Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc

14/01/2023 08:45
Chiều nay (13/1), ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng và ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng có các buổi tiếp tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

Tại các buổi tiếp, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng giới thiệu các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư, đồng thời khẳng định, thành phố sẽ tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư Hàn Quốc đến Đà Nẵng làm ăn, sinh sống. Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng và ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch HĐND thành phố chúc mừng ông Kang Boo Sung được bổ nhiệm làm Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng và bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực.

Tại đây, lãnh đạo thành phố đã thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội thành phố năm 2022 và kết quả hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương Hàn Quốc trên các lĩnh vực. Hiện Hàn Quốc là 1 trong những quốc gia có nhiều nhà đầu tư vào thành phố làm ăn, đặc biệt ngày càng có nhiều khách du lịch Hàn Quốc đến Đà Nẵng tham quan nghỉ dưỡng. Đây là một trong những lĩnh vực thành phố Đà Nẵng mong muốn các nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm đầu tư. Về phía địa phương, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng luôn tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư đến làm ăn, trong đó có doanh nghiệp Hàn Quốc. Đồng thời bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào các lĩnh vực mà thành phố ưu tiên thu hút đầu tư như công nghệ cao, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho biết, thành phố hiện có Khu công nghệ cao, nhiều hạ tầng tốt để các doanh nghiệp Hàn Quốc có thể đến đầu tư trên lĩnh vực công nghệ thông tin và các hệ sinh thái. Hiện, có nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang quan tâm đầu tư vào Đà Nẵng như LG. Thành phố cũng quan tâm bảo hộ công dân Hàn Quốc đang sống và làm việc tại thành phố. Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện cho công dân Hàn Quốc vào đầu tư làm ăn sinh sống tại Đà Nẵng. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng mong muốn trên cương vị mới, tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ có nhiều đóng góp tích cực để tiếp tục phát triển mối quan hệ giữa Đà Nẵng và các địa phương của Hàn Quốc.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc - Ảnh 1.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy- Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng tiếp Tân Tổng Lãnh sự Hàn quốc

“Trong các mối quan hệ về đầu tư và du lịch, giữa Đà Nẵng với các địa phương có rất nhiều các điểm tương đồng mà chúng ta cần quan tâm thúc đẩy. Hàn Quốc là một trong 5 nước đầu tư lớn nhất vào Đà Nẵng. Đây là một trong những vấn đề mà tôi nghĩ rằng ngài tân tổng lãnh sự cần hết sức quan tâm để cùng với các cơ quan chức năng thành phố thúc đẩy”, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nêu rõ.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng trao quà lưu niệm tặng Tổng Lãnh sự Hàn Quốc.

Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng Kang Boo Sung cho biết sẽ nỗ lực vun đắp, nâng tầm quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và các địa phương của Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới, đặc biệt là giao lưu kinh tế. Ông Kang Boo Sung bày tỏ hy vọng thời gian tới, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp tục quan tâm hỗ trợ công dân Hàn quốc đang sinh sống và làm ăn tại thành phố, tiếp tục tổ chức tốt hoạt động giao lưu văn hoá trong năm 2023, từ đó, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng Kang Boo Sung vừa được Bộ Ngoại giao Việt Nam trao giấy chấp nhận lãnh sự của Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam vào ngày 4/1 vừa qua.

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
3 giờ trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
3 giờ trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
2 giờ trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
2 giờ trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
2 giờ trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.231.348 VNĐ / tấn

174.70 JPY / kg

0.91 %

- 1.60

Đường

SUGAR

8.377.080 VNĐ / tấn

14.43 UScents / lb

1.05 %

+ 0.15

Cacao

COCOA

161.971.208 VNĐ / tấn

6,151.00 USD / mt

1.54 %

+ 93.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

228.178.201 VNĐ / tấn

393.05 UScents / lb

0.27 %

+ 1.05

Gạo

RICE

12.173 VNĐ / tấn

10.16 USD / CWT

0.73 %

- 0.08

Đậu nành

SOYBEANS

10.643.088 VNĐ / tấn

1,100.00 UScents / bu

0.80 %

+ 8.80

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

9.334.959 VNĐ / tấn

321.60 USD / ust

1.90 %

+ 6.00

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Vì sao vốn hóa Nvidia tăng lên tới 5.000 tỷ USD?
2 giờ trước
Nvidia đang chiếm lĩnh phần lớn dòng tiền đổ vào cơn bùng nổ đầu tư cho trí tuệ nhân tạo (AI).
Nga lại làm được điều không tưởng: "Bẻ" đường đi của lửa, tạo ra bước đột phá trong cuộc đua toàn cầu
49 phút trước
Đây là kết quả sau một năm vận hành thử nghiệm của các chuyên gia hàng đầu.
Thêm một nạn nhân nữa bị Trung Quốc cho "bay màu": Kẻ khai sinh mà cuối cùng lại bị kẻ bắt chước đánh bại
17 phút trước
Một lần nữa, sự trỗi dậy khiến ông lớn Mỹ ngắc ngoải là đại diện cho sức mạnh của cả một hệ sinh thái công nghệ đáng gờm của Trung Quốc.
Đêm dài nhất của người dân Cuba giữa bão Melissa: 'Như sư tử đang gầm' - Mỹ bày tỏ thiện chí
47 phút trước
Người dân Cuba ở phía đông hòn đảo đã trải qua đêm dài nhất mà họ có thể nhớ được, từ cuối ngày 28/10 đến rạng sáng 29/10 (giờ địa phương), khi cơn bão Melissa quét qua.