Lời khai ban đầu của người sau cùng còn ở lại căn hộ với tiến sĩ Bùi Quang Tín

07/04/2020 12:43
Công an đã mời những người liên quan lên trụ sở lấy lời khai, trích xuất hình ảnh từ camera tại chung cư để làm rõ vụ việc.

Ngày 7-4, Công an huyện Nhà Bè cho biết đang phối hợp với phòng nghiệp vụ Công an TP HCM điều tra làm rõ nguyên nhân tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín (40 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) rơi lầu, tử vong tại chung cư New Sài Gòn (xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè).

Làm việc với công an, bước đầu, một số người liên quan khai khoảng 12 giờ 30 phút ngày 5-4, ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế) có mời mọi người trong trường Đại học Ngân hàng TP HCM, gồm các ông: Lê Trung Nhân (Phó viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế), Ông Văn Năm (Phó trưởng phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng), Nguyễn Anh Vũ (Trưởng phòng tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu), giảng viên tên Nguyên, Bùi Hữu Toàn (Hiệu trưởng) và Phùng Văn Ứng (Phó trưởng khoa khoa lý luận chính trị) đến căn hộ của mình ở sảnh D, chung cư New Sài Gòn để ăn cơm.

Ông Nguyễn Đức Trung, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP HCM cũng từ căn hộ gần đó sang nhà ông Dũng gặp mọi người.

Lời khai ban đầu của người sau cùng còn ở lại căn hộ với tiến sĩ Bùi Quang Tín - Ảnh 1.

Chung cư New Sài Gòn nơi xảy ra vụ việc

Khoảng 12 giờ 30 phút, ông ông Bùi Quang Tín (giảng viên khoa Quản trị kinh doanh) đến căn hộ ông Dũng.

Sau đó, mọi người ăn trưa. Trong bữa ăn 8 người (trừ ông Bùi Hữu Toàn tự lái ô tô nên không uống rượu) đã uống hết 1 chai Evan Wiliars thể tích 750ml; 1 chai X.O Brandy thể tích 700ml; 1 chai Chivas 12 thể tích 700 ml và 12 chai bia Tiger Crystal.

Lời khai ban đầu của người sau cùng còn ở lại căn hộ với tiến sĩ Bùi Quang Tín - Ảnh 2.

Khu vực nơi phát hiện ông Tín tử vong

Khoảng 16 giờ, mọi người lần lượt ra về. Trong căn hộ lúc này chỉ còn ông Tín, ông Dũng và ông Trung.

Khoảng 17 giờ, ông Dũng rời khỏi nhà đi giải quyết công việc. Trước khi rời khỏi nhà, ông Dũng nói lại khi nào 2 ông về thì tự khoá cửa nhà. Thời điểm này, ông Tín và ông Trung ngồi lại căn hộ của ông Dũng tiếp tục bàn công việc.

Theo lời khai ban đầu của ông Trung, khi ông Dũng rời khỏi nhà, 2 người tiếp tục ngồi nói chuyện rồi nằm nghỉ trong căn hộ. Một lúc sau thấy ông Tín ra về, ông Trung khuyên ở lại để gọi người nhà đến đón. Ông Tín bảo tự về nhà được nên ông Trung tiếp tục nằm ngủ.

Bất ngờ sau đó, ông Trung nghe tiếng động mạnh phát ra từ khu vực giếng trời sảnh D nên ra xem. Nghi có chuyện không lành nên ông Trung đã gọi điện cho ông Dũng quay về nhà thì phát hiện ông Tín rơi lầu tử vong.

Bảo vệ chung cư lập tức phong toả hiện trường rồi gọi điện cấp báo công an. Công an có mặt khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra. Trong ngày, công an đã liên hệ những người liên quan đến vụ việc lên trụ sở lấy lời khai phục vụ điều tra. Ngoài ra, công an còn trích xuất hình ảnh từ camera tại chung cư và lấy lời khai người dân xung quanh để làm rõ vụ việc.  Bước đầu công an xác định ông Tín bị thương ở vùng đầu, lưng... do rơi từ trên cao xuống đất.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
12 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
12 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
12 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
12 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
13 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.