LDG tiếp tục giải trình việc cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp

19/07/2025 10:48
Phía LDG cho biết, việc cổ phiếu tăng giá là diễn biến khách quan theo cung - cầu thị trường; công ty không thực hiện bất kỳ tác động nào gây ảnh hưởng đến giá giao dịch cổ phiếu.

Ngày 18/7/2025, Công ty CP Đầu tư LDG (MCK: LDG ) đã có văn bản gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) công bố thông tin giá cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp.

Theo đó, ngày 17/7/2025, LDG nhận được công văn số 1075/SGDHCM-GS của HoSE về việc đề nghị công bố thông tin liên quan đến cổ phiếu LDG tăng trần trong 5 phiên giao dịch liên tiếp từ ngày 11/7/2025 đến ngày 17/7/2025.

Liên quan đến nội dung này, phía LDG cho biết, hiện tại, hoạt động kinh doanh của Công ty vẫn diễn ra bình thường, không có biến động bất thường nào ảnh hưởng đến giá cổ phiếu.

Việc cổ phiếu LDG tăng giá là diễn biến khách quan theo cung cầu thị trường. Công ty không thực hiện bất kỳ tác động nào gây ảnh hưởng đến giá giao dịch cổ phiếu.

LDG cam kết luôn tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật về công bố thông tin, đảm bảo tính minh bạch và trách nhiệm đối với cổ đông và nhà đầu tư.

LDG tiếp tục giải trình việc cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Trước đó, mã chứng khoán LDG cũng ghi nhận tăng trần liên tiếp trong 5 phiên giao dịch từ ngày 26/6/2025 đến ngày 2/7/2025. LDG đã phải giải trình về việc này với nội dung tương tự như trên.

Trong một diễn biến khác, ngày 26/6/2025, doanh nghiệp đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2025 và thông qua nhiều nội dung mang tính định hướng phát triển, bao gồm bầu Thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới; thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2025; đẩy mạnh hợp tác với các đối tác chiến lược để phát triển dự án; và tiếp tục hoàn thiện pháp lý cho các dự án trọng điểm nhằm xây dựng nền tảng tăng trưởng bền vũng trong những năm tiếp theo.

Cụ thể, tại đại hội các cổ đông của LDG thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2025 với doanh thu thuần gần 1.822,6 tỷ đồng và lãi sau thuế 91,56 tỷ đồng.

Trước đó, LDG đã báo lỗ 2 năm liên tiếp. Trong đó năm 2024 lỗ ròng 1.505,8 tỷ đồng và năm 2023 lỗ ròng 527 tỷ đồng.

Về phân phối lợi nhuận, Đầu tư LDG trình cổ đông tiếp tục không trả cổ tức năm 2024 do vẫn còn lỗ luỹ kế. Đồng thời, giao cho Chủ tịch HĐQT thực hiện việc phân phối lợi nhuận và toàn quyền quản lý, quyết định sử dụng, phân phối các quỹ phù hợp với tình hình thực tế của công ty, theo đúng quy định của pháp luật.

Về HĐQT nhiệm kỳ năm 2025 - 2030, ông Ngô Văn Minh vẫn giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT công ty, các Thành viên HĐQT còn lại gồm: ông Trần Công Luận, ông Trần Thành Hiếu, ông Nguyễn Quang Ninh và ông Nguyễn Văn Minh.


Tin mới

Bằng chứng mới trong vụ trộm bảo tàng Louvre: Tìm thấy hơn 150 mẫu ADN, camera ghi lại cảnh bất ngờ
4 giờ trước
Cảnh sát đã tìm thấy các dấu vết trong mũ bảo hiểm, máy cắt góc, găng tay, áo vest của 4 tên trộm.
Gần nửa thế kỷ sau khi mất tích, 'vệ tinh thây ma' LES-1 bất ngờ hồi sinh, gửi tín hiệu về Trái Đất
4 giờ trước
Gần 50 năm sau khi bị coi là "chết" trên quỹ đạo, vệ tinh thử nghiệm LES-1 của Không quân Mỹ bất ngờ phát tín hiệu trở lại Trái Đất, tạo nên âm thanh kỳ lạ lặp đi lặp lại như một nhịp tim giữa không gian, một hiện tượng khiến giới khoa học ngỡ ngàng và tò mò về nguyên nhân phía sau.
Damsan báo lãi 78 tỷ đồng sau 9 tháng, tự tin hoàn thành kế hoạch năm
3 giờ trước
Lợi nhuận sau thuế hợp nhất của Damsan đạt 78 tỷ đồng, hoàn thành 65% kế hoạch cả năm 2025 đã được Đại hội đồng cổ đông phê duyệt.
Lạm phát tháng 9 tại Mỹ tăng thấp hơn dự báo, chứng khoán Mỹ 'xanh mướt', Dow Jones phá đỉnh lịch sử: FED sẽ quyết định lãi suất thế nào?
3 giờ trước
Ngày 24/10, Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9 - thước đo lạm phát quan trọng đối với quá trình hoạch định chính sách lãi suất của Fed.
Nga đổ bộ quá nhanh, Kiev không kịp trở tay: Giờ kiểm soát Donbass cận kề, ông Putin ra tuyên bố "4 từ" chấn động
3 giờ trước
Cuộc đổ bộ lần này trở thành "sự bất ngờ hoàn toàn đối với lực lượng Ukraine". Thời điểm Nga kiểm soát toàn bộ Donbass đã cận kề.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.734.640 VNĐ / thùng

65.87 USD / bbl

0.18 %

- 0.12

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.619.559 VNĐ / thùng

61.50 USD / bbl

0.47 %

- 0.29

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.381.130 VNĐ / m3

3.34 USD / mmbtu

0.21 %

- 0.01

Than đá

COAL

2.744.034 VNĐ / tấn

104.20 USD / mt

0.48 %

+ 0.50

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Đức phát hiện mỏ lithium khổng lồ, có thể định hình lại ngành xe điện toàn cầu
2 giờ trước
Với trữ lượng ước tính 43 triệu tấn, mỏ lithium mới có thể giúp châu Âu giảm phụ thuộc vào Trung Quốc và trở thành trung tâm chuỗi cung ứng xe điện thế giới.
Một thế lực bất ngờ tung hơn 900 tỷ "gom" cổ phiếu Việt Nam trong phiên cuối tuần
41 phút trước
Tự doanh CTCK đẩy mạnh mua ròng 914 tỷ đồng trên HOSE.
Lý do tài khoản nhiều người chơi chứng khoán 'đỏ rực'
19 phút trước
VN-Index khép lại phiên giao dịch cuối tuần (24/10) với mức giảm gần 4 điểm, tuy nhiên tài khoản nhiều nhà đầu tư “đỏ rực”. Bên bán chiếm ưu thế, số mã giảm giá áp đảo với 190 cổ phiếu trên HoSE điều chỉnh.
Mẫu điện thoại Samsung "tụt giá sốc" đến mức khó tin nổi: Cao cấp ngang S25 Ultra mà giá giảm hẳn 11 triệu
53 phút trước
Đây là mức giá sẽ mang lại niềm vui cho người dùng nhưng sẽ là nỗi tâm tư của Samsung khi “đứa con cưng” từng rất được kỳ vọng lại gây thất vọng.