Liếm màn hình để thử vị món ăn trên tivi: Giáo sư Nhật sáng chế ý tưởng ai cũng từng ao ước

25/12/2021 09:17
Ngày bạn băn khoăn “không biết những món ăn ngon mắt trên tivi có vị ra sao” sẽ không còn nữa.

Một giáo sư người Nhật đã phát triển một nguyên mẫu của màn hình tivi có thể liếm được. Màn hình này cho phéo tạo ra cấu trúc hương vị của đồ ăn. Với thiết bị này, nếu muốn nếm thử món ăn hiển thị trên tivi, điều cần làm đó là liếm màn hình.

Thiết bị có tên là Taste the TV (TTTV) bao gồm 10 hộp hương liệu phun kết hợp lên một tấm nhựa trên màn hình tivi để mô phỏng mùi vị của một món ăn.

Giáo sư Homei Miyashita của Đại học Meiji trao đổi với Reuters: "Mục đích là giúp mọi người có thể trải nghiệm giống như đang ăn nhà hàng ở thế giới trong màn ảnh, ngay cả khi đang ở nhà".

Giáo sư chia sẻ tầm nhìn tương lai của sáng chế này rằng ông đang nghĩ đến việc tạo ra một nền tảng mà mọi người có thể tải xuống và thưởng thức hương vị món ăn từ các nhà hàng họ yêu thích, tương tự như xem phim và nghe nhạc.

Ông nói thêm rằng thiết bị này có thể hữu ích cho các thợ làm bánh và đầu bếp mới, những người cần nếm thử mọi thứ để mài giũa kỹ năng nhưng lại gặp bất lợi khi phải học từ xa.

Liếm màn hình để thử vị món ăn trên tivi: Giáo sư Nhật sáng chế ý tưởng ai cũng từng ao ước - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Sinh viên đại học Meiji - Yuki Hou là người đã trải nghiệm chiếc máy này. Khi cô nói muốn thử vị chocolate ngọt, các hộp hương liệu phun mẫu lên tấm nhựa trên màn hình. Sau khi nếm, Hou cho biết nó có vị giống như chocolate sữa.

Giáo sư Miyashita cho biết ông chế tạo nguyên mẫu này trong năm ngoái. Ông ước tính nếu một phiên bản thương mại chế tạo, chi phí sản xuất vào khoảng 875 USD.

Tin mới

Không riêng vàng, bạc - dầu thô, kim loại công nghiệp cũng ồ ạt sập giá vì đâu?
10 giờ trước
Đợt bán tháo hàng loạt hàng hoá diễn ra sau khi Tồng thống Donald Trump lựa chọn ông Kevin Warsh làm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Trung Quốc ra mắt sản phẩm khiến thế giới choáng váng: Có thân nhiệt y như con người, giá không dưới 4 tỷ
10 giờ trước
Không phải ai cũng có thể sở hữu sản phẩm này.
Khảo sát địa chất xây đường sắt cao tốc, phát hiện la liệt 450.000 kho báu vàng, bạc…: Giá trị vượt xa cả vật chất
9 giờ trước
Những kho báu được hàng trăm nhà khảo cổ khai quật trong quá trình xây dựng tuyến đường sắt cao tốc HS2 đã lần đầu tiên được giới thiệu.
Công an ra cảnh báo tăng mức phạt KARAOKE "TAY VỊN" năm 2026: Nghị định 282 đã có hiệu lực, tuyệt đối không “vui quá tay”
9 giờ trước
"Năm 2026 rồi, đi karaoke không chỉ cần thuộc lời bài hát — mà còn cần thuộc cả quy định pháp luật nữa nhé các anh trai", Facebook của Công an xã Xuân Cẩm chia sẻ.
Báo Trung Quốc bình luận về tiền thưởng của U23 Việt Nam, dành lời khen cho bầu Đức
9 giờ trước
Truyền thông Trung Quốc dành sự chú ý đến động thái của bầu Đức.

Tin cùng chuyên mục

Mẫu xe tay ga của nhà Honda được coi là "kẻ hủy diệt" phân khúc xe ga địa hình nhập môn với trang bị vượt tầm giá
16 giờ trước
Đừng để vẻ ngoài hiền lành đánh lừa, ẩn sau mức giá dễ chịu là một cỗ máy 150cc sở hữu những công nghệ mà ngay cả các đàn anh phân khối lớn hơn cũng phải ghen tị.
Gạo Thái Lan tăng giá mạnh, Việt Nam giữ đà ổn định
18 giờ trước
Thị trường gạo châu Á tuần qua ghi nhận xu hướng trái chiều khi Thái Lan tăng giá, còn Việt Nam và Ấn Độ duy trì mức ổn định.
Nhiều thương hiệu tivi Nhật dần rút lui
1 ngày trước
Các siêu thị, trung tâm điện máy hiện còn không nhiều tivi thương hiệu Nhật Bản đời cũ, hoàn toàn vắng bóng sản phẩm mới
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
1 ngày trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.