Lợi nhuận lớn, ngân hàng ồ ạt mở thêm điểm giao dịch

05/12/2018 11:21
Các ngân hàng tiếp tục kế hoạch mở rộng mạng lưới trên khắp cả nước. Có những nhà băng được chấp thuận mở thêm hàng chục điểm giao dịch mới.

Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản chấp thuận đề nghị thành lập một số chi nhánh và phòng giao dịch của Vietcombank. Theo đó, nhà băng này được phép thành lập mới 5 chi nhánh và 10 phòng giao dịch. 5 chi nhánh bao gồm chi nhánh Cần Giờ ở TP.HCM, chi nhánh Bà Rịa ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chi nhánh Chí Linh ở Hải Dương, chi nhánh Kinh Bắc ở tỉnh Bắc Ninh, chi nhánh Bảo Lộc ở Lâm Đồng. Ngoài ra, thành lập thêm 3 phòng giao dịch ở tỉnh Bến Tre, 2 PGD ở Bình Dương, 2 PGD ở Bình Phước, 3 PGD còn lại mỗi điểm ở Lạng Sơn, Hưng Yên và Thanh Hóa.

Vietcombank là một trong 2 ngân hàng (cùng với VIB) vừa được công nhận thành công trong việc đáp ứng tiêu chuẩn Basel II. Nhiều thông tin cho rằng, với việc sớm hoàn tất Basel II, 2 nhà băng này sẽ có được những lợi thế, cơ chế riêng trong tăng trưởng tín dụng và mở rộng mạng lưới hoạt động.

Không chỉ ngân hàng lớn như Vietcombank, nhiều nhà băng khác cũng có ý định mở thêm nhiều điểm giao dịch trong thời gian gần đây.

Chẳng hạn MaritimeBank cũng vừa được NHNN chấp thuận mở thêm 4 chi nhánh mới bao gồm chi nhánh Lào Cai, chi nhánh Kon Tum, chi nhánh Quảng Ngãi và chi nhánh Vĩnh Long. LienVietPostBank sẽ nâng cấp 147 phòng giao dịch bưu điện lên phòng giao dịch ngân hàng sau khi vừa được NHNN chấp thuận đề nghị.

Trước đó, giữa tháng 11, một ngân hàng nhỏ là Viet A Bank cũng được cho phép lập thêm 3 chi nhánh và 4 phòng giao dịch trên cả nước. Trong đó 4 PGD ở Đồng nai, Bình Định, Hải Phòng, Bình Thuận và 3 chi nhánh mới ở các quận Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng ở Hà Nội.

Ngày 23/11, Kienlongbank đã khánh thành chi nhánh đầu tiên tại tỉnh Quảng nam, đánh dấu hoàn thành kế hoạch mở mới 17 chi nhánh, phòng giao dịch trong năm nay.

Sacombank thì đang có kế hoạch mở rộng mạng lưới tại khu vực phía Bắc khi được chấp thuận thành lập 4 chi nhánh mới tại tỉnh Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định, Lào Cai. Ngân hàng cho biết đang tiến hành các thủ tục để khai trương 4 chi nhánh này trong vòng 1 năm tới, sau khi chính thức đi vào hoạt động, mạng lưới của nhà băng sẽ tăng lên 570 điểm giao dịch, hiện diện trên 52 tỉnh thành và 2 nước Lào, Campuchia.

Tin mới

Quảng cáo ngoài trời thế hệ mới: Khi “nhiều chữ” trở thành ngôn ngữ của thương hiệu
10 giờ trước
Thay vì phô trương hình ảnh sống động hay dồn dập khuyến mãi, những billboard chỉ gói gọn vài dòng chữ súc tích, đánh trúng tâm lý người xem đang được nhiều thương hiệu lớn áp dụng và tạo nên hiệu quả truyền thông mạnh mẽ.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ra chỉ đạo nóng cho Ngân hàng Nhà nước về quản lý thị trường vàng
10 giờ trước
Chiều 16/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã chủ trì cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ, ngành về điều hành chính sách tiền tệ, quản lý thị trường vàng 9 tháng đầu năm và định hướng thời gian tới.
Con trai Bầu Hiển lên tiếng đề xuất một loạt kiến nghị tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025
10 giờ trước
Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 là một sáng kiến chính sách – đối thoại – hành động quy mô quốc gia, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
Siêu xe điện mạnh nhất của Mercedes khủng cỡ nào?
10 giờ trước
Chạy 40.000 km trong 7 ngày, động cơ 1.300 mã lực hay công nghệ pin và sạc mang tính cách mạng. Mẫu siêu xe thuần điện của Mercedes khiến rất nhiều người mong chờ.
Tình hình hiện tại của người sống sót duy nhất trong thảm kịch máy bay Air India sau 3 tháng
9 giờ trước
Sau 3 tháng, anh vẫn đang điều trị ở Ấn Độ, chưa thể trở về Anh.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
7 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
11 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
18 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.