Lọc dầu Dầu Quất lùi lịch IPO đến tháng 1/2018

07/11/2017 18:39
Một trong số những nguyên nhân là do công ty có sự thay đổi về số lượng cổ phiếu bán ra.

Đáng lẽ ra hôm nay sẽ là ngày mà công ty lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) - đơn vị chủ quản của Nhà máy Lọc hoá dầu Dung Quất phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Tuy nhiên, sự kiện này sẽ được lùi lại đến tận tháng 1/2018 để chuẩn bị cho một khối lượng cổ phần lớn hơn được bán ra, tổng giám đốc công ty nói.

Trả lời phỏng vấn Reuters, CEO Trần Ngọc Nguyên cho biết phía này dự kiến sẽ bán ra nhiều hơn mục tiêu ban đầu là hơn 4% cổ phần. Ban đầu công ty dự kiến sẽ huy động được khoảng 80 triệu USD. Tuy nhiên, ông không cung cấp thông tin cụ thể về mục tiêu mới của BSR là gì.

Đợt IPO của lọc hóa dầu Bình Sơn lần này nằm trong nỗ lực thúc đẩy hoạt động cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước của chính phủ, nhằm cải thiện chất lượng hoạt động của các công ty.

Lý do BSR mở rộng quy mô IPO đến từ một số cải thiện trong kết quả kinh doanh của công ty, ông Nguyên cho biết.

"Doanh thu của công ty tăng nhờ điều kiện thị trường và công suất tốt hơn", ông Nguyên nói.

Lọc hóa dầu Bình Sơn đã nhiều lần hoãn IPO.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".