Liên tục phát hiện hàng chục ngàn khẩu trang không rõ nguồn gốc

28/02/2020 17:00
(Dân Việt) Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), chỉ trong ngày 28/2, lực lượng QLTT các địa phương đã kiểm tra, giám sát 93 trường hợp liên quan tới các thiết bị y tế, đặc biệt là mặt hàng khẩu trang. Trong đó, tiến hành xử lý 19 vụ với số tiền xử phạt lên tới 44.350.000 đồng.

Đặc biệt tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM tình trạng đầu cơ tích trữ, mua bán trái phép mặt hàng khẩu trang diễn biến ngày càng phức tạp. Cụ thể, tại Hà Nội, ngày 27/2, Đội QLTT số 04 tiến hành khám xe ô tô mang biển kiểm soát 29C - 785.04 và tạm giữ 3.150 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ. 

Cũng trong ngày 27/2, tại TP. Hồ Chí Minh, Đội QLTT số 06 khám xe tải mang biển số 51C-398.68 của Công ty CP Hợp Nhất QT trong khuôn viên Chung cư Viva Riverside số 1472 đường Võ Văn Kiệt, Phường 3, Quận 6. 

Qua quá trình kiểm tra, trên xe đang vận chuyển 20 thùng khẩu trang (50.000 cái) hiệu Khánh Thy, trên bao bì ghi Công ty TNHH SX&XNK Khánh Thy, địa chỉ 879/58, quận Bình Tân sản xuất. Toàn bộ số hàng hóa trên chưa xuất trình hóa đơn chứng từ. Hiện tại Đội QLTT số 6 đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định.

lien tuc phat hien hang chuc ngan khau trang khong ro nguon goc hinh anh 1

Lực lượng QLTT tại các thành phố lớn liên tục phát hiện các vụ vi phạm về mặt hàng khẩu trang.

Theo thông tin từ Tổng cục QLTT, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, đã xuất hiện những ổ dịch mới tại Nhật Bản, Hàn Quốc là những nước có quan hệ du lịch, thương mại lớn với Việt Nam. Dự báo trong thời gian tới nhu cầu các trang thiết bị y tế phòng dịch tiếp tục ở mức rất cao.

“Tổng cục sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng QLTT tập trung vào các nhiệm vụ kiểm soát ngăn chặn đầu cơ, găm hàng, tăng giá quá mức, vi phạm chất lượng nhằm ổn định thị trường, góp phần đáp ứng nhu cầu của người dân về các trang thiết bị y tế và mặt hàng phục vụ phòng chống dịch”, đại diện Tổng cục QLTT cho hay. 

Được biết, từ ngày 31/01 đến ngày 28/02, lực lượng QLTT đã kiểm tra, giám sát, xử lý tổng cộng 5.354 vụ. Trong đó, số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 1.659.380.000 đồng.

Tin mới

Lo xuất khẩu sầu riêng... hết thời
8 giờ trước
Thời hoàng kim của sầu riêng có thể đã qua khi sản lượng tăng nhanh nhưng đầu ra chưa đa dạng, chủ yếu phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.
Xe ga Suzuki thiết kế hoài cổ đẹp như Vespa, giá chỉ 35 triệu đồng
9 giờ trước
Chiếc Suzuki US125, với giá 35 triệu đồng và thiết kế hoài cổ đậm chất Vespa, đã mang lại làn gió mới cho phân khúc xe ga 125cc.
Trung Quốc vừa cấm xuất khẩu, một mặt hàng lập tức tăng giá gấp 3 lần: Là nguyên liệu cực kỳ quan trọng, Việt Nam cũng là ‘ông trùm’ thế giới với 3,5 triệu tấn
9 giờ trước
Hiện nước ta có trữ lượng mặt hàng này đứng top đầu của thế giới.
'Xe ga quốc dân' thế hệ mới gây sốt: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn cả Vision - chỉ 29,5 triệu đồng
9 giờ trước
Mẫu xe tay ga hoàn toàn mới vừa ra mắt đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của thị trường.
Khách nước ngoài thắc mắc mãi về xe diễu binh ở Việt Nam, chuyên trang xe của Mỹ giải đáp có chính xác?
9 giờ trước
Một chuyên trang xe của Mỹ đã giải đáp về chiếc xe mui trần trong lễ diễu binh vừa diễn ra.

Tin cùng chuyên mục

Cẩn trọng với việc rao bán, tìm mua drone bị rơi sau sự cố
11 giờ trước
Trên mạng xã hội, một số người đã rao bán lại drone nhặt được hoặc tìm mua bộ điều khiển để sử dụng
Sau Trung Quốc, một doanh nghiệp châu Âu đe dọa 'bom hàng' của Mỹ với 300 món hàng trị giá hơn 30 tỷ USD
11 giờ trước
Một hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Âu đe dọa sẽ hủy đơn hàng 330 máy bay Boeing 737 MAX.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
14 giờ trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
15 giờ trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.