Long An: Thu ngân sách đi đầu, hạ tầng đô thị về sau

05/01/2018 00:19
Tại cuộc họp báo ngày 4.1, về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ kế hoạch năm 2018, Chánh văn phòng UBND tỉnh Long An Mai Văn Nhiều cho biết, tổng thu ngân sách nhà nước năm 2017 là 12.135 tỷ đồng, dẫn đầu các tỉnh tại khu vực ĐBSCL. Thậm chí, ngân sách này xấp xỉ tổng thu ngân sách của 4 tỉnh: Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh và Bến Tre.

Tuy nhiên, ông Nhiều thừa nhận, đầu tư đô thị, nhất là TP.Tân An, thời gian qua chưa được chú trọng. Điều này khiến hạ tầng TP.Tân An thua kém đô thị của 4 tỉnh trên.

Theo ông Nhiều, nguyên nhân là do thời gian qua tỉnh Long An tập trung ngân sách đầu tư cơ sở hạ tầng cho 4 huyện: Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước và Đức Hòa nhằm phát triển khu công nghiệp để thu hút dự án đầu tư trong ngoài tỉnh.

long an: thu ngan sach di dau, ha tang do thi ve sau hinh anh 1

Chính sách đầu tư phát triển khu công nghiệp khiến tỉnh Long An dẫn đầu các tỉnh ĐBSCL về thu ngân sách Nhà nước. (Ảnh: Khu công nghiệp Long Hậu, Cần Giuộc, Long An)

“Chính chính sách đầu tư này đã phát huy tác dụng đẩy nhanh thu ngân sách trên địa bàn tỉnh. Theo kế hoạch, đến năm 2020, thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt 20.000 tỷ đồng”, ông Nhiều thông tin.

Ông Nhiều cũng cho biết thêm, thời gian tới tỉnh Long An sẽ tập trung đầu tư nâng cấp TP.Tân An để đến năm 2020 thành phố này sẽ đạt đô thị loại 2.

Cụ thể, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh Long An đến ngày 26.11.2017 là 10.570 tỷ đồng, đạt 93,09% dự toán Trung ương và 92,68% dự toán tỉnh giao, bằng 132,1% so với cùng kỳ. Trong đó, thu nội địa 8.766 tỷ đồng (riêng thu xổ số kiến thiết là 1.127 tỷ đồng, đạt 100,7% dự toán, bằng 126,9% so với cùng kỳ); thu thuế xuất nhập khẩu là 1.803  tỷ đồng. Ước tính thực hiện tổng thu ngân sách Nhà nước năm 2017 là 12.135 tỷ đồng.

Tin mới

Lo xuất khẩu sầu riêng... hết thời
6 giờ trước
Thời hoàng kim của sầu riêng có thể đã qua khi sản lượng tăng nhanh nhưng đầu ra chưa đa dạng, chủ yếu phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.
Xe ga Suzuki thiết kế hoài cổ đẹp như Vespa, giá chỉ 35 triệu đồng
7 giờ trước
Chiếc Suzuki US125, với giá 35 triệu đồng và thiết kế hoài cổ đậm chất Vespa, đã mang lại làn gió mới cho phân khúc xe ga 125cc.
Trung Quốc vừa cấm xuất khẩu, một mặt hàng lập tức tăng giá gấp 3 lần: Là nguyên liệu cực kỳ quan trọng, Việt Nam cũng là ‘ông trùm’ thế giới với 3,5 triệu tấn
7 giờ trước
Hiện nước ta có trữ lượng mặt hàng này đứng top đầu của thế giới.
'Xe ga quốc dân' thế hệ mới gây sốt: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn cả Vision - chỉ 29,5 triệu đồng
7 giờ trước
Mẫu xe tay ga hoàn toàn mới vừa ra mắt đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của thị trường.
Khách nước ngoài thắc mắc mãi về xe diễu binh ở Việt Nam, chuyên trang xe của Mỹ giải đáp có chính xác?
8 giờ trước
Một chuyên trang xe của Mỹ đã giải đáp về chiếc xe mui trần trong lễ diễu binh vừa diễn ra.

Tin cùng chuyên mục

Cẩn trọng với việc rao bán, tìm mua drone bị rơi sau sự cố
9 giờ trước
Trên mạng xã hội, một số người đã rao bán lại drone nhặt được hoặc tìm mua bộ điều khiển để sử dụng
Sau Trung Quốc, một doanh nghiệp châu Âu đe dọa 'bom hàng' của Mỹ với 300 món hàng trị giá hơn 30 tỷ USD
9 giờ trước
Một hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Âu đe dọa sẽ hủy đơn hàng 330 máy bay Boeing 737 MAX.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
12 giờ trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
13 giờ trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.