Đông Nam Á

Cuối năm 2021 sẽ có hơn nửa tỷ thuê bao 5G, với Việt Nam thuộc khu vực có tốc độ tăng lưu lượng nhanh nhất
13 giờ trước
Theo báo cáo di động Ericsson lần thứ 20 (Ericsson Mobility Report), sắp tới, 5G sẽ trở thành thế hệ công nghệ di được phổ cập nhanh nhất mọi thời đại. Dự kiến, vào cuối năm 2021,số thuê bao di động 5G sẽ vượt 580 triệu, với trung bình mỗi ngày tăng một triệu thuê bao di động 5G mới. Đến cuối năm 2026, sẽ có khoảng 3,5 tỷ thuê bao và sẽ có 60% dân số dùng 5G.
Mitsubishi sắp xây dựng nhà máy điện gió tại Lào để bán điện cho Việt Nam
2 ngày trước
Tại các nước châu Âu, việc chia sẻ nguồn điện năng đã diễn ra từ lâu. Do vậy, việc tập đoàn Mitsubishi Corp. xây dựng nhà máy điện gió tại Lào, sau đó bán điện thương phẩm cho Việt Nam được kỳ vọng sẽ thúc đẩy ngành năng lượng tái tạo Đông Nam Á.
Sau vòng gọi vốn 360 triệu USD dẫn đầu bởi SoftBank, một startup Singapore vừa trở thành kỳ lân
3 ngày trước
Sau vòng gọi vốn 360 triệu USD dẫn đầu bởi SoftBank, một startup Singapore vừa trở thành kỳ lân
Nhờ đâu Đông Nam Á có khả năng vượt Trung Quốc và Ấn Độ trong lĩnh vực công nghệ?
3 ngày trước
Đại diện Amazon Web Services tại châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản nhận định, các startup như Grab hay Gojek là minh chứng rằng khu vực Đông Nam Á không chỉ là trung tâm sản xuất, du lịch và nông nghiệp, mà đang và sẽ trở thành một khu vực công nghệ tiên tiến và đổi mới.
Tại sao Việt Nam xứng đáng nhận được sự chú ý của các nhà đầu tư?
13/06/2021 18:39
Với việc Mỹ và Anh dẫn đầu về cuộc chạy đua vaccine trên toàn thế giới, có khả năng các thị trường phát triển sẽ là những nền kinh tế đầu tiên phục hồi, trong khi các nền kinh tế mới nổi có thể sẽ bị bỏ lại phía sau.
CNBC: Thương vụ IPO của Grab và GoTo sẽ mở đường cho nhiều 'kỳ lân' Đông Nam Á ra đời
11/06/2021 15:37
Theo công ty đầu tư mạo hiểm 500 Startups, đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Grab và GoTo - hai "gã khổng lồ" công nghệ Đông Nam Á sẽ có thể "mở đường" cho nhiều doanh nghiệp tăng trưởng cao khác nổi lên trong khu vực.
Tạp chí Hoa Kỳ: Vì sao hậu quả đợt bùng dịch tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác lại tệ hơn sự cố kênh đào Suez?
11/06/2021 07:39
Dịch Covid-19 bùng phát tại khu vực Đông Nam Á đã làm ngưng trệ hoạt động sản xuất của loạt các nhà máy, buộc họ phải giảm công suất. Đặc biệt khi các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương và Bắc Ninh của Việt Nam còn có rất nhiều khu công nghiệp với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
GDP Việt Nam có còn đứng trên Singapore, Malaysia trong năm 2021 theo các dự báo mới?
10/06/2021 10:26
Theo dự báo của IMF, nhiều khả năng Singapore sẽ tụt xuống vị trí 6 về quy mô kinh tế trong khu vực Đông Nam Á.
Từ kết quả trái ngược của 2 quốc gia tiêm vaccine Covid-19 nhanh nhất: Chuyên gia "hiến kế" 4 giải pháp giúp Việt Nam thành công
05/06/2021 16:16
Qua đợt dịch đang bùng phát tại Việt Nam trong thời gian vừa qua, cùng với sự thành công của các quốc gia thực hiện chiến dịch tiêm chủng thần tốc, chúng ta càng thấy được tầm quan trọng của vaccine trong việc khống chế đại dịch COVID-19.
Quốc gia Đông Nam Á ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất trong 4 tháng: Nhiều người sợ hãi, không dám ra ngoài
05/06/2021 10:49
Mặc dù số ca mắc COVID-19 gần đây của quốc gia Đông Nam Á này là tương đối thấp so với nhiều nước láng giềng châu Á, nhưng nó là con số cao nhất của nước này trong gần bốn tháng qua.

Tin mới

Apple trở lại Trung Quốc để sản xuất iPhone?
17 phút trước
Foxconn, nhà sản xuất iPhone lớn nhất cho Apple, đã tăng cường tuyển dụng lao động trong các dây chuyền lắp ráp ở Trung Quốc và tăng gấp đôi tiền thưởng cho những người mới tuyển dụng.
Credit Suisse chấm dứt mối quan hệ gần 20 năm với SoftBank vì Masayoshi Son quá 'liều'
33 phút trước
Theo nguồn tin thân cận tiết lộ với Wall Street Journal, Credit Suisse và CEO Masayoshi Son của SoftBank gần đây đã chấm dứt mối quan hệ cho vay lâu năm. Ngân hàng này đã hạn chế giao dịch với công ty của vị tỷ phú Nhật Bản.
Cú gạt tay trị giá 4 tỷ đô của Ronaldo: Chọn uống nước lọc không phải để bảo vệ sức khỏe mà bảo vệ thương hiệu?
3 phút trước
Chuyên gia truyền thông này cho rằng, việc Ronaldo khuyên mọi người không nên uống Coca chẳng phải sự "giác ngộ" về lối sống lành mạnh, chỉ đơn giản là: Không trả tiền thì đừng để trước mặt anh!
Ổ dịch COVID-19 trong các nhà máy Thái Lan, Indonesia có số ca mắc mới cao nhất trong 6 tháng
13 phút trước
Đến sáng 18/6, thế giới có trên 178 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 3,85 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.
Cho thuê nhà có doanh thu dưới 100 triệu/năm không phải đóng thuế
25 phút trước
Đại diện Tổng cục Thuế cho biết, doanh thu tính thuế thực tế để xác định số thuế phải nộp trong năm là doanh thu tương ứng với số tháng thực tế phát sinh cho thuê tài sản.
Tập đoàn Hàn Quốc đề xuất nghiên cứu 3 dự án hơn 1.800 ha ở Thừa Thiên Huế
57 phút trước
Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc đề xuất nghiên cứu 3 dự án lớn tại Khu Kinh tế Chân Mây Lăng Cô. Trước đó, AeonMall Việt Nam cũng đề xuất đầu tư trung tâm thương mại với vốn 150-160 triệu USD tại Thừa Thiên Huế.
Từ đầu năm đế nay, Tp.HCM có 14 dự án BĐS đủ điều kiện để huy động vốn
2 giờ trước
Trong văn bản số số 6619/BC – SXD-VP ngày 16/6/2021 của Sở Xây dựng đã báo cáo tình hình hoạt động của thị trường bất động sản (BĐS).