LDG tiếp tục giải trình việc cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp

19/07/2025 10:48
Phía LDG cho biết, việc cổ phiếu tăng giá là diễn biến khách quan theo cung - cầu thị trường; công ty không thực hiện bất kỳ tác động nào gây ảnh hưởng đến giá giao dịch cổ phiếu.

Ngày 18/7/2025, Công ty CP Đầu tư LDG (MCK: LDG ) đã có văn bản gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) công bố thông tin giá cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp.

Theo đó, ngày 17/7/2025, LDG nhận được công văn số 1075/SGDHCM-GS của HoSE về việc đề nghị công bố thông tin liên quan đến cổ phiếu LDG tăng trần trong 5 phiên giao dịch liên tiếp từ ngày 11/7/2025 đến ngày 17/7/2025.

Liên quan đến nội dung này, phía LDG cho biết, hiện tại, hoạt động kinh doanh của Công ty vẫn diễn ra bình thường, không có biến động bất thường nào ảnh hưởng đến giá cổ phiếu.

Việc cổ phiếu LDG tăng giá là diễn biến khách quan theo cung cầu thị trường. Công ty không thực hiện bất kỳ tác động nào gây ảnh hưởng đến giá giao dịch cổ phiếu.

LDG cam kết luôn tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật về công bố thông tin, đảm bảo tính minh bạch và trách nhiệm đối với cổ đông và nhà đầu tư.

LDG tiếp tục giải trình việc cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Trước đó, mã chứng khoán LDG cũng ghi nhận tăng trần liên tiếp trong 5 phiên giao dịch từ ngày 26/6/2025 đến ngày 2/7/2025. LDG đã phải giải trình về việc này với nội dung tương tự như trên.

Trong một diễn biến khác, ngày 26/6/2025, doanh nghiệp đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2025 và thông qua nhiều nội dung mang tính định hướng phát triển, bao gồm bầu Thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới; thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2025; đẩy mạnh hợp tác với các đối tác chiến lược để phát triển dự án; và tiếp tục hoàn thiện pháp lý cho các dự án trọng điểm nhằm xây dựng nền tảng tăng trưởng bền vũng trong những năm tiếp theo.

Cụ thể, tại đại hội các cổ đông của LDG thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2025 với doanh thu thuần gần 1.822,6 tỷ đồng và lãi sau thuế 91,56 tỷ đồng.

Trước đó, LDG đã báo lỗ 2 năm liên tiếp. Trong đó năm 2024 lỗ ròng 1.505,8 tỷ đồng và năm 2023 lỗ ròng 527 tỷ đồng.

Về phân phối lợi nhuận, Đầu tư LDG trình cổ đông tiếp tục không trả cổ tức năm 2024 do vẫn còn lỗ luỹ kế. Đồng thời, giao cho Chủ tịch HĐQT thực hiện việc phân phối lợi nhuận và toàn quyền quản lý, quyết định sử dụng, phân phối các quỹ phù hợp với tình hình thực tế của công ty, theo đúng quy định của pháp luật.

Về HĐQT nhiệm kỳ năm 2025 - 2030, ông Ngô Văn Minh vẫn giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT công ty, các Thành viên HĐQT còn lại gồm: ông Trần Công Luận, ông Trần Thành Hiếu, ông Nguyễn Quang Ninh và ông Nguyễn Văn Minh.


Tin mới

Chính phủ Mỹ lại đóng cửa
11 giờ trước
Thượng viện Mỹ ngày 30-1 thông qua gói chi tiêu thỏa hiệp, mở đường để Quốc hội tránh được một đợt đóng cửa chính phủ kéo dài.
Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Không 'đẩy cái khó' cho doanh nghiệp
10 giờ trước
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết, công tác lựa chọn tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đã hoàn tất. Về vốn đầu tư, lãnh đạo Bộ Xây dựng nhấn mạnh quan điểm huy động tối đa nguồn lực xã hội nhưng không “đẩy cái khó” cho doanh nghiệp.
Chủ tịch Phát Đạt: Lãi suất tăng giúp sàng lọc thị trường bất động sản
10 giờ trước
Trong bối cảnh lãi suất cho vay mua bất động sản tăng nhanh, ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt cho rằng đây là phép thử của thị trường, qua đó sàng lọc những doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm phát triển bất động sản.
Bốc thăm trúng thưởng 30 triệu đồng ở tiệc tất niên công ty có phải đóng thuế không? Cục Thuế giải đáp thắc mắc
10 giờ trước
Cục Thuế (Bộ Tài chính) đã có câu trả lời về thắc mắc của người lao động.
Sắp khởi công đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh
10 giờ trước
Quảng Ninh đã chốt mốc thời gian khởi công tuyến đường sắt tốc độ cao kết nối Hà Nội với Quảng Ninh, dự kiến vào đầu tháng 3 năm nay. Đây là dự án giao thông đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa chiến lược không chỉ với Quảng Ninh mà còn đối với toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.803.706 VNĐ / thùng

69.32 USD / bbl

0.39 %

- 0.27

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.696.764 VNĐ / thùng

65.21 USD / bbl

0.32 %

- 0.21

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

3.069.735 VNĐ / m3

4.35 USD / mmbtu

11.13 %

+ 0.44

Than đá

COAL

2.907.735 VNĐ / tấn

111.75 USD / mt

2.43 %

+ 2.65

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Quỹ vàng lớn nhất thế giới mua gần 6 tạ vàng trong đêm giá vàng lao dốc
4 giờ trước
Xét về giá trị, quy mô của quỹ lớn nhất thế giới SPDR đang ở mức kỷ lục khoảng 180 tỷ USD.
AgriS (SBT) mở rộng động lực tăng trưởng ngoài mảng đường
7 giờ trước
AgriS (Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa, HOSE: SBT) duy trì hoạt động ổn định trong nửa đầu niên độ 2025-2026, tiếp tục đẩy mạnh các mảng kinh doanh ngoài đường, mở rộng dư địa phát triển trong trung và dài hạn.
Hạ tầng GELEX huy động thành công 200 triệu USD vốn quốc tế
7 giờ trước
CTCP Hạ tầng GELEX ký hợp đồng tín dụng hợp vốn trị giá 200 triệu đô la Mỹ với 19 ngân hàng quốc tế, trong đó HSBC đóng vai trò là ngân hàng thu xếp chính duy nhất kiêm điều phối sổ.
Kỷ lục: Thế Giới Di Động báo lãi hơn 2.000 tỷ trong một quý
7 giờ trước
Lũy kế năm 2025, MWG ghi nhận doanh thu thuần đạt 156.458 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 7.076 tỷ đồng, lần lượt tăng 16% và 90% so với cùng kỳ.