Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của VinGroup tăng 821 tỷ đồng sau kiểm toán

08/04/2022 11:24
Trong báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán mới công bố, nhiều khoản mục của VinGroup có sự biến động trong đó đặc biệt khoản lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của VinGroup tăng 821 tỷ đồng sau kiểm toán.

Tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC) vừa công bố BCTC hợp nhất kiểm toán. Theo đó, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối năm 2021 lãi 367 tỷ đồng trong khi đó, trong báo cáo quý 4 đã công bố trước đó khoản mục này lỗ 453,7 tỷ đồng. Nhờ vậy, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối lũy kế của VIC chuyển từ 3.897 tỷ đồng lên thành 4.718 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu tăng từ 159.147 tỷ đồng lên 159.572 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của VinGroup tăng 821 tỷ đồng sau kiểm toán - Ảnh 1.

Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối năm 2021 sau kiểm toán ghi nhận 367 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của VinGroup tăng 821 tỷ đồng sau kiểm toán - Ảnh 2.

Số liệu trước kiểm toán LNST chưa phân phối kỳ này ghi nhận âm 453 tỷ

Doanh thu tập đoàn sau kiểm toán cũng tăng 382 tỷ đồng từ 125.306 tỷ đồng lên 125.688 tỷ đồng, lợi nhuận gộp tăng thêm 385 tỷ đồng lên 34.065 tỷ đồng.

Doanh thu từ hoạt động tài chính tăng thêm 252 tỷ đồng.

Về các khoản chi phí, sau kiểm toán chi phí tài chính tăng thêm 66 tỷ đồng nhưng chi phí bán hàng giảm 142 tỷ đồng và chi phí quản lý giảm 143 tỷ đồng. Khoản lỗ khác tăng thêm 1.055 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của VinGroup tăng 821 tỷ đồng sau kiểm toán - Ảnh 3.

Trong mục lợi nhuận sau thuế chưa phân phối, khoản lợi nhuận từ thay đổi một phần lợi ích trong các công ty con hiện hữu không mất quyền kiểm soát của VIC tăng thêm hơn 564 tỷ đồng sau kiểm toán lên 18.356 tỷ đồng. Đây là tổng các khoản lợi nhuận thu được từ các giao dịch bao gồm sáp nhập CTCP Vinpearl và CTCP Đầu tư Phát triển Kinh doanh Ngọc Việt, chuyển nhượng 100% tỷ lệ sở hữu Công ty TNHH MTV Thương mại Đầu tư và Phát triển Thời đại giữa các công ty trong cùng tập đoàn, tái phát hành 60 triệu cổ phiếu quỹ của Vinhomes, bán 3% cổ phần Vinhomes, góp vốn vào CTCP Nghiên cứu và Sản xuất VinsMart và nhận chuyển nhượng 1,9% cổ phần Vinpearl từ các đối tác.

Trong các mảng hoạt động kinh doanh, mảng sản xuất và các dịch vụ liên quan của tập đoàn lỗ 23.021 tỷ đồng trong năm 2021. Đặc biệt, khoản khấu hao từ hoạt động sản xuất và dịch vụ liên quan của VinGroup tăng gần gấp đôi lên 8.093 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, mảng kinh doanh dịch vụ khách sạn du lịch, vui chơi giải trí và các dịch vụ liên quan lỗ 10.880 tỷ đồng do chịu ảnh hưởng lớn bởi tình hình dịch bệnh phức tạp và các đợt giãn cách xã hội kéo dài.

Ngoài ra, các chi phí hỗ trợ và từ thiện mà Vingroup đã ủng hộ, tài trợ cho phòng chống Covid-19 Việt Nam lên đến 6.042 tỷ đồng.

https://cafef.vn/sau-kiem-toan-loi-nhuan-sau-thue-chua-phan-phoi-cua-vingroup-chuyen-tu-lo-thanh-lai-20220408110338463.chn

Tin mới

Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
32 phút trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Trung Quốc công bố tên lửa siêu vượt âm có thể 'biến hình' ở tốc độ âm thanh
6 phút trước
Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc công bố nguyên mẫu tên lửa siêu vượt âm có khả năng “biến hình” giữa chừng khi bay với tốc độ trên Mach 5 (hơn 6.000 km/h).
Quốc Cường Gia Lai tăng mạnh vay tiền của người thân lãnh đạo, đã trả 900 tỷ đồng cho Sunny Island
50 phút trước
Trong 9 tháng đầu năm 2025, Quốc Cường Gia Lai đã thanh toán 900 tỷ đồng cho Sunny Island liên quan đến dự án Bắc Phước Kiển. Song song, công ty tăng mạnh vay nợ của người thân lãnh đạo.
Khởi động PVOIL VOC 2025: Giải đua off-road lớn bậc nhất Việt Nam
52 phút trước
Tròn một thập kỷ gắn bó, PVOIL và Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam đã cùng nhau kiến tạo nên một sân chơi thể thao tốc độ chuyên nghiệp, lan tỏa niềm đam mê chinh phục địa hình và khẳng định vị thế của phong trào off-road tại Việt Nam.
Dự án trụ sở Bộ Ngoại giao chậm tiến độ 10 năm với loạt sai phạm, kiến nghị chuyển sang PVN
26 phút trước
TTCP chuyển hồ sơ 5 vụ việc sai phạm tại dự án trụ sở Bộ Ngoại giao sang Bộ Công an. Dự án chậm tiến độ 10 năm được kiến nghị chuyển sang PVN.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.