Làng hoa tết nổi tiếng Thừa Thiên Huế nhộn nhịp vào mùa

23/01/2018 17:00
Tết Nguyên đán đang đến gần, người dân chuyên trồng hoa Tết ở tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt đầu nhộn nhịp và tất bật chăm sóc để chuẩn bị phục vụ cho thị trường hoa Tết này.

Sau những ngày mưa lũ vừa qua, người dân chuyên trồng hoa ở Thừa Thiên - Huế bị thiệt hại nặng nề do ngập úng dài ngày. Tuy nhiên, những ngày giáp Tết người dân nơi đây lại nhộn nhịp trồng và chăm sóc hoa để phục vụ cho nhu cầu dịp Tết Nguyên đán đang đến gần.

Làng hoa tết nổi tiếng Thừa Thiên Huế nhộn nhịp vào mùa - 1

Chăm sóc để hoa nở đúng dịp Tết

Có mặt tại xã Phú Mậu (huyện Phú Vang), là nơi trồng hoa Tết truyền thống nổi tiếng ở Thừa Thiên - Huế mới thấy, nơi đây trồng rất nhiều loài hoa như hoa cúc, mào gà, vạn thọ, thược dược, ly ly, phong lan…

Mặc dù trời mưa lạnh nhưng nhiều người dân vẫn đội nón, mũ ra vườn chăm sóc cho hoa kịp nở trong dịp Tết này.

Bà Hồ Thị Hương (55 tuổi, trú thôn Tiên Nộn, xã Phú Mậu) trồng hơn 7000 gốc hoa cúc cho hay, so với các năm trước, năm nay thời tiết không thuận lợi nhưng với kinh nghiệm lâu năm chuyên trồng hoa Tết cộng với kỹ thuật học hỏi được về cách chăm sóc từng loại hoa, thì vườn hoa nhà bà vẫn kịp nở vào dịp Tết để phục vụ bà con.

Còn ông Lê Văn Lự (62 tuổi, người trồng gần 8.000 gốc hoa cúc vàng và nhiều loài hoa khác tại xã Phú Mậu) chia sẻ, sau đợt mưa lũ, nhiều bà con bắt tay ngay vào việc trồng và chăm sóc hoa để kịp phục vụ hoa Tết năm nay. Hiện tại đã có thương lái đến tận vườn mua với giá dao động khoảng 3.000 đồng/1 gốc hoa cúc vàng.

Nhiều người dân xã Phú Mậu cho biết, hầu hết các nhà trong xã đều trồng hoa Tết nhưng nhiều nhất là ở thôn Tiên Nộn. Khoảng từ ngày 22 - 25 (Âm lịch) là cánh đồng hoa Tiên Nộn lại tấp nập và nhộn nhịp khách và thương lái về mua hoa.

Thông tin từ phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phú Vang cho biết, toàn huyện có hơn 18,6 ha hoa được người dân trồng với nhiều loại khác nhau, tập trung ở các xã Phú Mậu (8ha), Phú Dương (5,5ha), Phú Thanh (1,6ha)…

Dưới đây là những hình ảnh PV báo điện tử Infonet ghi nhận tại làng hoa ở xã Phú Mậu (huyện Phú Vang):

Làng hoa tết nổi tiếng Thừa Thiên Huế nhộn nhịp vào mùa - 2

Bà Hồ Thị Hương đang làm cỏ, chăm sóc cho vườn hoa cúc ngoài đồng.

Làng hoa tết nổi tiếng Thừa Thiên Huế nhộn nhịp vào mùa - 3

Vườn cúc đã nhú nụ sẽ kịp nở hoa đúng dịp Tết Nguyên đán

Làng hoa tết nổi tiếng Thừa Thiên Huế nhộn nhịp vào mùa - 4

Các luống hoa đang trên đà sinh trưởng.

Làng hoa tết nổi tiếng Thừa Thiên Huế nhộn nhịp vào mùa - 5

Một luống hoa cúc đã nở vàng rực góc vườn

Làng hoa tết nổi tiếng Thừa Thiên Huế nhộn nhịp vào mùa - 6

Ngoài hoa cúc, nhiều loài hoa khác như ly, đồng tiền, phong lan... cũng được người dân trồng phục vụ dịp Tết.

Làng hoa tết nổi tiếng Thừa Thiên Huế nhộn nhịp vào mùa - 7

Những hàng phong lan đang chuẩn bị nở hoa.

Làng hoa tết nổi tiếng Thừa Thiên Huế nhộn nhịp vào mùa - 8

Một số loại đã nở trước tết.

Làng hoa tết nổi tiếng Thừa Thiên Huế nhộn nhịp vào mùa - 9

Làng hoa tết nổi tiếng Thừa Thiên Huế nhộn nhịp vào mùa - 10

Vườn hoa phong lan của HTX Phú Mậu.

Làng hoa tết nổi tiếng Thừa Thiên Huế nhộn nhịp vào mùa - 11

Những chậu hoa nhỏ cũng được người dân trồng và chăm sóc cẩn thận trong nhà lưới chuẩn bị tung ra thị trường hoa Tết.

Làng hoa tết nổi tiếng Thừa Thiên Huế nhộn nhịp vào mùa - 12

Làng hoa tết nổi tiếng Thừa Thiên Huế nhộn nhịp vào mùa - 13

Làng hoa tết nổi tiếng Thừa Thiên Huế nhộn nhịp vào mùa - 14

Nhiều chậu cúc lớn được chăm sóc và cắt tỉa cẩn thận

Tin mới

Thủ đoạn 'thông thầu' của Liên danh Công ty Sông Đà 5 gây thiệt hại 111 tỷ đồng
11 giờ trước
Để được trúng thầu thi công dự án hồ chứa nước Bản Lải (tỉnh Lạng Sơn), nhóm đại diện doanh nghiệp trong Liên danh Sông Đà 5 đã "móc nối", đưa hối lộ hàng chục tỷ đồng cho Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, cùng nhóm lãnh đạo Cục Quản lý xây dựng công trình xây dựng.
Vì sao giá chung cư đắt ngang nhà liền thổ?
11 giờ trước
Giá nhà chung cư tại một số khu vực ở Hà Nội có mức giá từ 150 - 200 triệu đồng/m2, mức giá này hiện đắt ngang giá nhà liền thổ.
Doanh nghiệp BĐS nở rộ lập mới đầu năm, thị trường bước vào chu kỳ sàng lọc
11 giờ trước
Trong tháng 1/2026, số lượng doanh nghiệp bất động sản thành lập mới ghi nhận mức tăng mạnh, phản ánh kỳ vọng phục hồi của thị trường ngay từ đầu năm. Tuy nhiên, song song với làn sóng gia nhập thị trường, số doanh nghiệp rời cuộc chơi cũng tăng, cho thấy quá trình tái cấu trúc và sàng lọc đang diễn ra rõ nét.
TPHCM có hơn 14 triệu m2 đất thí điểm làm nhà ở thương mại
11 giờ trước
Với việc thông qua thêm 28 khu đất trong đợt này, TPHCM hiện đã có 182 khu được đưa vào danh mục thực hiện các dự án thí điểm, với tổng diện tích gần 14,2 triệu m2, bổ sung nguồn cung nhà ở cho thị trường bất động sản.
Công nghệ của Trung Quốc được khen "tận mây xanh" nhưng nhìn sang Nhật Bản phải gật gù: Đẳng cấp vẫn khác!
2 giờ trước
Khoảng cách giữa Trung Quốc và Nhật Bản không còn được tính bằng mét chiều cao, mà được tính bằng độ bền, sự linh hoạt của bộ giảm chấn.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

41.163.804 VNĐ / tấn

188.10 JPY / kg

0.95 %

- 1.80

Đường

SUGAR

8.094.476 VNĐ / tấn

14.14 UScents / lb

0.91 %

- 0.13

Cacao

COCOA

108.979.302 VNĐ / tấn

4,197.00 USD / mt

0.29 %

- 12.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

168.300.979 VNĐ / tấn

294.00 UScents / lb

4.67 %

- 14.40

Gạo

RICE

13.256 VNĐ / tấn

11.22 USD / CWT

0.44 %

- 0.05

Đậu nành

SOYBEANS

10.640.931 VNĐ / tấn

1,115.30 UScents / bu

0.27 %

+ 3.00

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.689.826 VNĐ / tấn

303.60 USD / ust

0.13 %

+ 0.40

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Tuabin gió lớn nhất hành tinh vừa thiết lập "kỳ tích đầu tiên trong lịch sử thế giới"
2 giờ trước
Kỳ tích này là bước đột phá trong lĩnh vực điện gió của quốc gia sở hữu.
WHO xác nhận một trường hợp tử vong do virus Nipah
2 giờ trước
Người phụ nữ này có tiền sử sử dụng nhựa cây chà là tươi (chưa qua chế biến).
Nóng: Một tập đoàn viễn thông nổi tiếng thế giới thực hiện giao dịch 'ma' làm giả 1,5 tỷ USD doanh thu, hiện đang bị điều tra nội bộ
3 giờ trước
Đây là vụ bê bối mới nhất, trong danh sách kéo dài những sai phạm của các doanh nghiệp hàng đầu thời gian gần đây.
EU nhập LNG Nga lập đỉnh ngay trước lệnh cấm năm 2027
3 giờ trước
Tháng 1, EU nhập LNG (khí thiên nhiên hoá lỏng) của Nga kỷ lục dù đã chốt lệnh cấm toàn diện từ 2027, theo tính toán của hãng thông tấn TASS.