Long Hậu khởi công nhà xưởng gần 30 ha tại Đà Nẵng

23/07/2022 07:01
Dự án nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu – Đà Nẵng tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng có tổng vốn đầu tư 1.050 tỷ đồng.

Công ty Long Hậu ( HoSE: LHG ) vừa khởi công xây dựng công trình nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Dự án tọa lạc tại quốc lộ 1, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, có tổng vốn đầu tư 1.050 tỷ đồng. Diện tích dự án 29,6 ha, được chia làm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1, Long Hậu đã được Ban quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho thuê đất và bàn giao đất với tổng diện tích 11,69 ha. Công ty đã đầu tư hoàn thiện 2 nhà xưởng và bàn giao cho 2 nhà đầu tư Nhật Bản.

Lần này, công ty khởi công xây dựng nhà xưởng và hạ tầng với tổng diện tích sản 1 ha, đảm bảo 100% diện tích đã được giao trong giai đoạn 1 được đưa vào sử dụng.

Long Hậu là chủ đầu tư nhiều khu công nghiệp lớn phía Nam. Tuy nhiên, công ty chỉ còn đất công nghiệp thương phẩm tại Khu công nghiệp Long Hậu 3 (khai thác từ năm 2019) và kinh doanh dự kiến đến năm 2025 với quỹ đất hạn chế. Trong khi các dự án khu công nghiệp mới gồm Long Hậu mở rộng (giai đoạn 2) và Khu công nghiệp An Định kế hoạch dự kiến đến năm 2024 mới có đất thương phẩm đưa vào kinh doanh.

Do đó, từ năm 2022, công ty sẽ phải đẩy mạnh hoạt động đầu tư, thủ tục pháp lý của các dự án để sớm triển khai xây dựng, bổ sung quỹ đất kinh doanh cho các năm tới. Theo đó, công ty có kế hoạch khai thác một khu công nghiệp mới từ năm 2024, tìm kiếm quỹ đất bổ sung vào diện tích 500 ha.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch - Đầu tư TP Đà Nẵng, trong 5 tháng đầu năm, địa phương đã cấp mới 5 dự án trong khu công nghệ cao với tổng vốn đăng ký đầu tư là 145,45 triệu USD. Điều này cho thấy “địa hạt” công nghệ cao tại thành phố biển vẫn tiếp tục là “điểm nóng” được giới đầu tư chú trọng.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.