Lộ diện người duy nhất có thể đánh bại ông Trump?

18/02/2019 16:19
Theo biên tập viên chính mảng tin tức của báo South China Morning Post Yonden Lhatoo, nhân vật lợi hại kể trên là cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama.

Đảng Dân chủ đang tích cực tìm kiếm gương mặt nặng ký đối đầu với đương kim Tổng thống Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Đến thời điểm này, có thể kể ra từ những gương mặt còn xa lạ như Pete Buttigieg và John Hickenlooper đến những chính trị gia tên tuổi hơn như Elizabeth Warren và Kamala Harris.

Tuy nhiên, theo ông Lhatoo, không ai trong số họ ngang cơ với ông Trump.

Lộ diện người duy nhất có thể đánh bại ông Trump? - Ảnh 1.

Bà Kamala Harris đang được một số người xem là niềm hy vọng da màu có thể cản đường Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters

Lộ diện người duy nhất có thể đánh bại ông Trump? - Ảnh 2.

Bà Elizabeth Warren. Ảnh: Reuters

Nữ Thượng nghị sĩ Warren không ít lần xung đột công khai với ông chủ Nhà Trắng trong khi bà Harris, thượng nghị sĩ nhiệm kỳ đầu đến từ bang California, đang được một số người xem là niềm hy vọng da màu có thể cản đường Tổng thống Trump (thậm chí bà có biệt danh "Barack Obama nữ").

Nhà làm phim Michael Moore lại không đánh giá cao bà Harris: "Nếu chúng ta đề cử một chính trị gia, chúng ta sẽ thua tiếp. Chúng ta phải đưa ra một nhân vật được người Mỹ yêu mến, ai đó giống như bà Michelle Obama hay ông Sully Sullenberger".

Theo ông Lhatoo, khá khó nói về khả năng của ông Sullenberger, phi công anh hùng đã hạ cánh thành công chiếc máy bay bị hư cả 2 động cơ xuống sông Hudson ở New York vào năm 2009, cứu sống tất cả 155 người trên boong. Nhưng phu nhân của cựu Tổng thống Barack Obama được biên tập viên kỳ cựu đánh giá là "phương án hạt nhân" của đảng Dân chủ.

Chính ông Trump là một ví dụ minh chứng dân Mỹ "cuồng" người nổi tiếng như thế nào. Và bà Obama không hề thiếu điều này, thể hiện qua việc quyển hồi ký đầu tay "Becoming" (tạm dịch: Trở thành) của bà được đón nhận nồng nhiệt ra sao. Bà là người phụ nữ được dân Mỹ ngưỡng mộ nhất – vượt qua cả nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey, theo cuộc thăm dò mới nhất của Gallup.

Lộ diện người duy nhất có thể đánh bại ông Trump? - Ảnh 3.

Ông Trump và bà Obama trong ngày ông Trump tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ hôm 20-1-2017. Ảnh: Reuters

Với những ưu điểm như thông minh, học vấn cao, độc lập, giàu lòng hảo tâm, bà Obama chính là quyền lực mềm có khả năng thống nhất khối cử tri Dân chủ còn nhiều chia rẽ. Việc bà là phụ nữ và là người da màu cũng đem lại sự khác biệt lớn.

Vấn đề duy nhất là bà không chịu ra tranh cử. Bản thân bà nhiều lần nói rõ không hứng thú với chính trị, còn ông chồng cựu tổng thống của bà ví von: "Tôi nói các bạn điều này, có 3 thứ chắc chắn xảy ra trong đời là cái chết, các loại thuế và Michelle không đời nào chạy đua làm tổng thống".

Nhưng chúng ta vẫn còn gần 2 năm nữa để chờ xem kết quả. Và đó là một khoảng thời gian dài trong chính trị.

(Theo South China Morning Post)

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.