Liên tục tuyển dụng ở 2 thành phố lớn, Apple sắp mở nhà máy tại Việt Nam?

03/05/2020 08:03
Việc Apple liên tục đăng tin tuyển dụng tại Việt Nam có thể phục vụ mục đích đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sản xuất, nhất là khi các nhà máy tại Trung Quốc phải đóng cửa dài hạn do dịch Covid-19. Chưa kể, động thái tuyển dụng cả vị trí quản lý cho thấy dấu hiệu hãng dự tính mở văn phòng tại Việt Nam, nhiều ý kiến cho hay.

Thời gian gần đây, trang tuyển dụng của Apple liên tục cập nhật tuyển dụng hàng loạt vị trí tại Tp.HCM và Hà Nội. Cụ thể, Apple đang tuyển dụng vị trí kỹ sư kiểm nghiệm camera, kỹ sư cơ khí màn hình, quản lý chất lượng màn hình, kỹ sư phần mềm cùng nhân sự cho khâu F.A.T.P (quy trình đóng gói, kiểm thử cuối cùng trước khi xuất xưởng).

Ngoài ra, Apple cũng tuyển vị trí quản lý vận hành và quản lý phát triển sản phẩm. Mô tả công việc cho biết, các vị trí tuyển dụng tại Việt Nam sẽ tham gia vào quá trình phát triển sản phẩm, làm việc với các đối tác để đảm bảo về nguồn cung và đáp ứng thời hạn. Bởi, Apple có "một đội ngũ nhỏ đang phát triển tại Việt Nam, và cần người hỗ trợ mở rộng nó".

Các vị trí tuyển dụng hầu hết đều yêu cầu khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, với tiếng Hàn và tiếng Trung là điểm cộng. Bên cạnh đó, ứng viên còn được yêu cầu phải am hiểu văn hoá, thị trường tại Việt Nam và có phong thái làm việc quốc tế.

Liên tục tuyển dụng ở 2 thành phố lớn, Apple sắp mở nhà máy tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Thông tin trên website tuyển dụng của Apple.

Việc Apple liên tục đăng tin tuyển dụng tại Việt Nam có thể phục vụ mục đích đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sản xuất, nhất là khi các nhà máy tại Trung Quốc phải đóng cửa dài hạn do dịch Covid-19. Chưa kể, động thái tuyển dụng cả vị trí quản lý cho thấy dấu hiệu hãng dự tính mở văn phòng tại Việt Nam, nhiều ý kiến cho hay.

Được biết, đây không phải lần đầu Apple phát đi tín hiệu tại thị trường Việt Nam. Trước đó, trung tuần tháng 7/2019 Apple được cho là sẽ chuyển nhà máy sản xuất tai nghe không dây AirPods (một trong những phụ kiện quan trọng) từ Trung Quốc sang Việt Nam, như một cách để giảm dần sự phụ thuộc vào Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn đang tiếp tục, Nikkei Asian Review dẫn lời một nguồn tin thân cận với sự việc cho biết.

Nguồn tin cũng cho hay, đối tác sản xuất tai nghe chính cho Apple là Goertek sẽ đầu tư vào nhà máy sản xuất tai nghe AirPods thế hệ mới nhất của Apple tại Việt Nam. Hiện tại Goertek đang có 2 nhà máy lắp ráp tại khu công nghiệp Quế Võ (Bắc Ninh).

Động thái trên diễn ra giữa bối cảnh nhiều hãng đang xem xét việc di dời nhà máy sản xuất từ Trung Quốc, giữa bối cảnh tỷ lệ sinh giảm sút, chi phí lao động ngày càng tăng cao, đặc biệt là căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đến nay, dịch Covid-19 như một chất xúc tác đẩy nhanh quá trình di dời nói trên.

Lúc này, Việt Nam là điểm đến thuận lợi với về cả vị trí địa lý cũng như chi phí lao động thấp. Trung Quốc được xem là quốc gia đóng vai trò quan trọng với thành công của Apple trong thập kỷ vừa qua, khi phần lớn các sản phẩm của Apple đều đang được sản xuất và lắp ráp tại đây.

Tin mới

Sân bay Long Thành dự kiến khánh thành vào ngày 19/12, các 'đại gia' hàng không ồ ạt tuyển hàng ngàn vị trí, ưu tiên người Đồng Nai
11 giờ trước
Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 23/8 tại Trung tâm dịch vụ tổng hợp (xã An Phước, Đồng Nai).
Xe máy Honda Wave RSX FI 2026 ra mắt: Thêm màu mới, giá không đổi
10 giờ trước
Honda Việt Nam vừa chính thức giới thiệu phiên bản mới của dòng xe số thể thao Wave RSX FI 2026.
Nội thất mang phong cách của chính bạn - sống động cùng Tủ Bếp Thiên
10 giờ trước
Tủ Bếp Thiên - giải pháp thiết kế nội thất hiện đại, gần gũi nhưng không kém phần tinh tế, mang đến cho mỗi gia đình Việt những tổ ấm tiện nghi và đậm chất riêng.
Volkswagen Việt Nam khai trương đồng loạt 5 đại lý
10 giờ trước
Trong đó có các đại lý theo tiêu chuẩn mới “Urban Store“ tiên phong trên thế giới, việc mở rộng mạng lưới phân phối toàn quốc luôn là ưu tiên chiến lược của Volkswagen Việt Nam với 20 đại lý hiện nay.
Ngân hàng tham gia thị trường tiền số: MB dự kiến thành lập sàn giao dịch đầu tiên, TCBS đã tích hợp vào bảng giá, VPBank để ngỏ khả năng nhập cuộc
10 giờ trước
Với mức vốn điều lệ tối thiểu dự kiến là 10.000 tỷ đồng, các ngân hàng có lợi thế lớn trong việc được cấp phép vận hành sàn giao dịch tài sản số.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.