Liễn Sơn phấn đấu về đích đúng hẹn

17/12/2017 06:19
Tính đến nay, xã Liễn Sơn (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) đã hoàn thành 14/19 tiêu chí nông thôn mới. Các tiêu chí còn lại là: Giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, y tế và môi trường đang được xã gấp rút thực hiện để cán đích nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2017.

Phát huy vai trò đảng viên

Ông Nguyễn Văn Lương - Bí thư Đảng ủy xã Liễn Sơn (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) cho biết, xã Liễn Sơn có diện tích tự nhiên hơn 1.000ha, có 1.917 hộ với hơn 51% dân số trong độ tuổi lao động. Đảng bộ xã hiện có 289 đảng viên sinh hoạt ở 15 chi bộ. Liễn Sơn là địa phương còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất hạ tầng thấp, đường giao thông liên xã, liên thôn còn nhiều trắc trở.

lien son phan dau ve dich dung hen hinh anh 1

   Đường giao thông nông thôn, nội đồng là một trong các tiêu chí khó đang được Đảng bộ và nhân dân xã Liễn Sơn (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) nỗ lực hoàn thành.  Ảnh: V.T

"Đối với các tiêu chí khó, Đảng ủy xã chỉ đạo các chi bộ tập trung vào thảo luận, tìm giải pháp thực hiện hiệu quả, với những việc làm cụ thể, thiết thực sát với điều kiện thực tế của địa phương”.

Ông Hà Thế Luân

Năm 2011, Liễn Sơn bắt tay vào xây dựng NTM, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, những năm qua, Đảng bộ xã Liễn Sơn luôn phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng, tính tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên, tạo sự đồng thuận trong hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình NTM.

Theo đó, ông Lương đã dày công nghiên cứu sâu sắc nội dung thực hiện trên quê hương mình, chủ động trao đổi, thống nhất với Ban thường vụ Đảng ủy xã tiến hành hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã triển khai tới các Bí thư chi bộ, trưởng thôn dân cư, sau đó tổ chức học tập, tuyên truyền nội dung chương trình tới toàn thể đảng viên, nhân dân.

Từ sự đi đầu của lãnh đạo xã, các đảng viên, các hộ dân đã tích cực chỉnh trang nhà cử, xây dựng mới nhà ở theo chuẩn NTM. Trụ sở làm việc của xã, trạm y tế, các trường học, đường giao thông từ các thôn làng đến  trung tâm xã đã được xây làm mới, trong đó thu hút hàng trăm hộ hiến đất, hiến công, góp vốn bê tông hóa các đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng…

Sẽ về đích đúng hẹn

“Hiện xã đã đạt 14/19 tiêu chí, các tiêu chí còn lại đã cơ bản đạt, chúng tôi đang dốc sức hoàn thành nốt các tiêu chí để về đích đúng hẹn” – ông Lương cho biết.

Theo ông Hà Thế Luân – Chủ tịch UBND xã Liễn Sơn, mặc dù các tiêu chí còn lại đã cơ bản đạt, nhưng nhiệm vụ từ nay đến cuối năm đối với xã còn rất nặng nề. Vấn đề lớn nhất vẫn là vốn, trong khi đó, các tiêu chí như đường giao thông, trường học, trạm y tế… đều là những tiêu chí cần rất nhiều kinh phí để hoàn thành.

Để phấn đấu về đích đúng hẹn, xã đã đề ra nhiều phương hướng, giải pháp khác nhau, trong tó tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng, sự tiên phong của mỗi đảng viên các cấp, nhằm lan truyền tinh thần đến tất cả các người dân. Cụ thể, Đảng bộ xã đã ban hành các nghị quyết, chuyên đề về xây dựng NTM, kiện toàn bộ máy ban chỉ đạo, điều hành xây dựng NTM từ xã xuống thôn.

“Đối với các tiêu chí khó, Đảng ủy xã chỉ đạo các chi bộ tập trung vào thảo luận, tìm giải pháp thực hiện hiệu quả, với những việc làm cụ thể, thiết thực sát với điều kiện thực tế của địa phương. Để hoàn thành các tiêu chí còn lại, xã đã chỉ đạo các chi bộ tiếp tục vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân hiến đất, góp vốn, ngày công để xây dựng đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng tại các thôn” – ông Luân cho biết.

Tính đến nay, Liễn Sơn đã đóng góp hơn 1,2 tỷ đồng tiền mặt; trên 5.000 ngày công lao động và hiến hơn 25.000m2 đất để làm đường giao thông nông thôn, nội đồng và xây dựng các công trình phục vụ dân sinh.

Trao đổi với NTNN về các dự định trong thời gian tới, ông Luân cho biết: “Xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm làm tiền đề xây dựng NTM, do đó, trong thời gian tới xã sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con đưa những cây, con có giá trị kinh tế cao, áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, ưu tiên phát triển gia trại, trang trại…”.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

36.108.600 VNĐ / tấn

165.00 JPY / kg

2.31 %

- 3.90

Đường

SUGAR

9.352.292 VNĐ / tấn

16.18 UScents / lb

1.04 %

- 0.17

Cacao

COCOA

215.829.426 VNĐ / tấn

8,232.00 USD / mt

3.22 %

- 274.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

165.445.403 VNĐ / tấn

286.23 UScents / lb

2.90 %

- 8.56

Gạo

RICE

14.643 VNĐ / tấn

12.28 USD / CWT

0.04 %

- 0.01

Đậu nành

SOYBEANS

9.286.781 VNĐ / tấn

964.00 UScents / bu

0.23 %

+ 2.25

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.106.669 VNĐ / tấn

280.50 USD / ust

1.63 %

+ 4.50

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Xe điện mini rẻ nhất Việt Nam ra mắt bản nâng cấp tại quê nhà: sạc một lần chạy 222 km, giá từ 128 triệu đồng thách thức Wuling Mini EV
29/07/2025 04:02
Mẫu xe điện mini phiên bản mới có giá quy đổi từ 128 triệu đồng.
Tin vui cho sầu riêng Đông Nam Á: Nhu cầu sầu riêng của Trung Quốc bùng nổ trở lại, một nhà cung cấp thị phần tăng gấp 10 lần kể từ đầu năm
29/07/2025 01:01
Không phải Thái Lan hay Việt Nam, đây là đối thủ đang chiếm trọn cảm tình của người tiêu dùng sầu riêng tại Trung Quốc.
Cà phê võng phiên bản plus: Chỉ 30.000 đồng mà vừa uống nước, vừa sạc xe điện, vừa có chỗ tắm đang gây sốt ở TP.HCM
28/07/2025 10:22
Với lợi nhuận trên 30%, chỉ sau một năm chuỗi cà phê kết hợp trạm sạc đã có 5 chi nhánh và chuẩn bị mở thêm 2 cơ sở mới.
Lào đưa sang Việt Nam hàng chục nghìn tấn hàng quan trọng - Nước ta có diện tích trồng top 30 thế giới vẫn phải chi tiền nhập khẩu
28/07/2025 09:01
Việt Nam đã chi hơn 1 tỷ USD để nhập khẩu mặt hàng này trong nửa đầu năm nay.