt.

Trước đó, vào ngày 5/8,  Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh đã có văn bản gửi UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị thống nhất ranh nghiên cứu, khảo sát và tài trợ lập quy hoạch tại TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm từ khoảng 2.500 ha lên 5.985 ha.

Phần diện tích mới bao gồm 432 ha khu vực núi Sapung, TP Bảo Lộc đã UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận cho Tập đoàn Hưng Thịnh nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu vực núi Sapung ngày 5/3/2020.

Diện tích 2.168 ha tại khu vực xã Lộc Châu, xã Đại Lào, TP Bảo Lộc và xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm đã được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận cho Hưng Thịnh nghiên cứu, khảo sát và tài trợ lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 vào ngày 2/6/2021 và diện tích mở rộng thêm khoảng 3.385 ha.

Ngày  27/9, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản chấp thuận chủ trương công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh nghiên cứu, khảo sát và tài trợ lập quy hoạch tại TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm với quy mô khoảng 5.985 ha.

Tin mới

Vì sao VN-Index liên tục bị "đánh úp" cuối phiên?
10 giờ trước
Không ít nhà đầu tư cố gắng “bắt đáy” đành phải chịu thua lỗ, thậm chí ngay cả khi cổ phiếu chưa kịp về tài khoản.
Một cổ phiếu bất động sản bất ngờ ngược dòng “kịch trần” giữa lúc VN-Index giảm sâu
10 giờ trước
Lũy kế 9 tháng đầu năm, QCG ghi nhận khoản lợi nhuận trước thuế gấp hơn 4 lần cùng kỳ và là mức cao nhất kể từ 2019.
Tin vui: 1.600 tỷ đồng sắp "chảy về túi" cổ đông GVR trong tháng 12
10 giờ trước
Thời gian chi trả cổ tức của GVR dự kiến từ ngày 12/12/2025.
Phiên 3/11: Khối ngoại giảm bán ròng, ngược chiều tung hàng trăm tỷ gom 2 cổ phiếu Bluechips
10 giờ trước
Giao dịch khối ngoại lại là điểm trừ khi tiếp tục bán ròng 185 tỷ đồng, song đà bán ròng đã giảm đáng kể so với những phiên trước đó.
Dự án 16 tỷ USD lớn nhất Việt Nam bắt đầu tuyển nhân sự vận hành, bảo trì,... dự kiến cần 13.700 lao động
10 giờ trước
Trong đợt này, số lao động cần bổ sung tại sân bay Long Thành là 132 người.

Tin cùng chuyên mục

Loạt xe mới dự kiến ra mắt tháng 11: Loạt ô tô tiền tỷ, có mẫu chạy được 100km không cần xăng, và 3 mẫu xe máy quen thuộc của Honda
9 giờ trước
Sau 1 tháng với hàng loạt sự kiện xe mới ra mắt dồn dập, tháng 11 dường như có phần bớt ồn ào hơn. Tuy nhiên, những mẫu xe ra mắt đợt này không vì thế mà giảm sức hút.
Cuộc thi Nhập vai lần thứ 6: AEONMALL Việt Nam viết tiếp hành trình chinh phục trái tim khách hàng
7 giờ trước
Ngày 5/11 tới đây, tại AEON MALL Tân Phú Celadon sẽ diễn ra vòng chung kết Cuộc thi Nhập vai (Role Play Contest) lần thứ 6. Sự kiện hứa hẹn mang đến những câu chuyện giàu cảm xúc, nơi sự chuyên nghiệp và tinh thần phục vụ tận tâm của nhân viên tỏa sáng.
Người tiêu dùng Việt Nam lạc quan hơn so với thế giới
9 giờ trước
Trong khi nhiều nền kinh tế trên thế giới đang đối mặt với một nghịch lý bi quan - người dân thiếu niềm tin vào triển vọng nền kinh tế, Việt Nam lại đi ngược xu hướng này.
Hãng ô tô đua nhau "ra riêng"
15 giờ trước
Trong khi Vietnam Motor Show năm nay tạm ngừng tổ chức thì nhiều thương hiệu, từ xe sang đến xe phổ thông, đã tự tổ chức triển lãm riêng để giới thiệu sản phẩm