Liên tục khoe những màn bắt đáy Bitcoin ‘đỉnh cao’, vị tổng thống nổi tiếng này lại đang lỗ chổng vó vì 'người tính không bằng trời tính'

14/01/2022 16:01
Theo tính toán của Bloomberg, El Salvador hiện đã lỗ 14% kể từ khi bắt đầu "bắt đáy" Bitcoin từ tháng 9/2021.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele có lẽ là lãnh đạo duy nhất trên thế giới dùng quỹ đầu tư của quốc gia để giao dịch Bitcoin bằng điện thoại cá nhân.

Mặc dù liên tục "khoe" những màn bắt đáy trên tài khoản Twitter cá nhân, có vẻ như ông này đang thua lỗ. Al Salvador được cho đã mua ít nhất 1.391 Bitcoin với số tiền chi ra khoảng 71 triệu USD (trung bình 51.056 USD/BTC), theo tính toán của Bloomberg. Giả sử quốc gia này vẫn còn giữ nguyên lượng Bitcoin đã mua, số Bitcoin hiện chỉ có giá trị khoảng 61 triệu USD, lỗ 14%.

El Salvador bắt đầu mua Bitcoin vào tháng 9 sau khi ông Bukele thông qua kế hoạch biến quốc gia này thành nơi đầu tiên hợp thức hoá giao dịch Bitcoin. Thời điểm đó, Bitcoin có giá khoảng 50.000 USD/BTC. Quốc gia này sau đó tiếp tục mua rải rác trong các giai đoạn tháng 10, 11, 12. Tuy nhiên, so với thời điểm Bitcoin đạt đỉnh 69.000 USD/BTC, giá Bitcoin đã giảm 40% giá trị, tính đến hiện tại.

Liên tục khoe những màn bắt đáy Bitcoin ‘đỉnh cao’, vị tổng thống nổi tiếng này lại đang lỗ chổng vó vì người tính không bằng trời tính - Ảnh 1.

Lịch sử mua Bitcoin của Tổng thống El Salvador Nayi Bukele.

Ông Bukele là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong cộng đồng giao dịch Bitcoin. Ông từng cam kết sẽ xây dựng cả một thành phố Bitcoin tại quốc gia này. Chính phủ của ông cũng cam kết sẽ nhanh chóng cấp quyền công dân cho bất cứ nhà dầu tư nào chịu bỏ 100.000 USD mua trái phiếu quốc gia, phát hành qua blockchain. Ông thậm chí còn đấu khẩu trên Twitter với những người chỉ trích Bitcoin.

Chính phủ của ông Bukele có kế hoạch xây dựng một bệnh viện thú y từ tiền lãi giao dịch Bitcoin. Địa chỉ ví Bitcoin của El Salvador hiện vẫn là một bí mật. Chính phủ cho biết họ có một quỹ trị giá 150 triệu USD phục vụ cho việc giao dịch Bitcoin nhưng không công bố thông tin.

Tham khảo: Bloomberg


Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
14 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
14 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
14 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
14 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
15 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.