Liên tục khoe những màn bắt đáy Bitcoin ‘đỉnh cao’, vị tổng thống nổi tiếng này lại đang lỗ chổng vó vì 'người tính không bằng trời tính'

14/01/2022 16:01
Theo tính toán của Bloomberg, El Salvador hiện đã lỗ 14% kể từ khi bắt đầu "bắt đáy" Bitcoin từ tháng 9/2021.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele có lẽ là lãnh đạo duy nhất trên thế giới dùng quỹ đầu tư của quốc gia để giao dịch Bitcoin bằng điện thoại cá nhân.

Mặc dù liên tục "khoe" những màn bắt đáy trên tài khoản Twitter cá nhân, có vẻ như ông này đang thua lỗ. Al Salvador được cho đã mua ít nhất 1.391 Bitcoin với số tiền chi ra khoảng 71 triệu USD (trung bình 51.056 USD/BTC), theo tính toán của Bloomberg. Giả sử quốc gia này vẫn còn giữ nguyên lượng Bitcoin đã mua, số Bitcoin hiện chỉ có giá trị khoảng 61 triệu USD, lỗ 14%.

El Salvador bắt đầu mua Bitcoin vào tháng 9 sau khi ông Bukele thông qua kế hoạch biến quốc gia này thành nơi đầu tiên hợp thức hoá giao dịch Bitcoin. Thời điểm đó, Bitcoin có giá khoảng 50.000 USD/BTC. Quốc gia này sau đó tiếp tục mua rải rác trong các giai đoạn tháng 10, 11, 12. Tuy nhiên, so với thời điểm Bitcoin đạt đỉnh 69.000 USD/BTC, giá Bitcoin đã giảm 40% giá trị, tính đến hiện tại.

Liên tục khoe những màn bắt đáy Bitcoin ‘đỉnh cao’, vị tổng thống nổi tiếng này lại đang lỗ chổng vó vì người tính không bằng trời tính - Ảnh 1.

Lịch sử mua Bitcoin của Tổng thống El Salvador Nayi Bukele.

Ông Bukele là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong cộng đồng giao dịch Bitcoin. Ông từng cam kết sẽ xây dựng cả một thành phố Bitcoin tại quốc gia này. Chính phủ của ông cũng cam kết sẽ nhanh chóng cấp quyền công dân cho bất cứ nhà dầu tư nào chịu bỏ 100.000 USD mua trái phiếu quốc gia, phát hành qua blockchain. Ông thậm chí còn đấu khẩu trên Twitter với những người chỉ trích Bitcoin.

Chính phủ của ông Bukele có kế hoạch xây dựng một bệnh viện thú y từ tiền lãi giao dịch Bitcoin. Địa chỉ ví Bitcoin của El Salvador hiện vẫn là một bí mật. Chính phủ cho biết họ có một quỹ trị giá 150 triệu USD phục vụ cho việc giao dịch Bitcoin nhưng không công bố thông tin.

Tham khảo: Bloomberg


Tin mới

Tổng thống Donald Trump ra “tối hậu thư” đối với EU về việc trừng phạt Nga
5 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/9 đã đưa ra cảnh báo mạnh mẽ tới các đồng minh NATO và Liên minh châu Âu (EU).
Từ năm 2026, Việt Nam sẽ giảng dạy 1 ngôn ngữ trên toàn quốc, 3 thứ tiếng nữa ở Đông Nam Á có thể sẽ được nhân rộng
4 giờ trước
Việt Nam sẽ giảng dạy ngoại ngữ thứ 8 tại những trường học có nhu cầu, kể từ năm 2026.
Starlink tiếp tục gặp sự cố, tuyến đầu Ukraine bị gián đoạn
4 giờ trước
Sự cố mất kết nối Starlink toàn cầu hôm thứ Hai (15/9) đã ảnh hưởng đến hơn 50.000 người dùng và làm gián đoạn hoạt động của quân đội Ukraine ở tiền tuyến, theo Kyiv Post.
VPBank tiên phong phát hành 300 triệu USD trái phiếu bền vững quốc tế
4 giờ trước
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) trở thành nhà băng đầu tiên tại Việt Nam phát hành thành công 300 triệu USD trái phiếu bền vững trên thị trường quốc tế, ghi dấu bước tiến quan trọng của ngành ngân hàng trên bản đồ tài chính bền vững thế giới.
Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận về TikTok
4 giờ trước
Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận về ứng dụng TikTok, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết, trong ngày đàm phán thứ hai tại Madrid (Tây Ban Nha) nhằm giải quyết căng thẳng thương mại giữa hai nước.

Tin cùng chuyên mục

Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
2 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
18 giờ trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.
Giá cà phê hôm nay 15-9: Đầu tuần có tăng tiếp?
20 giờ trước
Giá cà phê hôm nay rất khó dự báo sau 3 phiên tăng liên tiếp, thị trường trong nước vượt ngưỡng 120.000 đồng/kg
Độc quyền trên Tiền Phong: Vingroup nói thẳng về lỗ, lãi, tin đồn lãnh đạo
22 giờ trước
Đại diện Vingroup khẳng định, tổng nợ vay tài chính rất an toàn chứ không phải như nhiều ý kiến đang đánh giá sai bản chất, gây hoang mang trong dư luận về Vingroup. Các tin đồn về lãnh đạo tập đoàn hoàn toàn là thông tin bịa đặt, Vingroup đang tiến hành kiện.