Loại nông sản bán đầy chợ Việt được team Quang Linh châu Phi đem trồng ở Angola, giá đắt gấp 5 lần vẫn cháy hàng

17/10/2024 06:15
Team châu Phi đang giúp người dân bản có thêm nhiều loại cây trồng năng suất.

Tích cực canh tác, team châu Phi đang từng ngày biến đất sỏi đá của Angola thành "vàng". Nhiều giống cây đặc sản từ Việt Nam đã được mang sang trồng, từ bầu bí, sắn dây, gấc, cho đến củ đậu và cả dưa chuột, giúp mang về số tiền lớn.

Trên kênh Youtube có hơn 588 nghìn người đăng ký, Công Giáp , một thành viên thuộc team châu Phi, đã chia sẻ video cùng các người dân trong trang trại thăm vườn ngô nếp .

Được biết, vườn ngô được team châu Phi trồng thử nghiệm cho mùa khô. Theo dự tính ban đầu, ngô thu hoạch được sẽ đem chia cho người dân. Tuy nhiên, khi đăng tải thông tin lên nhóm Cộng đồng người Việt ở Lubangu (Angola), rất nhiều người đã vào đặt mua. Tổng số lượng ngô được đặt lên tới 165 bắp.

Loại nông sản bán đầy chợ Việt được team Quang Linh châu Phi đem trồng ở Angola, giá đắt gấp 5 lần vẫn cháy hàng - Ảnh 1
Loại nông sản bán đầy chợ Việt được team Quang Linh châu Phi đem trồng ở Angola, giá đắt gấp 5 lần vẫn cháy hàng - Ảnh 2

Theo Công Giáp , ngô nướng bên châu Phi thường được bán với giá 100 Kz/bắp (gần 3 nghìn đồng/bắp). Trong khi đó, người Việt Nam mua với giá gấp 5 lần, 500 Kz/bắp (gần 14 nghìn/bắp).

Theo lý giải, ngô ở Angola sau khi thu hoạch chỉ có thể xay thành bột. Bên cạnh đó, người bản địa ăn ngô chỉ biết ăn no chứ không quan trọng là ngô ngọt hay ngô nếp dẻo, do đó giá thường thấp, bán cho người Việt sẽ được giá hơn. Trưởng bản cùng người dân vô cùng bất ngờ vì không nghĩ giống ngô này lại bán với mức giá cao như thế, 1 bắp 500 Kz dân ở đây không ai mua.

Trước đó, một thành viên khác của team châu Phi là Lindo cũng từng đem ngô luộc ra chợ bán. Mặt hàng trở nên cực hot và bán hết chỉ trong vòng vài phút.

Loại nông sản bán đầy chợ Việt được team Quang Linh châu Phi đem trồng ở Angola, giá đắt gấp 5 lần vẫn cháy hàng - Ảnh 3
Loại nông sản bán đầy chợ Việt được team Quang Linh châu Phi đem trồng ở Angola, giá đắt gấp 5 lần vẫn cháy hàng - Ảnh 4

Sau khi hái, team châu Phi thu hoạch được tổng cộng 5 khay ngô, 3 khay mang đi bán và 2 khay để lại chia cho người dân trong trang trại cùng thưởng thức. Tổng số tiền bán được là 82.500 Kz (hơn 2,2 triệu đồng). Tất cả sẽ được sử dụng để mua phân bón, phục vụ cho các đợt gieo trồng tiếp theo.

Việc trồng thành công ngô giúp cải thiện cuộc sống của người dân bản, Công Giáp bày tỏ: "Mình cố gắng hơn một tí để người dân no bụng hơn một chút".

Trước đó, Công Giáp cũng gây chú ý khi chốt đơn khu đất trị giá hơn 16 nghìn USD tại chợ huyện để phục vụ cho dân bản kinh doanh. Vì nếu chỉ trồng trọt cũng chỉ đủ ăn, khó mà làm giàu hơn, phải có kinh doanh kèm theo thì mới phát triển được tương lai sau này. Đây cũng chính là tâm huyết của Công Giáp nói riêng và cả team châu Phi nói chung khi muốn giúp đỡ người dân châu Phi một cách thiết thực nhất.

"Toàn bộ nông sản ở đây sẽ tập trung ở đây, từ thủ đô đến và thu mua thẳng cho thương lái, không cần qua trung gian nữa. Mỗi lần qua trung là giảm một cái giá rất lớn rồi. Hy vọng bước đột phá này sẽ mang lại thành công cho người dân bản trong thời gian tới" , Công Giáp chia sẻ.


Tin mới

Dầu khí Nga lùi bước trước đòn trừng phạt: Lukoil bán tài sản toàn cầu cho nhà đầu tư Mỹ
9 giờ trước
Hãng dầu Nga Lukoil đã đồng ý bán phần lớn tài sản ở nước ngoài cho Carlyle Group, một quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu của Mỹ. Thương vụ không chỉ đánh dấu bước lùi lớn trong tham vọng toàn cầu của Lukoil, mà còn phản ánh sự dịch chuyển sâu sắc của quyền lực trong thị trường năng lượng thế giới.
EU gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để thoát Mỹ
9 giờ trước
Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để giảm sự phụ thuộc vào Mỹ.
Vụ thuốc bảo vệ thực vật giả: Dựng 19 công ty ‘ma’, bán giá cao hơn hàng thật
9 giờ trước
Các đối tượng đã dựng 19 công ty “ma” để hợp thức hóa hồ sơ, nguồn gốc thuốc bảo vệ thực vật giả tuồn ra thị trường. Hàng giả được bán với giá cao hơn hàng thật.
Bí ẩn chuyên cơ "VIP" Iran hạ cánh ở Nga, Mỹ đưa "thợ săn hạt nhân" tái xuất
8 giờ trước
Tờ báo Anh Metro hôm 30-1 đưa tin về những đồn đoán xoay quanh một chuyên cơ do chính phủ Iran quản lý bất ngờ xuất hiện trên lãnh thổ Nga.
Hình ảnh gây sốc ở Ý: Hàng loạt nhà của lơ lửng trên vách đá, hơn 1.500 người dân được sơ tán sau mưa bão
8 giờ trước
Một đợt lở đất lớn kéo dài hơn 4 km đã biến thị trấn Niscemi ở miền nam Sicily (Ý) thành khu vực nguy hiểm, khiến các ngôi nhà và xe cộ gần như treo lơ lửng trên bờ vực sau mưa lớn do Bão Harry gây ra. Hơn 1.500 người đã được sơ tán.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

41.864.092 VNĐ / tấn

191.30 JPY / kg

1.00 %

+ 1.90

Đường

SUGAR

8.180.146 VNĐ / tấn

14.26 UScents / lb

2.99 %

- 0.44

Cacao

COCOA

109.231.960 VNĐ / tấn

4,198.00 USD / mt

0.50 %

+ 21.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

190.265.846 VNĐ / tấn

331.68 UScents / lb

3.83 %

- 13.22

Gạo

RICE

13.034 VNĐ / tấn

11.01 USD / CWT

0.42 %

- 0.05

Đậu nành

SOYBEANS

10.184.069 VNĐ / tấn

1,065.20 UScents / bu

0.66 %

- 7.10

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.428.247 VNĐ / tấn

293.85 USD / ust

0.73 %

- 2.15

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Iran tung tàu sân bay ra eo biển Hormuz, chuẩn bị đòn "chắc chắn đánh trúng"
8 giờ trước
Iran triển khai tàu sân bay UAV Shahid Bagheri tới gần eo biển Hormuz như một động thái đáp trả sự hiện diện của hải quân Mỹ trong khu vực.
Ông Trump đề cử người thay thế Chủ tịch FEd Jerome Powell
7 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/1 đã chính thức đề cử ông Kevin Warsh làm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed), thay thế ông Jerome Powell, khép lại quá trình kéo dài 5 tháng với nhiều sóng gió và tranh cãi chưa từng có xoay quanh ngân hàng trung ương Mỹ.
Dừa dát vàng, dừa bonsai linh vật ngựa 'cháy hàng' mùa Tết
6 giờ trước
Những ngày này, thị trường quà tặng và trang trí Tết trở nên sôi động với điểm nhấn là dừa dát vàng và dừa bonsai linh vật ngựa nhờ vẻ độc lạ và ý nghĩa phong thủy.
Mỹ siết trừng phạt, Nga ‘cắn răng’ giảm giá dầu cực sâu cho khách ‘ruột’, chỉ còn hơn 20 USD/thùng
5 giờ trước
Các lệnh trừng phạt khiến khách hàng giảm nhập khẩu dầu Nga với số lượng lớn.