Liên danh Viettel IDC- VDI trượt gói 59 tỷ tại Cục điều tra hình sự

07/06/2024 19:00
Đưa vào một số sản phẩm được coi là do Viettel IDC sản xuất nhưng nhà thầu chưa kê khai và chưa cung cấp tài liệu chứng minh.

Ngày 30/5, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Huy, Cục trưởng Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc Phòng đã ký Quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói GT08: Mua sắm thiết bị và cài đặt phần mềm hệ thống, tập huấn, đào tạo thiết bị hỏi cung di động.

Gói thầu này thuộc kế hoạch lựa chọn nhà thầu đợt 2, Dự án Đầu tư cơ sở vật chất, kỹ thuật thực hiện việc ghi âm, ghi hình có âm thanh trong việc hỏi cung bị can theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015.

Đơn vị được phê duyệt trúng thầu là Công ty CP INTEKCOM, giá trị trúng thầu 58 tỷ đồng theo hợp đồng trọn gói.

Để trúng gói thầu nên trên, Công ty CP INTEKCOM đã vượt qua một nhà thầu khác là Liên danh Công ty TNHH Viettel-CHT và Công ty CP Công nghệ VDI (Liên danh Viettel ICD – VDI). Theo Báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu, do bị đánh giá không đạt tại hồ sơ kỹ thuật nên liên danh nhà thầu này không được xem xét ở các bước tiếp theo.

Cụ thể, căn cứ tiêu chuẩn đánh giá kỹ thuật của nhà thầu Liên danh Viettel IDC – VDI được đánh giá không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật với nội dung chi tiết tại bản đánh giá kỹ thuật.

Tại một số nội dung lưu ý trong quá trình đánh giá, Tổ chuyên gia cho rằng liên danh Viettel IDC – VDI đề xuất về hàng hóa của nhà thầu và đề xuất giải pháp kỹ thuật thể hiện bộ thiết bị hỏi cung di động do hãn sản xuất Viettel IDC.

Như vậy, nhà thầu được coi là hãng sản xuất của hàng hóa cung cấp cho gói thầu nên cần kê khai và cung cấp tài liệu chứng minh năng lực sản xuất. Tuy nhiên, trong quá trình đánh giá, nhà thầu chưa kê khai và chưa cung cấp tài liệu chứng minh.

Bên cạnh đó, liên danh Viettel IDC – VDI cũng bị đánh giá thấp do cung cấp thiếu tài liệu chứng minh kinh nghiệm của một số nhân sự. Nhà thầu đã có một số cam kết tại phần kỹ thuật theo yêu cầu, nhưng nội dung chưa thể hiện rõ ràng.

Tại mục đánh giá thông tin hàng hóa, Liên danh Viettel IDC – VDI không được tính điểm do phần thông số kỹ thuật có nội dung thể hiện bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Việt theo, không phù hợp yêu cầu của hồ sơ mời thầu.

Nhà thầu cũng có 1 số thông số không đáp ứng yêu cầu. Cụ thể như phần mền thiết bị hỏi cung di động được đăng ký quyền tác giả, hoặc đăng ký bản quyền để đảm bảo phần mềm đã được cơ quan có thẩm quyền bảo hộ, không bị sao chép dưới mọi hình thức.

Tuy nhiên, việc nhà thầu đề xuất và cam kết phần mềm thiết bị hỏi cung sẽ được đăng ký bản quyền tác giả, đồng nghĩa đến thời điểm đóng thầu, nhà thầu không có sự bảo đảm phần mềm đã được bảo hộ cũng như không bị sao chép dưới mọi hình thức. Ngoài ra, liên danh Viettel IDC – VDI còn để rơi hàng loạt điểm đánh giá do không có tuyên bố trong các tiêu chí về đặc tính, tiêu chuẩn hàng hóa. Đồng thời bị chấm điểm 0 đối với tính hợp lý, hiệu quả kinh tế của Giai pháp kỹ thuật, biện pháp tổ chức cung cấp hàng hóa.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
2 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
2 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
2 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
2 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
2 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
2 ngày trước
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
2 ngày trước
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
3 ngày trước
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
3 ngày trước
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".