Làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển mạnh về phía Đông TP.HCM

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ cộng lợi thế thiên nhiên hiện hữu, vài năm trở lại đây, phía Đông Sài Gòn trở thành “khu vực vàng” thu hút các doanh nghiệp bất động sản tiềm lực và cả giới đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ cộng lợi thế thiên nhiên hiện hữu, vài năm trở lại đây, phía Đông Sài Gòn trở thành “khu vực vàng” thu hút các doanh nghiệp bất động sản tiềm lực và cả giới đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

Giá trị sinh lời tiềm năng

Ghi nhận thực tế thị trường cho thấy, nhiều khu vực tại khu Đông có giá bất động sản tiếp tục tăng.

Bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho hay, giá đất quận 2 và quận 9 tăng rất mạnh, có nơi tăng gấp 2-3 lần trong 2 năm.  

Trong khi đó, các khu vực giáp phía Đông như Đồng Nai giá BĐS gần như chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt.

Đơn cử như giá đất TP Biên Hoà tăng lên trên 100 triệu đồng/m2. Ngay trong bảng điều chỉnh giá đất giai đoạn 2020 - 2025 mới đây của tỉnh này cho thấy, giá đất tại các tuyến đường đều tăng, mức tăng phổ biến từ 1,5-3 lần so với giá hiện hành. Đặc biệt, một số tuyến đường có sự phát triển về hạ tầng mạnh mẽ thì mức giá đất được đề xuất tăng rất lớn so với giá quy định hiện hành. Điển hình như tuyến Hương lộ 2 thuộc địa bàn thành phố Biên Hòa đang có mức tăng cao nhất, cao hơn giá đất hiện hành 15-18 lần (hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 là 7-8 lần).

Lý giải cho sức hút của bất động sản phía Đông, các chuyên gia cho rằng, chính những yếu tố về hạ tầng giao thông được ưu tiên đầu tư, chủ trương phát triển khu đô thị mở rộng về hướng Đông đã khiến thị trường nơi đây trở nên sôi động hơn.

Làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển mạnh về phía Đông TP.HCM
 70% tổng nguồn vốn đầu tư cho giao thông thành phố giai đoạn 2010 - 2020 được tập trung cho phía Đông TP.HCM.

TP.HCM hiện triển khai khoảng 216 dự án hạ tầng giao thông, trong đó các dự án hạ tầng khu Đông chiếm tới 70% tổng nguồn vốn 350.000 tỷ đồng đầu tư cho giao thông thành phố giai đoạn 2010 - 2020.

Trong khi đó mới đây, Đồng Nai đề xuất phương án mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây lên 12 làn xe. Việc mở thêm làn trên đường cao tốc này không chỉ nhằm giảm tải áp lực lưu thông, đảm bảo kết nối hạ tầng giao thông đồng bộ khi sân bay quốc tế Long Thành đi vào khai thác mà còn giúp cho việc di chuyển từ phía Đông đến trung tâm TP.HCM hay các vùng lân cận trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã làm việc với các sở, ngành và địa phương liên quan về dự án xây dựng tuyến đường liên vùng 4 có chiều dài khoảng 45km, quy mô mặt đường rộng 40m, có cầu vắt qua sông Đồng Nai. Tuyến đường sẽ kết nối đường vành đai 3 với quốc lộ 51, thông ra ngã tư Dầu Giây - Long Thành, quốc lộ 1 và đường liên tỉnh 769. Trong đó, đoạn từ đường vành đai 3 đến quốc lộ 51 có chiều dài 13km. Tuyến đường sẽ đi qua địa bàn quận 9 (TP.HCM), TP.Biên Hòa và huyện Long Thành (Đồng Nai). Tổng mức đầu tư dự kiến là hơn 6,6 ngàn tỷ đồng.

Đồng thời, tỉnh này cũng đang đẩy nhanh tiến độ thi công dự án Hương lộ 2 kết nối vào đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây để rút ngắn khoảng cách di chuyển giữa Đồng Nai và TP.HCM thay vì phải mất nhiều thời gian đi vòng qua quốc lộ 51 như hiện nay.

“Cũng phải nói thêm rằng, ngoài hạ tầng phát triển, khu vực phía Đông có lợi thế lớn ở quỹ đất dồi dào, là cơ hội để phát triển các mô hình bất động sản theo xu thế tương lai. Các khu đô thị sinh thái thông minh tích hợp đầy đủ chức năng và tiện ích sẽ là thỏi nam châm hút nhà đầu tư khi khách hàng ngày càng có yêu cầu cao hơn về chất lượng cuộc sống.” - một chuyên gia bất động sản cho biết.

Cơ hội cho người đi trước

Sở hữu nhiều tiềm năng vượt trội, thị trường địa ốc tiếp giáp phía Đông TP HCM chứng kiến nhiều tập đoàn bất động sản lớn đổ về đầu tư và phát triển các dự án quy mô. Điển hình là Novaland với dự án Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City.

Dự án thu hút sự chú ý của thị trường nhờ lợi thế vị trí đắc địa, tính kết nối thuận tiện về trung tâm, hệ sinh thái sông lớn, mảng xanh tự nhiên, và đặc biệt là hệ thống tiện ích được quy hoạch đồng bộ theo xu hướng "tất cả trong một".

Làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển mạnh về phía Đông TP.HCM
 Khu đô thị sinh thái Aqua City quy mô gần 1.000ha ngay tại phía Đông là tâm điểm thu hút giới đầu tư và an cư

Trên quỹ đất rộng lớn với quy mô gần 1.000ha, Aqua City dành đến 70% diện tích cho mảng xanh, hạ tầng giao thông và tiện ích nội khu đáp ứng nhu cầu an cư của cư dân đô thị như như trường học các cấp, bệnh viện, trung tâm mua sắm, công viên, bến du thuyền...

Aqua City còn ghi điểm với khách hàng nhờ sở hữu vị trí đắc địa khi nằm trên mặt tiền Hương lộ 2, kết nối dễ dàng với TP.HCM thông qua tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Khi các đại dự án hạ tầng hoàn thiện, từ Aqua City, cư dân chỉ mất khoảng 5 phút kết nối đến Khu công nghệ cao quận 9, 10 phút đến trung tâm TP.Biên Hòa, 20 phút là đến trung tâm TP.HCM hay cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển mạnh về phía Đông TP.HCM
Aqua City nằm tại vị trí kết nối giao thông chiến lược liên vùng

Là nhà đầu tư với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường BĐS, anh Hoàng Trung Thông TP.HCM chia sẻ, với sự phát triển về hạ tầng cùng những lợi thế khác biệt về không gian sống sinh thái, Aqua City có nhiều tiềm năng. Có thể nhiều người còn e dè khi dự án còn chưa hình thành nhưng một món đầu tư sinh lợi tốt sẽ chỉ dành cho những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn và đón đầu cơ hội.

Khách hàng quan tâm đến dự án Aqua City có thể tìm hiểu và đăng ký để được tư vấn tại: http://aquacity.com.vn/ hoặc liên hệ hotline: 0943 79 79 79.

Ngọc Minh

Tin mới

Lo xuất khẩu sầu riêng... hết thời
6 giờ trước
Thời hoàng kim của sầu riêng có thể đã qua khi sản lượng tăng nhanh nhưng đầu ra chưa đa dạng, chủ yếu phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.
Xe ga Suzuki thiết kế hoài cổ đẹp như Vespa, giá chỉ 35 triệu đồng
7 giờ trước
Chiếc Suzuki US125, với giá 35 triệu đồng và thiết kế hoài cổ đậm chất Vespa, đã mang lại làn gió mới cho phân khúc xe ga 125cc.
Trung Quốc vừa cấm xuất khẩu, một mặt hàng lập tức tăng giá gấp 3 lần: Là nguyên liệu cực kỳ quan trọng, Việt Nam cũng là ‘ông trùm’ thế giới với 3,5 triệu tấn
7 giờ trước
Hiện nước ta có trữ lượng mặt hàng này đứng top đầu của thế giới.
'Xe ga quốc dân' thế hệ mới gây sốt: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn cả Vision - chỉ 29,5 triệu đồng
7 giờ trước
Mẫu xe tay ga hoàn toàn mới vừa ra mắt đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của thị trường.
Khách nước ngoài thắc mắc mãi về xe diễu binh ở Việt Nam, chuyên trang xe của Mỹ giải đáp có chính xác?
7 giờ trước
Một chuyên trang xe của Mỹ đã giải đáp về chiếc xe mui trần trong lễ diễu binh vừa diễn ra.

Tin cùng chuyên mục

'Cú đấm’ ở phân khúc xe dịch vụ và cách VinFast xây chắc vị thế số 1 thị trường
10 giờ trước
Thu về 45.000 đơn đặt hàng cho 4 mẫu xe điện dành riêng cho nhóm khách hàng dịch vụ, VinFast đã mở ra cơ hội tăng trưởng doanh thu cũng như định hình lại cuộc chơi trong ngành vận tải đô thị.
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
1 ngày trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
1 ngày trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
2 ngày trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.