Lập điểm trung chuyển rộng 16 nghìn m2 đưa rau, quả vào Sài Gònicon

Hai bãi xe container nằm trong khuôn viên chợ Thủ Đức sẽ được dùng làm điểm tiếp nhận, trung chuyển hàng hóa vào TP.HCM.

Hai bãi xe container nằm trong khuôn viên chợ Thủ Đức sẽ được dùng làm điểm tiếp nhận, trung chuyển hàng hóa vào TP.HCM.

 

Theo đề xuất của Công ty Cổ phần Quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức (chợ Thủ Đức) về việc tổ chức hoạt động trung chuyển hàng hóa tạm thời tại chợ và sự thống nhất của Sở Công Thương TP.HCM.

Điểm tiếp nhận trung chuyển hàng hóa được tổ chức tại 2 bãi container trong khuôn viên chợ (tổng diện tích 16.500m2). Cụ thể:

Bãi xe container số 1, tổ chức là bãi dừng đỗ xe trong thời gian chờ thực hiện trung chuyển hàng hóa nhằm thuận tiện trong công tác điều tiết giao thông và tránh gây ùn tắc xe trên quốc lộ 1A, rộng 8.000 m2;

Lập điểm trung chuyển rộng 16 nghìn m2 đưa rau, quả vào Sài Gòn
Khu vực được trưng dụng làm điểm tiếp nhận, trung chuyển hàng hóa

Bãi xe container số 2, thực hiện kẻ vạch phân chia thành các ô tiếp nhận hàng trung chuyển, đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các điểm. Phân luồng, tuyến xe nhập hàng và xe nhận hàng hợp lý, đảm bảo công tác phòng chống dịch và không gây ùn tắc giao thông. Dự kiến tổ chức 18 điểm trung chuyển hàng hóa (8 điểm kinh doanh rau củ, 10 điểm kinh doanh trái cây).

Theo chính quyền TP. Thủ Đức, việc điều tiết, phân luồng để thực hiện đầu mối trung chuyển hàng hóa tại chợ Thủ Đức nhằm đảm bảo cân đối cung cầu các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu, bình ổn thị trường và góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn, đặc biệt trong giai đoạn thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Bên cạnh đó, ngăn chặn lợi dụng việc đầu cơ, găm hàng, tăng giá gây bức xúc trong dư luận, để người dân an tâm, chủ động trong công tác phòng, chống dịch, không để lây lan trong cộng đồng, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân.

Phương án trên bắt đầu thực hiện từ 16h ngày 11/7.

TP. Thủ Đức đề nghị các trường hợp ra vào chợ thời gian này phải lập nhật ký ghi nhận, theo dõi. Chỉ cho thương nhân, người phụ việc, người mua hàng, lái xe, phụ xe vào chợ khi đã xuất trình được giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong vòng 72 giờ theo quy định. Tuyệt đối không cho vào chợ các trường hợp không có giấy xét nghiệm.

Lập điểm trung chuyển rộng 16 nghìn m2 đưa rau, quả vào Sài Gòn
Người dân xếp hàng đi siêu thị TP.HCM

Bên cạnh đó, tất cả xe ra vào chợ phải có giấy chứng nhận phương tiện (QR Code) của Sở Giao thông vận tải thành phố. Sở Công Thương làm việc với Sở Giao thông vận tải TP.HCM để cung cấp QR Code ra vào thành phố cho các xe vận chuyển nông sản từ các tỉnh.

Trong trường hợp Chợ Thủ Đức không đảm bảo thực hiện đúng các nội dung theo yêu cầu, UBND TP. Thủ Đức sẽ không phối hợp thực hiện phương án điều tiết, phân luồng để thực hiện đầu mối trung chuyển hàng hóa tại chợ.

Trước đó, cùng với chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn, chợ đầu mối Thủ Đức đã tạm ngưng hoạt động mua bán trực tiếp tại chợ. Việc cả 3 chợ đầu mối tạm ngưng hoạt động khiến nguồn cung hàng hóa cho thành phố giảm; đặc biệt mặt hàng như rau, củ, quả khan hiếm và tăng giá.

Quảng Định

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
6 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
6 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
6 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
8 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
8 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

36.983.960 VNĐ / tấn

169.00 JPY / kg

0.06 %

+ 0.10

Đường

SUGAR

9.840.362 VNĐ / tấn

17.17 UScents / lb

0.06 %

+ 0.01

Cacao

COCOA

227.283.028 VNĐ / tấn

8,743.00 USD / mt

1.62 %

- 144.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

226.425.759 VNĐ / tấn

395.08 UScents / lb

0.38 %

+ 1.51

Gạo

RICE

15.146 VNĐ / tấn

12.81 USD / CWT

1.08 %

- 0.14

Đậu nành

SOYBEANS

9.975.041 VNĐ / tấn

1,044.30 UScents / bu

0.39 %

+ 4.00

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.486.381 VNĐ / tấn

296.15 USD / ust

0.63 %

+ 1.85

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
9 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Mỹ săn nghìn tấn 'vàng xanh' của Việt Nam: thuế nhập khẩu 0%, Việt Nam là ông trùm đứng thứ 5 thế giới
9 giờ trước
Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn thứ 6 của Việt Nam ở mặt hàng này.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
13 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá
Vải Tây Nguyên đầu mùa giá cao đến khó tin
1 ngày trước
Là loại quả chỉ có theo mùa nên quả vải đầu mùa có giá cao ngất, hơn cả sầu riêng