Lãnh đạo Bamboo Capital nói gì về việc "nhảy" vào Eximbank và khoản đầu tư 1.000 tỷ ở TPBank?

19/02/2022 09:25
Tại buổi cập nhật kết quả kinh doanh quý 4/2021 tổ chức chiều ngày 18/2, ông Phạm Minh Tuấn, Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) đã có chia sẻ về việc đầu tư vào ngành tài chính ngân hàng.

Như đã thông tin, sau nhiều năm, Eximbank đã họp ĐHĐCĐ thành công vào ngày 15/2 vừa qua và bầu ra được HĐQT mới gồm 7 thành viên. Đáng chú ý, trong đó có 3 thành viên liên quan đến nhóm cổ đông Bamboo Capital (BCG) và Hoàn Cầu Group gồm ông Nguyễn Thanh Hùng, bà Lương Thị Cẩm Tú và bà Đỗ Hà Phương. 

Ông Nguyễn Thanh Hùng, thành viên HĐQT Eximbank là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Bamboo Capital (BCG), được đề cử bởi nhóm cổ đông bao gồm ông Nguyễn Hồ Nam, bà Lê Thị Mai Loan, CTCP Thắng Phương, CTCP Đầu tư và Dịch Helios. 

Theo ước tính của chúng tôi, liên minh Hoàn Cầu - Bamboo Capital đang sở hữu tối thiểu 25% cổ phần của Eximbank.

Tại buổi cập nhật kết quả kinh doanh quý 4/2021 tổ chức chiều ngày 18/2, ông Phạm Minh Tuấn, Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) đã có chia sẻ về việc đầu tư vào ngành tài chính ngân hàng. 

Ông Tuấn cho biết: "Hiện tại BCG cùng các cổ đông đầu tư vào Eximbank muốn đóng góp nguồn lực giúp ngân hàng sớm ổn định trở lại trong bối cảnh thị trường tài chính đang phát triển rộng mở. Đây là bước đầu tiên, thông qua việc sở hữu cổ phiếu Eximbank, chúng tôi mong muốn có sự đóng góp tích cực, phát triển vào sự mở rộng của ngân hàng này". 

Lãnh đạo BCG Cũng cho biết, với việc mua lại Bảo hiểm AAA, đầu tư tài chính vào các ngân hàng và sở hữu Chứng khoán Thủ Đô đã đánh dấu bước chân của BCG vào mảng thứ 5 của tập đoàn.

Ngoài thương vụ Eximbank, Bamboo Capital cũng gây chú ý thời gian qua khi trực tiếp tham gia mua cổ phần phát hành riêng lẻ của TPBank. Được biết, tháng 9/2021, BCG và công ty con TCD đã mua vào 30 triệu cổ phiếu TPB, trong đó TCD mua 29 triệu cổ phiếu và BCG mua 1 triệu cổ phiếu, tương ứng với tổng tỷ lệ sở hữu là 2,56% cổ phần TPB.

Về khoản đầu tư gần 1.000 tỷ đồng tại TPBank, ông Tuấn cho biết, BCG cũng coi việc đầu tư vào TPBank là khoản đầu tư tài chính, song thời điểm thoái chưa xác định được và vẫn đang nắm giữ. "Đây là khoản đầu tư không nằm trong hoạt động kinh doanh cơ bản nhưng vẫn là khoản trọng yếu", ông nói. 

https://cafef.vn/lanh-dao-bamboo-capital-noi-gi-ve-viec-nhay-vao-eximbank-va-khoan-dau-tu-1000-ty-o-tpbank-20220219092512037.chn

Tin mới

ACB vượt mốc 1 triệu tỷ đồng tổng tài sản, duy trì nợ xấu ở mức thấp nhất hệ thống và củng cố nền tảng cho tăng trưởng bền vững
6 giờ trước
Năm 2025, trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) ghi dấu ấn với tổng tài sản vượt mốc 1 triệu tỷ đồng, duy trì tỷ lệ nợ xấu ở mức thấp nhất hệ thống và tiếp tục củng cố nền tảng tài chính vững chắc. Đây là tiền đề quan trọng để ACB bước vào chu kỳ tăng trưởng mới theo định hướng phát triển bền vững giai đoạn 2025–2030.
Giám đốc Ban Quản lý dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành được bầu vào HĐQT ACV
5 giờ trước
ACV vừa thống nhất bầu ông Nguyễn Tiến Việt vào vị trí thành viên HĐQT của công ty sau khi miễn nhiệm chức danh này đối với ông Đào Việt Dũng.
Tối 27-1, giá vàng nhẫn bất ngờ tăng nhanh
5 giờ trước
Giá vàng nhẫn tăng nhanh hơn vàng miếng SJC trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm, nhu cầu mua vào vẫn cao.
Nhiều ngân hàng công bố lợi nhuận tỉ đô
5 giờ trước
Ngân hàng có hoạt động kinh doanh tích cực, đạt lợi nhuận cao sẽ có nguồn lực cho vay nhiều hơn, thêm dư địa ổn định lãi suất
Báo châu Âu tán dương: Việt Nam đã lập nên kỳ tích
5 giờ trước
Sau 40 năm Đổi mới, Việt Nam đã ghi dấu một hành trình phát triển kinh tế đặc biệt trong lịch sử hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Từ 1-6 dừng bán xăng khoáng RON 95, có lo thiếu E10?
3 giờ trước
Từ ngày 1-6-2026, xăng E10 sẽ được sử dụng trên phạm vi toàn quốc, theo đó thị trường sẽ không còn bán xăng khoáng RON 95.
Thông tin người mua vé máy bay online dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cần chú ý
19 giờ trước
Người dân cần nắm rõ các lưu ý khi đặt vé online, kiểm tra thông tin chuyến bay và phương thức thanh toán để bảo đảm quyền lợi và kế hoạch đi lại dịp Tết.
VietABank bứt phá lợi nhuận 1.623 tỷ đồng, cổ phiếu VAB chính thức được cấp margin
1 ngày trước
Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2025, VietABank ghi nhận kết quả tăng trưởng tích cực trên hầu hết các chỉ tiêu trọng yếu, từ quy mô tài sản, huy động vốn, tín dụng đến hiệu quả sinh lời, trong khi chất lượng tài sản tiếp tục được kiểm soát ở mức an toàn.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng công bố bán hơn 400.000 xe máy điện năm 2025 - 1 dòng xe trở thành 'quốc dân' mới
1 ngày trước
Với 406.453 xe bán ra, VinFast chính thức dẫn đầu thị trường xe máy điện Việt Nam năm 2025.