Liên tục nghẽn lệnh, sàn HoSE vẫn "nhận" thêm 3 doanh nghiệp với hơn 1,2 tỷ cổ phiếu mới vào giao dịch

11/03/2021 16:59
Trong khi nhiều doanh nghiệp đang hưởng ứng lời "hiệu triệu", làm các thủ tục tạm chuyển qua giao dịch trên HNX, thì HoSE vẫn tiếp nhận thêm nhiều doanh nghiệp lên niêm yết với hàng tỷ cổ phiếu mới.

Thị trường chứng khoán những ngày này đang "sốt" việc sàn HoSE liên tục nghẽn lệnh, và "nóng" về các giải pháp đưa ra để giải quyết vấn đề. Các giải pháp tạm thời được đề xuất có thể kể đến như việc nâng lô giao dịch lên 1.000 cổ phiếu, hay chuyển bớt một số mã chứng khoán sang giao dịch tạm trên sàn HNX.

Các công ty công nghệ trong nước cũng đang vào cuộc với lời hứa giải quyết tình trạng nghẽn lệnh trong mấy tháng....

Trong lúc được xem là "nước sôi lửa bỏng", một số doanh nghiệp đã đáp ứng lời kêu gọi, thực hiện các bước đầu tiên để chuyển sàn sang giao dịch trên HNX. Thậm chí có doanh nghiệp đã "một mình một đường", xin hủy niêm yết tự nguyện trên HoSE để về giao dịch trên Upcom như CII E&C.

Tuy nhiên, trong lúc các bên đang nỗ lực để cứu vãn tình thế, thì HoSE lại nhận thêm hàng tỷ cổ phiếu mới lên giao dịch.

Cụ thể, hôm qua 10/1/2021, gần 15,2 triệu cổ phiếu VCA của CTCP Thép Vicasa – VnSteel đã giao dịch phiên đầu tiên trên HoSE. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 13.100 đồng/cổ phiếu.

Thép Vicasa đã giao dịch trên Upcom từ tháng 2/2011. Sau 10 năm, Vicasa đã chuyển sàn, lên niêm yết trên HoSE. Trước thời điểm chuyển sàn, cổ phiếu VCA đã tăng mạnh bắt đầu từ tháng 1/2021 và đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng trên Upcom ở mức 13.500 đồng/cổ phiếu. Sau 2 phiên lên sàn, VCA đã tăng gần 28%, lên 16.750 đồng/cổ phiếu.

Liên tục nghẽn lệnh, sàn HoSE vẫn nhận thêm 3 doanh nghiệp với hơn 1,2 tỷ cổ phiếu mới vào giao dịch - Ảnh 1.

Không chỉ nhận 1 doanh nghiệp chuyển sàn từ Upcom sang, theo tin đã công bố, gần cuối tháng này HoSE sẽ nhận thêm hơn 1,2 tỷ cổ phiếu mới vào ngày 24/3/2021 – trong đó có 1.208.744.208 cổ phiếu SSB của Ngân hàng SeaBank và 34,8 triệu cổ phiếu AAT của CTCP Tiên Sơn Thanh Hóa.

SeaBank công bố giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 16.800 đồng/cổ phiếu, tương ứng vốn hóa ngày chào sàn rơi vào khoảng 20.300 tỷ đồng. Còn vốn hóa của Tiên Sơn Thanh Hóa rơi vào khoảng 370 tỷ đồng.

Tin mới

Thuế giao dịch vàng phải đánh trúng đầu cơ
10 giờ trước
Đánh thuế đối với giao dịch vàng là bước điều chỉnh chính sách quan trọng, hướng đến minh bạch thị trường, hạn chế đầu cơ...
Sứ mệnh mới của 'ông vua di động lỗi thời' Nokia: Bắt tay NASA đưa 4G lên Mặt trăng, thành công xâm nhập ngành viễn thông hạ tầng
10 giờ trước
Nokia từng mất ngôi vương trong tay Apple và Samsung, nhưng chính thất bại đó buộc họ phải tái cấu trúc và tìm hướng đi mới.
Sắc đỏ lan rộng, cổ phiếu Vingroup gây bất ngờ
10 giờ trước
Chứng khoán ghi nhận sắc đỏ lan rộng, VN-Index giảm điểm nhanh trong nửa cuối phiên chiều nay (17/9). Nỗ lực ngược dòng từ các mã nhóm Vingroup không đỡ nổi thị trường.
Tung trăm tỷ "gom" cổ phiếu Việt Nam trong phiên giảm điểm, tự doanh CTCK săn lùng mã nào nhiều nhất?
10 giờ trước
Tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng trở lại trên HOSE.
Có một thay đổi lớn từ ngày 1/10, hàng triệu tài xế cần gấp rút làm việc này
10 giờ trước
Từ ngày 1/10 tới đây, người đi ô tô chưa có tài khoản giao thông sẽ không được lưu thông qua trạm thu phí điện tử không dừng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.