Liên tục mạo danh thương hiệu vàng để lừa trúng thưởng

19/04/2020 08:07
Các thương hiệu vàng lớn như SJC, PNJ, Phú Quý… liên tục cảnh báo người dùng về tình trạng bị mạo danh gây nhầm lẫn cho khách hàng để trục lợi tài chính.

Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) vừa cho biết hiện có nhiều trang fanpage trên Facebook, website và hoạt động kinh doanh của một số cá nhân và tổ chức đã giả mạo thương hiệu PNJ gây ảnh hưởng đến quyền lợi, thông tin cá nhân của khách hàng. Hành vi gian lận thường thấy là dùng logo thương hiệu, hình ảnh cửa hàng hoặc sản phẩm thiết kế của PNJ, sử dụng các tên gọi gần giống, đảo ngữ JPN - PJN hay PJ đi kèm với hình ảnh của PNJ… nhằm cố tình gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Một số đối tượng còn dùng thủ thuật, chiêu trò lừa dối khác như thông báo trúng thưởng, mời chào bằng phần thưởng không có thật, sau đó yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân, chuyển tiền để nhận quà, chào giá sản phẩm thấp hơn giá thị trường.

"Những hành vi giả mạo và các thủ đoạn lừa đảo này đang làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh của thị trường trang sức trong nước và tổn hại đến lợi ích của khách hàng. Khách hàng cần cảnh giác, cẩn trọng trong mọi giao dịch" - Công ty PNJ khuyến cáo.

 Liên tục mạo danh thương hiệu vàng để lừa trúng thưởng - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp vàng lớn liên tục cảnh báo bị giả mạo thương hiệu trên fanpage, website. Ảnh: Linh Anh

Trước đó, PNJ cũng từng cảnh báo thực trạng này khi không ít người tiêu dùng bị lừa vì tin vào những lời quảng cáo không rõ ràng trên các trang fanpage, website và hoạt động kinh doanh của một số cá nhân cũng như tổ chức mạo danh, tự nhận mình là nhân viên chính thức của thương hiệu PNJ.

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) cũng liên tục cảnh báo khách hàng về những trang web, fanpage giả mạo thương hiệu SJC để lợi dụng lòng tin khách hàng. Mục đích duy nhất của các đối tượng này là trục lợi tài chính.

Cụ thể, các đối tượng sẽ lập những trang fanpage có đường dẫn như SaiGonJewelryCompany… giả mạo thương hiệu SJC để lừa gạt khách hàng dẫn vào website có đường dẫn trangsucsjc.ladi.me để khách hàng tham gia quay số trúng thưởng... Khi trúng thưởng, khách hàng sẽ được yêu cầu cung cấp họ tên, số điện thoại, địa chỉ để chuyển quà tặng - thực chất là hàng không có giá trị và khách phải tốn tiền gọi là "chi phí nhận giải".

SJC khuyến cáo khách hàng cẩn trọng đối với các trang web, fanpage này khi khi mua sắm online, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Nhu cầu mua sắm online gia tăng cũng là điều kiện thuận lợi để các đối tượng lừa đảo lợi dụng lòng tin của khách hàng đối với những thương hiệu uy tín.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý cũng liên tục cảnh báo về việc khách hàng đã giao dịch với một số đối tượng mạo danh tên tuổi của thương hiệu vàng này trên các kênh online như website, Facebook… Hiện tại, Phú Quý chưa triển khia việc mua bán online mà chỉ tư vấn qua mạng ở các kênh chính thức của doanh nghiệp này, do đó khách hàng cần cẩn trọng để tránh bị lợi dụng, mất tiền oan.

Tin mới

Sữa Quốc tế Lof lập công ty tại Singapore với vốn đầu tư 29 triệu USD
3 giờ trước
Sữa Quốc tế Lof vừa thông qua kế hoạch đầu tư ra nước ngoài với việc thành lập công ty Lof Singapore Pte Ltd tại Singapore, tổng vốn đầu tư dự kiến 29 triệu USD.
Vàng giảm sâu sau chuỗi tăng nóng: Cú điều chỉnh ngắn hạn hay tín hiệu đảo chiều?
55 phút trước
Dù cú sụt giảm mạnh của giá vàng trước thềm cuối tuần gây nhiều bất ngờ, giới phân tích cho rằng diễn biến này không quá bất ngờ, bởi kim loại quý đã rơi vào trạng thái tăng nóng và bị kéo giãn quá mức trong thời gian ngắn.
Trung Quốc biến sa mạc Gobi thành rừng cao su quân sự
2 phút trước
Từ vùng đất khô cằn, Trung Quốc đang xây dựng rừng Duzhong khổng lồ để sản xuất cao su quân sự, giảm phụ thuộc nhập khẩu.
Ngày mai, một thay đổi quan trọng chính thức được áp dụng, người dân Hà Nội chú ý kẻo mất quyền lợi
47 phút trước
Không chỉ trong lĩnh vực thuế, Hà Nội đang đẩy mạnh trả kết quả theo mô hình phi địa giới với nhiều thủ tục hành chính, giúp người dân thuận tiện hơn.
Thủ tướng chỉ đạo về tiền lương khi triển khai Nghị quyết 79 về kinh tế Nhà nước
38 phút trước
Thủ tướng yêu cầu việc xây dựng các nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ triển khai Nghị quyết 79 phải hài hòa hóa lợi ích giữa các bên.

Tin cùng chuyên mục

Mẫu xe tay ga của nhà Honda được coi là "kẻ hủy diệt" phân khúc xe ga địa hình nhập môn với trang bị vượt tầm giá
2 giờ trước
Đừng để vẻ ngoài hiền lành đánh lừa, ẩn sau mức giá dễ chịu là một cỗ máy 150cc sở hữu những công nghệ mà ngay cả các đàn anh phân khối lớn hơn cũng phải ghen tị.
Gạo Thái Lan tăng giá mạnh, Việt Nam giữ đà ổn định
4 giờ trước
Thị trường gạo châu Á tuần qua ghi nhận xu hướng trái chiều khi Thái Lan tăng giá, còn Việt Nam và Ấn Độ duy trì mức ổn định.
Nhiều thương hiệu tivi Nhật dần rút lui
21 giờ trước
Các siêu thị, trung tâm điện máy hiện còn không nhiều tivi thương hiệu Nhật Bản đời cũ, hoàn toàn vắng bóng sản phẩm mới
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
23 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.