Loạt xe Hàn có thể về Việt Nam trong năm nay: Đều là bom tấn, Santa Fe, Accent và Carnival dễ tạo cơn sốt

19/01/2024 08:02
Loạt xe mới mà Kia và Hyundai đã ra mắt toàn cầu năm 2023 nhiều khả năng sẽ ồ ạt về Việt Nam ngay trong năm nay với nhiều cái tên đáng chú ý như Accent, Tucson, Santa Fe, Sonet, Seltos, Carnival...

Hyundai

Hyundai Accent thế hệ mới: Ra mắt tháng 3/2023, thế hệ mới của Accent lột xác hoàn toàn về thiết kế. Bên trong nội thất trang bị hai màn hình 10,25 inch, vô lăng hai chấu cùng đèn nội thất 64 màu. Xe có 2 tùy chọn động cơ (1.5L hút khí tự nhiên và 1.5L tăng áp) cùng gói công nghệ an toàn nâng cao SmartSense. Năm 2023, Hyundai Accent đạt doanh số 17.452 xe, đứng top 2 thị trường ô tô Việt Nam nên thế hệ mới có thể ra mắt ngay trong năm nay nhằm duy trì vị thế.

Hyundai Creta nâng cấp: Ngày 16/1, Creta phiên bản facelift (nâng cấp giữa vòng đời) cũng đã được Hyundai giới thiệu tại Ấn Độ. Xe sở hữu thiết kế vuông vắn hơn gợi nhớ tới Santa Fe và Palisade. Nội thất có màn hình kép 10,25 inch cùng 19 tính năng, trang bị an toàn được bổ sung so với bản cũ.

Hyundai Tucson nâng cấp: Tucson facelift vẫn kế thừa thiết kế "Parametric Dynamics" nhưng tinh chỉnh lưới tản nhiệt hầm hố hơn. Đèn LED tích hợp ở lưới tản nhiệt cũng lược bỏ bớt, kích thước lớn và bo tròn hơn. Nội thất phong cách mới, thừa hưởng từ mẫu xe điện Ioniq 5. Trên táp-lô có dải màn hình cong gồm hai màn hình 12,3 inch. Vô lăng thiết kế mới 3 chấu, loại bỏ logo Hyundai ở chính giữa giống Ioniq 5. Xe có thêm 2 tùy chọn màu sơn mới, gồm xanh mờ (Fine Green Matte) và đỏ (Ultimate Red Metallic).

Hyundai Santa Fe thế hệ mới: Dù gây tranh cãi về thiết kế mới, nhưng không thể phủ nhận sức nóng của Hyundai Santa Fe mới đối với người tiêu dùng Việt. Xe sở hữu thiết kế ngoại hình vuông vắn giống Land Rover cùng khoang cabin hiện đại với dải màn hình cong hướng về phía người lái. Hyundai Santa Fe thế hệ mới dài 4.830 mm, rộng 1.900 mm, cao 1.720-1.780 mm và chiều dài cơ sở 2.815 mm.

Kia

Kia Morning nâng cấp: Ra mắt tháng 7/2023, Kia Morning 2024 là phiên bản facelift thứ 2 ở thế hệ hiện tại (ra mắt năm 2017). Bản mới gây chú ý với thiết kế phía trước và phía sau cứng cáp hơn cùng đèn pha và đèn hậu đặt dọc. Xe được bổ sung một số tính năng mới như ga tự động, hỗ trợ giữ làn đường hay bảng đồng hồ dạng điện tử.

Kia K3 thế hệ mới: Hồi tháng 8/2023, giới truyền thông đã bắt gặp Kia K3 thế hệ mới (tên gọi mới là K4) được ngụy trang kín đang chạy thử tại Mỹ. Có thể nhận ra một vài điểm đáng chú ý như đèn pha đặt dọc tương tự các sản phẩm mới khác của Kia , cùng bộ mâm hai tông màu thiết kế khá bắt mắt.

Kia K5 nâng cấp: Ra mắt tháng 10/2023, Kia K5 được nâng cấp nhẹ về thẩm mỹ và trang bị. Ngoại thất có dải đèn định vị và đèn hậu mới. Nội thất trang bị màn hình cong khổ lớn tích hợp hai màn hình 12,3 inch. Nhiều nút bấm vật lý bị loại bỏ. Cùng với đó là hệ thống đọc vân tay, dịch vụ chơi nhạc trực tuyến đi kèm dàn 12 loa Krell cao cấp.

Kia Sonet nâng cấp: Đang bán tốt tại Việt Nam, Kia Sonet facelift cũng được mong chờ được đưa về trong năm nay. Thay đổi dễ nhận thấy nhất là phần đầu xe với đèn pha LED mới lớn hơn, đèn hậu hình chữ C được nối liền. Cản trước, bên hông và cản sau cũng được làm mới. Khoang cabin đã hiện đại hơn nhờ bảng đồng hồ kỹ thuật số 10,25 inch lấy từ "đàn anh" Seltos .

Kia Seltos nâng cấp: Kia Seltos là một trong những chủ lực doanh số của Kia tại thị trường Việt Nam với doanh số 9.663 xe trong năm 2023, nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể kỳ vọng mẫu xe này sẽ được đưa về trong năm nay. So với đời cũ, ngoại hình của Seltos facelift hấp dẫn hơn với ngôn ngữ Opposites United. Tại Hàn Quốc, Kia bổ sung cho Seltos facelift tùy chọn động cơ xăng 2.0L. Động cơ xăng tăng áp 1.6L Gamma I được nâng cấp lên Gamma II và hộp số tự động 8 cấp.

Kia Sorento nâng cấp: Tương tự các sản phẩm mới khác của Kia , Sorento facelift cũng sở hữu đèn pha và đèn hậu mới. Bên trong nội thất có dải màn hình cong gồm 2 màn hình đồng cỡ 12,3 inch. Cụm điều chỉnh điều hòa và cửa gió điều hòa cũng đã được thiết kế gọn gàng hơn.

Kia Carnival nâng cấp: Cuối cùng là Kia Carnival facelift, một trong những mẫu xe mới được mong chờ nhất của Kia . Chi tiết ấn tượng nhất trên Carnival mới là thiết kế mặt trước, đèn hậu và bộ mâm. Cụm đèn pha nay đặt dọc, dễ gây liên tưởng tới mẫu Cadillac Escalade đời cũ. Nội thất cũng được tinh chỉnh lại, trông hiện đại hơn. Phía sau vô lăng là hai màn hình 12,3 inch đặt trong cùng một mặt kính và màn hình hắt kính (HUD). Cụm điều khiển điều hòa sang hơn khi giản lược nút bấm vật lý.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.