Lãnh đạo Facebook: Lần nào Việt Nam cũng làm tôi bất ngờ!

11/06/2020 09:29
"Tôi đã chứng kiến Việt Nam đi lên từ một đất nước đầy tiềm năng, sẵn sàng hội nhập kinh tế châu Á và thế giới, để trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu khu vực trên nhiều lĩnh vực", TS. Rafael Frankel, Giám đốc Chính sách công Khu vực Đông Nam Á của Facebook nói.

Bộ KHĐT cùng Facebook thực hiện chương trình "Tự hào Việt Nam" và ra mắt video clip Bao la Việt Nam nhằm góp phần xây dựng thương hiệu quốc gia về một "Việt Nam - Điểm đến an toàn" sau đại dịch COVID-19.

Chia sẻ tại sự kiện này, ông Rafael Frankel, Giám đốc Chính sách công Khu vực Đông Nam Á cho biết: "Lần nào đất nước này cũng làm tôi bất ngờ trước sức sống, sự năng động cũng như những nét hấp dẫn của riêng mình: từ vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ cho tới những thành phố, thị trấn lịch sử tới những món ăn tuyệt ngon. Tôi đã chứng kiến Việt Nam đi lên từ một đất nước đầy tiềm năng, sẵn sàng hội nhập kinh tế châu Á và thế giới, để trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu khu vực trên nhiều lĩnh vực".

Ông Rafael Frankel là người đã có gần 20 năm làm việc ở Đông Nam Á, cả với tư cách là nhà báo và trên cương vị hiện tại ở Facebook.

Tương tự thế giới, nhiều ngành nghề, doanh nghiệp Việt đã bị tác động bởi Covid-19, theo ông Rafael Frankel. Tuy nhiên, khi mô tả việc vươn dậy sau đại dịch, thiết lập tình trạng bình thường mới ở Việt Nam, ông dùng từ: Tiến lên.

Ông cho rằng Việt Nam đã tiến xa hơn nhiều quốc gia trong việc gỡ bỏ các hạn chế và điều đó đã cho phép Việt Nam triển khai chiến dịch du lịch quốc gia nhằm thúc đẩy phục hồi kinh tế. "Các bạn đã đi trước một bước", ông nói.

"Tôi hoàn toàn tin tưởng Việt Nam sẽ không chỉ hồi phục từ COVID-19 mà còn áp dụng các bài học mà chúng ta đã rút ra được trong năm vừa qua để đạt được những tiến bộ kinh tế thậm chí còn mạnh mẽ hơn nữa", ông nhấn mạnh,

The đó, trong khuôn khổ chiến dịch "Facebook vì Việt Nam", lãnh đạo Facebook cho hay sẵn sàng góp phần vào nỗ lực đó bằng cách hợp tác với Bộ KHĐT trong một loạt các hoạt động khác nhau nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sau đại dịch, bắt đầu với ngành du lịch và bằng video âm nhạc "Bao la Việt Nam".

"Nằm rất cao trong danh sách các quốc gia mà tôi sẽ đến thăm sau khi quy định hạn chế đi lại được nới lỏng chính là Việt Nam. Tôi mong lại được khám phá những nét quyến rũ và vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước các bạn", ông nói thêm.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
5 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
5 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
6 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
6 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
7 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Rò rỉ hình ảnh VinFast VF 9 bản đặc biệt, đây là "Tinh hoa độc bản"?
7 giờ trước
Trước thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 20/6, một mẫu SUV được cho là VinFast VF 9 phiên bản đặc biệt đã lộ diện trên đường phố Việt Nam, hé lộ nhiều chi tiết thiết kế độc đáo.
VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
2 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
2 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
3 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.