Lộ diện tỷ phú USD thứ ba của Việt Nam

19/01/2018 17:19
Vậy là tỷ phú USD mới nhất của Việt Nam đã xuất hiện. Đó chính là ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Tập đoàn Masan.

Sau cuộc khủng hoảng giá thịt lợn khiến cổ phiếu Masan sụt giá nghiêm trọng, ghi nhận đà tăng mới của cổ phiếu này trong sáu tháng qua đã giúp tổng tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch đồng thời là người sáng lập công ty tăng lên 1,2 tỷ USD (theo số liệu của Bloomberg Billionaires Index).

Ông Nguyễn Đăng Quang bắt đầu kinh doanh vào những năm 90 sau nhiều năm nghiên cứu tại Nga. Vị tỷ phú đã nhìn thấy cơ hội trong giai đoạn chuyển đổi kinh tế tại nước Nga và bắt đầu bán sản phẩm mì ăn liền trong nước. Đến nay ông trùm hàng tiêu dùng Việt Nam đã có trong tay nhiều thương hiệu nổi tiếng.

lo dien ty phu usd thu ba cua viet nam hinh anh 1

Tỷ phú USD thứ ba của Việt Nam – Ông Nguyễn Đăng Quang

Theo đánh giá của Kantar Worldpanel, ước tính khoảng 95% các hộ gia đình tại Việt Nam sử dụng ít nhất một sản phẩm của Masan như nước mắm, mì ăn liền, xúc xích... Một trong các yếu tố làm nên thành công của công ty này chính là hiểu biết sâu sắc về hành vi của người tiêu dùng địa phương. Năm 2017 Masan cũng là một trong ba thương hiệu hàng đầu Việt Nam bên cạnh Unilever VN và Vinamilk.

Với khối tài sản được định giá 1,2 tỷ USD, ông Nguyễn Đăng Quang đã ghi danh là tỷ phú USD thứ ba của Việt Nam sau ông Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch Tập đoàn Vingroup) và bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Chủ tịch CTCP Hàng không Vietjet).

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
11 phút trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
47 phút trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
10 phút trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
16 phút trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
16 phút trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục

Loại quả được trả trăm ngàn 1kg nhưng chủ vườn nhất quyết không bán, người miền Tây nhìn là biết ngay
2 giờ trước
Một chàng trai khoe loại quả mọc trong vườn khiến dân mạng xôn xao, có người hỏi mua cả trăm ngàn 1 ký nhưng anh nhất quyết không bán.
Tổng giám đốc Mario Caballero: “Phú Quốc vươn tầm với kỳ nghỉ trọn gói”
4 giờ trước
Trò chuyện cùng người đứng đầu Meliá Vinpearl Phú Quốc, một trong những khu nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam và ba năm liền kín phòng với kỳ nghỉ trọn gói.
Xe Honda ăn xăng 1,5L/100km vừa bán chính hãng, xe nhập tư giảm vội vài chục triệu
4 giờ trước
Giá của mẫu xe này tại cửa hàng tư nhân được mô tả là "tốt nhất từ trước đến nay".
Honda Việt Nam sẽ lắp ráp mẫu CR-V hybrid từ năm 2026
8 giờ trước
Xe hybrid đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam.