Lực bán tăng mạnh trong phiên chiều, Vn-Index vẫn giữ vững mốc 960 điểm nhờ lực đỡ từ GAS, MSN, VCB

06/08/2018 14:58
Nhóm dầu khí dù khá vững nhưng cũng chịu áp lực bán mạnh và PVS, PVD, PVB đều quay đầu giảm nhẹ. Trong khi đó, PVT, PVC, PXS vẫn duy trì đà tăng khá tốt.

Lực bán trong phiên chiều diễn ra mạnh hơn khiến các chỉ số không còn duy trì được đà bứt phá như buổi sáng. Bên cạnh đó, khối ngoại vẫn không ngừng bán ròng (bán ròng gần 400 tỷ đồng trên HoSE) càng khiến tâm lý giới đầu tư trở nên thận trọng hơn.

Dù vậy, chỉ số Vn-Index đóng cửa vẫn tăng nhẹ 0,63 điểm (0,07%) nhờ lực đỡ từ các Bluechips như PLX, DHG, GAS, DCM, MSN, VRE, VCB…Bên cạnh đó, VIC quay về tham chiếu, VJC cũng về sát tham chiếu đã giúp thị trường không giảm mạnh về điểm số. Trong khi đó, Hnx-Index vẫn giảm 0,55% xuôgns 105,66 điểm do không có lực đỡ từ các Bluechips.

Thanh khoản toàn thị trường giảm nhẹ so với phiên trước với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt hơn 4.000 tỷ đồng.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng nhìn chung đều giảm điểm trong phiên chiều nay. Chỉ có một vài cổ phiếu ngược dòng đáng chú ý như DXG, LHG, PDR, MBS.

==================================

Nhóm dầu khí dù khá vững nhưng cũng chịu áp lực bán mạnh và PVS, PVD, PVB đều quay đầu giảm nhẹ. Trong khi đó, PVT, PVC, PXS vẫn duy trì đà tăng khá tốt.

Phiên sáng diễn ra khá ảm đạm trong phần lớn thời gian giao dịch. Tuy vậy, trong khoảng 20 phút cuối buổi sáng, dòng tiền vào thị trường có phần mạnh dạn hơn giúp các chỉ số đảo chiều tăng điểm.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index tăng 2,15 điểm (0,22%) lên 961,75 điểm; Hnx-Index tăng 0,13 điểm (0,12%) lên 106,38 điểm và Upcom-Index tăng 0,19 điểm (0,37%) lên 50,82 điểm. Thanh khoản thị trường sụt giảm nhẹ so với phiên trước đó với giá trị khớp lệnh trên 3 sàn hiện chỉ đạt 2.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng hơn 35 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó tập trung chủ yếu vào VNM (52 tỷ đồng) và VIC (40 tỷ đồng). Ngược lại, họ đang mua ròng khá tích cực GAS, SSI, MSN, HDB…

Nhóm dầu khí vẫn tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng tiền với nhiều mã tăng mạnh như GAS, PVD, PVS, PVC, PXS, PVT, BSR, PLX…

Các cổ phiếu Bluechips như VRE, MSN, cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, VCB…cũng tăng điểm giúp sắc xanh được củng cố vững chắc.

===============================

Bộ đôi HAG, HNG dần bị chốt lời và đang giao dịch trái chiều. Một số cổ phiếu thu hút dòng tiền khá tốt phiên sáng có thể kể tới như GEX, GIL, FMC, DXG…

Áp lực bán vào phiên cuối tuần trước cũng như khối ngoại liên tiếp bán ròng thời gian gần đây đã khiến phiên đầu tuần diễn ra khá thận trọng trong những phút đầu mở cửa. Dù vậy, những tín hiệu khởi sắc của thị trường khu vực giúp giao dịch trở nên khá cân bằng và mức giảm là không quá nhiều.

Nhóm dầu khí tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng tiền với hàng loạt mã ngược dòng thị trường tăng điểm như GAS, PVD, PVS, PVB, PVC, PXS…thậm chí nhiều mã trong đó tăng trần.

Bộ đôi HAG, HNG tiếp tục tăng điểm sau thông tin Thaco mua trái phiếu chuyển đổi tuần trước đó. Các cổ phiếu chứng khoán CTS, AGR cũng tăng nhẹ do nắm giữ cổ phiếu của Bầu Đức.

Cổ phiếu sữa GTN hôm nay tiếp tục bứt phá mạnh mẽ sau một thời gian tạo mặt bằng giá mới ở mức ~11.000 đồng. Công ty này cũng vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 với kết quả tăng trưởng mạnh nhờ đã tập trung được vào mảng kinh doanh cốt lõi là Sữa, Trà và Vang.

Trong khi đó, hầu hết các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, ngân hàng đều giằng co quanh tham chiếu hoặc giảm nhẹ.

Ở nhóm Bluechips, VIC sau những phút tăng mạnh đầu phiên đã quay đầu giảm 500 đồng. Ngược lại, VRE bứt phá hơn 1.000 đồng và là cổ phiếu tác động tích cực nhất tới thị trường lúc này.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index giảm nhẹ 2,48 điểm (0,26%) xuống 957,12 điểm; Hnx-Index giảm 0,51% xuống 105,7 điểm và Upcom-Index giảm 0,14% xuống 50,56 điểm.  

Lực bán tăng mạnh trong phiên chiều, Vn-Index vẫn giữ vững mốc 960 điểm nhờ lực đỡ từ GAS, MSN, VCB - Ảnh 1.

Các TTCK Châu Á tăng điểm sáng nay

Tin mới

Honda HR-V giảm giá tới 45 triệu đồng tại đại lý: Bản tầm trung giảm nhiều nhất còn 705 triệu, tiệm cận Xforce, Creta bản đắt nhất
17 giờ trước
Honda HR-V đang được giảm giá 30-45 triệu đồng kèm tặng nhiều phụ kiện khác.
Hàng giả bùng nổ khiến Đông Nam Á bị Mỹ để mắt: Việt Nam bất ngờ được tán dương vì một hành động
17 giờ trước
Khi hàng giả bùng nổ ở Đông Nam Á, Việt Nam được đánh giá cao vì đã có những bước tiến rõ rệt.
Giảm giá sốc: iPhone rẻ khó tin, giá củ sạc chạm đáy 7.000 đồng, đồng hồ thông minh "bay" tiền triệu
18 giờ trước
Đây là lần đầu tiên mà ngày hội Sale đôi 7/7 có mức giảm giá sốc cho điện thoại, phụ kiện công nghệ.
Một sản phẩm của của Việt Nam "càn quét" thị trường toàn cầu, lập kỷ lục cao nhất 3 năm
18 giờ trước
Sản phẩm này sử dụng để chế biến các sản phẩm cực kỳ "ăn khách".
Hyundai làm thêm SUV nhỏ mới: Có thể cùng cỡ Venue, thiết kế nội thất hoàn toàn mới, ra mắt năm nay
18 giờ trước
Mẫu xe điện mới của Hyundai, dự kiến ra mắt dưới dạng concept tại Triển lãm ô tô Munich vào tháng 9 tới, hứa hẹn sẽ khuấy đảo phân khúc SUV điện cỡ nhỏ.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.