Liều bỏ 400 triệu chơi lan, đôi bạn thân Hà Nội có gia tài chục tỷicon

Gần 4 tháng trước, 2 người đàn ông Hà Nội là bạn thân lâu năm mỗi người bỏ ra 200 triệu đồng để chơi lan đột biến. Bản thân họ cũng bất ngờ, đến nay thú chơi này đã mang lại cho họ thu nhập nhiều tỷ đồng/tháng.

Gần 4 tháng trước, 2 người đàn ông Hà Nội là bạn thân lâu năm mỗi người bỏ ra 200 triệu đồng để chơi lan đột biến. Bản thân họ cũng bất ngờ, đến nay thú chơi này đã mang lại cho họ thu nhập nhiều tỷ đồng/tháng.

 

Trong cộng đồng chơi lan đột biến, khách mua và các nhà vườn thường rỉ tai nhau về một địa chỉ chơi lan uy tín là anh em nhà Phạm Nhật Hùng - Hoan Boom, 35 tuổi ở ngõ 5, đường Cầu Vồng, phường Đức Thắng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Sau gần 4 tháng chơi lan, họ đã có cả một vườn lan giá trị khủng trên sân thượng của gia đình. Tuy khu vườn chỉ rộng 30-40m2, nhưng những loại lan đột biến gen của hai người đàn ông này giá trị nhiều tỷ đồng.

Anh Hoan chia sẻ, cả hai anh đều là những người ngoại tỉnh đến Hà Nội học đại học và lập nghiệp. Trước khi đến với thú chơi lan đột biến, đôi bạn thân này làm những nghề nghiệp khác nhau để mưu sinh.

Liều bỏ 400 triệu chơi lan, đôi bạn thân Hà Nội có gia tài chục tỷ
Anh em nhà Phạm Nhật Hùng - Hoan Boom rủ nhau chơi lan do thất nghiệp vì dịch Covid-19

“Mình là huấn luyện viên dạy võ cổ truyền và có võ đường riêng. Ngoài ra mình cũng mua bán bất động sản nữa. Còn Hùng thì làm nhà hàng ở phố Trung Hòa. Trước đây công việc của cả hai khá suôn sẻ. Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 xảy ra, võ đường của mình cũng như nhà hàng của Hùng bị ảnh hưởng rất nhiều”, anh Hoan nhớ lại.

Vì kinh doanh khó khăn, còn chưa biết đổi hướng nào thì anh Hùng rủ anh Hoan tìm hiểu về lan đột biến và chơi lan.

“Thất nghiệp, mình lên mạng thì thấy nhiều người giao dịch lan đột biến với số tiền lên tới vài chục tỷ. Ban đầu mình còn nghĩ đây là giao dịch ảo, làm màu thôi. Sau mình tìm hiểu thì thấy làn đột biến có giá trị lớn”, anh Hùng nói.

Lần đầu tiên chơi lan, anh Hùng bỏ 1,3 triệu đồng mua 2 cây lan dòng ám (lan đột biến chưa hoàn toàn) với giá 100.000 đồng/cm về treo ở chung cư cho đẹp. Qua quá trình chăm sóc, anh thấy chơi lan hệt như trồng rau muống. Chỉ cần đợi chúng nảy mầm, lớn thêm gióng là cây lại có thêm giá trị.

Liều bỏ 400 triệu chơi lan, đôi bạn thân Hà Nội có gia tài chục tỷ
Chậu Cửu Long cao phong đẹp nức tiếng.

Anh Hùng rủ bạn mua 1 cây Hiển Oanh với giá 80 triệu đồng, 1 cây Bạch Tuyết 88 triệu đồng, 1 cây Bạch tuyết nữa với giá 52 triệu đồng. Tổng số tiền là 228 triệu đồng. Ngoài ra, các anh bỏ thêm 200 triệu để mua lan ươm giống, với ý nghĩ năm sau ngắm mặt bông chơi hoa là chính chứ chưa nghĩ tới làm kinh tế.

Một tuần sau đó, khi có cây lan HO mua về với giá 27,5 triệu không ưng ý lắm vì chưa thấy cây này lên được mầm gốc, hai anh rao lên mạng và bán được 44 triệu đồng cho một người chơi tại Ba Vì. Thậm chí có cây Bảo Duy, 4 mầm gốc, 3 kie trên thân, 2 mầm ngủ giá 7 tỷ hai anh vẫn không bán

Tận mắt thấy hiệu quả của việc chơi lan đột biến nên hai anh quyết định đi buôn. Ngày 1/3, các anh tiến hành làm vườn lan, số tiền bỏ ra mua cây gần 2 tỷ đồng. Từ đó, số lượng lan ngày một được nhân nhiều lên gấp 10-20 lần so với trước. Đến nay, vườn của hai anh có khoảng 50 chậu Bạch Tuyết, HO Phú Thọ khoảng 30 giò với 300 kie, vài chậu Bảo Duy và khoảng hơn 10 giống lan khác,... Giá trị vườn lan hiện lên tới cả chục tỷ đồng, anh Hoan chia sẻ.

Liều bỏ 400 triệu chơi lan, đôi bạn thân Hà Nội có gia tài chục tỷ
Cây Bảo Duy, 4 mầm gốc, 3 kie trên thân, 2 mầm ngủ giá 7 tỷ hai anh vẫn không bán

Hai người đàn ông này cũng cho biết, vì đi sau nên họ xác định đi những bước dài vững chắc, lấy uy tín làm đầu. Bởi thế, nhiều anh em chơi lan tin tưởng đi theo, tạo nên một nhà vườn lớn ngày càng có tiếng.

“Tại nhà mình, giao dịch mua bán khoảng 10-20 lượt, ngày cao điểm mua vào và bán ra khoảng 4-5 tỷ đồng. Nhiều khi, mua vào hay bán ra khách và chủ vườn đều chốt rất nhanh, chỉ 1 cái bắt tay là xong. Có thể là tiền mặt hoặc chuyển khoản. Cũng có giao dịch qua điện thoại, khách chuyển tiền rồi nhận lan, khách chủ không hề biết mặt.

Những người chơi lan chân chính đã bắt tay là không được hủy kèo. Bởi, phá vỡ giao dịch đã chốt dù lên hay xuống tiền tỷ sẽ tự làm mất uy tín, khách mua sau sẽ dè chừng, thậm chí tẩy chay nhà vườn vì giảm giá trị và sự tin tưởng của nhà vườn với khách”, anh Hùng cho hay. 

Lý giải về số tiền khủng nhận được mỗi tháng khi chơi lan đột biến, anh Hoan và anh Hùng đều khẳng định là do “may mắn khi kinh doanh và chơi lan đột biến đúng vào thời điểm mua vào giá rẻ do ảnh hưởng của dịch Covid-19”. Từ 5/2, thị trường bắt đầu sôi động trở lại, giá lan đột biến tăng chóng mặt lên gấp 3, từ 1,5 triệu/cm giờ lên 3,5-4 triệu/cm.

Chưa kể, năm nay lan đột biến được mùa, cho ra mặt bông rất đẹp nên người mua nhìn thấy mặt bông rất tin tưởng. Ngoài ra, nhờ học hỏi của các nhà vườn lớn về cách nuôi trồng lan nên hai anh nuôi cây mát tay, mọc nhanh và sinh trưởng tốt.

Liều bỏ 400 triệu chơi lan, đôi bạn thân Hà Nội có gia tài chục tỷ
Vườn lan đột biến trị giá tiền tỷ của hai anh.
Liều bỏ 400 triệu chơi lan, đôi bạn thân Hà Nội có gia tài chục tỷ
Cây Bạch Tuyết 1,8 tỷ
Liều bỏ 400 triệu chơi lan, đôi bạn thân Hà Nội có gia tài chục tỷ
Cửu Long cao phong
Liều bỏ 400 triệu chơi lan, đôi bạn thân Hà Nội có gia tài chục tỷ
Phi điệp 5 cánh trắng Hiển Oanh có giá khoảng 80 triệu đồng.
Liều bỏ 400 triệu chơi lan, đôi bạn thân Hà Nội có gia tài chục tỷ
Mặt hoa Bạch Tuyết
Liều bỏ 400 triệu chơi lan, đôi bạn thân Hà Nội có gia tài chục tỷ
Mặt hoa Bảo Duy
Liều bỏ 400 triệu chơi lan, đôi bạn thân Hà Nội có gia tài chục tỷ
Lan 5 cánh trắng Bảo Duy vừa được hai anh mua với giá 3,5 tỷ, gồm 1 thân mẹ, 1 mầm gốc, đẻ nối 1 mầm gốc nữa

Thảo Nguyên

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
3 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
3 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
25 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
49 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
42 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

36.983.960 VNĐ / tấn

169.00 JPY / kg

0.06 %

+ 0.10

Đường

SUGAR

9.840.362 VNĐ / tấn

17.17 UScents / lb

0.46 %

- 0.08

Cacao

COCOA

228.036.912 VNĐ / tấn

8,772.00 USD / mt

1.29 %

- 115.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

225.583.282 VNĐ / tấn

393.61 UScents / lb

3.25 %

- 13.22

Gạo

RICE

15.083 VNĐ / tấn

12.75 USD / CWT

1.49 %

- 0.19

Đậu nành

SOYBEANS

9.938.744 VNĐ / tấn

1,040.50 UScents / bu

0.56 %

+ 5.80

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.436.234 VNĐ / tấn

294.40 USD / ust

1.21 %

- 3.60

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Vải Tây Nguyên đầu mùa giá cao đến khó tin
23 giờ trước
Là loại quả chỉ có theo mùa nên quả vải đầu mùa có giá cao ngất, hơn cả sầu riêng
Không phải Việt Nam, nước nào là nhà cung cấp cà phê số 1 cho Thái Lan?
2 ngày trước
Việt Nam là một trong số ít những nước xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới, cà phê Việt Nam chiếm lĩnh vị trí quan trọng tại nhiều thị trường. Tuy nhiên, mới đây tại thị trường Thái Lan, cà phê Việt Nam bất ngờ mất vị trí số 1, đối thủ không ai ngờ tới là Lào.
‘Bom hàng' tầm quốc tế: Trung Quốc dừng nhập hàng loạt mặt hàng quan trọng do thuế quan, nông dân Mỹ lập tức điêu đứng
2 ngày trước
Nhiều doanh nghiệp Mỹ có đơn hàng đang trên đường tới Trung Quốc, hiện lo sợ bị 'bom hàng' ngay khi cập cảng.
Chỉ sau hơn 3 tháng, một kỳ tích của Việt Nam xuất hiện tại Cuba
2 ngày trước
Mô hình này tạo nên kỳ tích và trở thành điểm sáng trong mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Cuba.