LDG thu về gần 1.200 tỷ đồng từ chuyển nhượng dự án Grand World

21/11/2018 12:54
Việc chuyển nhượng dự án khu nghỉ dưỡng và biệt thự cao cấp Grand World nằm trong lộ trình thoái vốn của LDG Group khỏi các lĩnh vực đã được công bố...

Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (LDG Group - mã chứng khoán LDG ) vừa tổ chức ký kết hợp đồng chuyển nhượng dự án Khu nghỉ dưỡng và biệt thự cao cấp Grand World tại Phú Quốc. Thương vụ này mang về cho LDG Group nguồn vốn gần 1.200 tỷ đồng.

Tại đại hội cổ đông năm 2018, ông Nguyễn Khánh Hưng, chủ tịch hội đồng quản trị LDG Group đã công bố việc thoái vốn khỏi các doanh nghiệp thành viên và các dự án du lịch nghỉ dưỡng để tập trung nguồn vốn phát triển đô thị, khu căn hộ và các dòng sản phẩm bất động sản đa dạng khác. Trong đó, ông Hưng cũng công bố kế hoạch chuyển nhượng lại các dự án, khu du lịch trong năm 2018 cho các đối tác đầu tư khác.

Việc chuyển nhượng dự án khu nghỉ dưỡng và biệt thự cao cấp Grand World nằm trong lộ trình thoái vốn của LDG Group khỏi các lĩnh vực đã được công bố. 

Ông Hưng cho biết: "LDG Group đã chính thức chuyển nhượng dự án này với giá trị chuyển nhượng là 1.184 tỷ đồng. Với nguồn vốn này, LDG Group sẽ tập trung M&A nhiều dự án, phát triển quỹ đất để đầu tư các dự án bất động sản. Đây sẽ là động lực để thay đổi và tăng trưởng doanh nghiệp trong thời gian sắp tới".

Dự án khu biệt thự và nghỉ dưỡng cao cấp Grand World có tổng diện tích 85,3 ha bao gồm các biệt thự nghỉ dưỡng, condotel và bungalow. Đây là một trong những dự án sở hữu mặt biển đẹp hàng đầu ở Phú Quốc.

Được biết, trước đó, LDG Group đã thoái vốn hoàn toàn khỏi khu du lịch sinh thái Giang Điền mang về nguồn vốn 400 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Đầu tư LDG trước đây có tên là Công ty Cổ phần Địa ốc Long Điền, được thành lập từ giữa tháng 8/2010. Trong hai năm gần đây, LDG trở thành thương hiệu nổi bật khi đầu tư thành công nhiều dự án căn hộ tại Tp.HCM và khu đô thị tại Đồng Nai.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2018, LDG đạt 741 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận sau thuế dừng ở mức 278 tỷ đồng, tăng 64% về doanh thu và 50% về lợi nhuận so với cùng kỳ năm trước.

Trên thị trường chứng khoán, LDG đang được giao dịch với giá 16.550 đồng/cổ phiếu. Với hơn 190 triệu cổ phiếu đang lưu hành, vốn hóa công ty vào khoảng 3.154 tỷ đồng.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.