Loại cua 'nhà giàu' giá rẻ bất ngờ bán đầy chợ mạng, tiểu thương tiết lộ sự thậticon

Những năm trước, cua lông Thượng Hải từng gây sốt với giá lên đến 2-3 triệu đồng/kg, tuy nhiên, thời gian gần đây nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi cua lông được rao bán với giá rất rẻ chỉ vài trăm nghìn đồng/kg.

Những năm trước, cua lông Thượng Hải từng gây sốt với giá lên đến 2-3 triệu đồng/kg, tuy nhiên, thời gian gần đây nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi cua lông được rao bán với giá rất rẻ chỉ vài trăm nghìn đồng/kg.

 

Theo khảo sát của phóng viên, trên thị trường hiện nay, cua lông Thượng Hải, được coi là loại cua ngon nhất thế giới đang được rao bán tràn lan trên chợ mạng với giá chỉ từ 80.000 đồng/con hoặc từ 500.000-700.000 đồng/kg.

Chị Mai, một đầu mối bán cua lông Thượng Hải trên chợ mạng cho hay, cua lông mỗi năm chỉ có 1 lần từ tháng 9 đến tháng 11. Loại cua này có kích thước không quá to, không có quá nhiều thịt nhưng rất nhiều gạch, giàu dinh dưỡng, ăn béo ngậy. Chị Mai cho biết thêm, cua lông tại cửa hàng của chị có giá 89.000 đồng/kg, size 9-10 con/kg. Cua lông có giá rẻ như vậy là do đang vào mùa, số lượng bao nhiêu cũng có.

Loại cua nhà giàu giá rẻ bất ngờ bán đầy chợ mạng, tiểu thương tiết lộ sự thật - Ảnh 1.

Cua lông Thượng Hải được rao bán trên các chợ mạng với giá rẻ bất ngờ. (Ảnh chụp màn hình).

Loại cua nhà giàu giá rẻ bất ngờ bán đầy chợ mạng, tiểu thương tiết lộ sự thật - Ảnh 2.

Tương tự tại một cửa shop bán hàng khác trên chợ mạng, cua lông được bán với mức giá chỉ 550.000 đồng/kg.

Cũng bán cua lông Thượng Hải, chị Minh Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) khẳng định cua lông nhập khẩu không thể có giá trên, từ trước đến nay chị bán cua lông không dưới 2 triệu đồng/kg và chỉ bán theo con. Giá giá cua lông Thượng Hải bán tại Hồng Kông khoảng 100 USD/kg loại nhỏ và khoảng 90 USD/con loại trên 250gr. Ngoài ra, Thượng Hải cách Hà Nội khoảng 2.000 km nên chỉ có thể vận chuyển bằng đường hàng không. Nếu thêm giá cước vào, giá cua lông Thượng Hải bán tại Việt Nam không dưới 200.000 đồng/con.

Loại cua nhà giàu giá rẻ bất ngờ bán đầy chợ mạng, tiểu thương tiết lộ sự thật - Ảnh 3.

Cua lông Thượng Hải chuẩn có giá không dưới 200.000 đồng/con. (Ảnh minh họa)

"Loại cua lông giá rẻ đang bán nhiều trên chợ mạng thực chất là cua da hay còn gọi là cua sông. Giá cua ở Việt Nam rẻ hơn rất nhiều so với cua nhập từ Trung Quốc. Cua cà ra là đặc sản sống trên sông ở một số tỉnh phía Bắc. Đây là loài cua nước ngọt, con to nhất cũng chỉ lên đến 2 lạng, hai bên càng có đám lông đen (hoặc nâu, hơi vàng... tùy mùa). Vì chúng giống với cua lông Hong Kong nên thay vì nói hàng Việt, nhiều tiểu thương gắn mác Hong Kong để dễ dàng bán cho khách".

Chị Minh Anh chia sẻ thêm, cách phân biệt cua lông Thượng Hải dễ nhất đó là, mỗi con cua lông nhập từ Thượng Hải về đều có nẹp nhựa và mã vạch còn cua từ nơi khác nhập về thì không có. Vậy nên nếu mua được cua có những biểu hiện như giá bán theo cân, cua không có nẹp nhựa, thì người mua nên cẩn trọng và kiểm tra hàng kỹ lưỡng. Bởi lẽ, hình dáng cua lông có thể giống nhau nhưng chất lượng lại khác biệt hoàn toàn.

(Theo Nhịp sống kinh tế)

Tin mới

460 chủ xe máy, xe ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
11 giờ trước
Danh sách được ghi nhận từ ngày 23-31/10, với 231 trường hợp xe ô tô và 229 trường hợp xe mô tô vi phạm.
Chủ tịch FED: Ngày tận thế việc làm là có thật, AI khiến việc làm tạo ra gần như bằng không
8 giờ trước
Đây là lần hiếm hoi một quan chức cấp trong chính phủ Mỹ thừa nhận tác động tiêu cực của công nghệ AI với thị trường lao động.
PC1 chốt ngày phát hành hơn 53 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông
8 giờ trước
PC1 dự kiến phát hành hơn 53,6 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông nhằm mục đích tăng vốn điều lệ lên mức gần 4.113 tỷ đồng.
Vietjet ký hợp đồng mua 100 tàu bay A321neo với Airbus, củng cố quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam – Vương quốc Anh
8 giờ trước
Tại Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Đặc phái viên Thủ tướng Anh, Ngài Matt Western, cùng các lãnh đạo cấp cao hai bên, Hãng hàng không Vietjet Air và Tập đoàn Airbus đã chính thức ký kết hợp đồng đặt mua 100 tàu bay A321neo, kèm theo 50 quyền mua bổ sung.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
8 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%

Tin cùng chuyên mục

Xe máy điện giá thấp nhất thị trường
6 giờ trước
Mẫu xe máy điện mới ra mắt này có thể đi quãng đường từ 50km mới cần sạc. Xe không cần bằng lái.
Apple thu hơn 2.500 tỷ đồng trên sàn TMĐT trong quý III/2025
4 giờ trước
Người tiêu dùng đang dần "mở lòng" hơn khi mua sắm các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tỉnh bảng, laptop trên các sàn TMĐT.
Giá gạo Việt Nam chạm mức thấp nhất 2 tháng
11 giờ trước
Tuần này, giá gạo Việt Nam đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng do nhu cầu yếu và chất lượng lúa mới thu hoạch không cao.
Honda Wave bản giới hạn được đưa về Việt Nam
13 giờ trước
TPO - Là phiên bản giới hạn được nhập từ Thái Lan, Honda Wave 125 R Special Edition Profender chủ yếu hướng tới khách hàng thích sưu tầm những mẫu xe máy độc lạ.