Lý do LG, Samsung chấm dứt tổ chức tiệc tất niên, khuyến khích nhân viên nghỉ hết phép

28/12/2022 20:37
Những sự kiện như vậy đã trở thành dĩ vãng khi văn hóa coi trọng sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống ngày càng phổ biến.

Theo Korea Times, năm nay, một số tập đoàn lớn tại Hàn Quốc như Samsung, SK, Huyndai Motors và LG đều sẽ kết thúc năm theo cách lặng lẽ thay vì tổ chức tiệc tất niên hoành tráng.

Những sự kiện như vậy đã trở thành dĩ vãng khi văn hóa coi trọng sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống ngày càng phổ biến. Thay vì tổ chức tiệc, nhiều công ty khuyến khích nhân viên tận dụng ngày nghỉ phép còn lại để tận hưởng dịp lễ cuối năm. Ngay cả những bữa tiệc đón năm mới cũng được giảm quy mô hay chuyển sang hình thức online.

Samsung Electronics không có kế hoạch tổ chức tiệc tất niên. Công ty đã trải qua đợt cải tổ nhân sự quy mô lớn vào cuối năm và tổ chức các sự kiện quan trọng khác như hội nghị chiến lược toàn cầu cho lĩnh vực giải pháp thiết bị (DS) ngày 2/12, lễ khai trương trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Việt Nam ngày 23/12. Ngoài ra, công ty sẽ tham gia Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2023 (CES 2023) dự kiến diễn ra vào đầu năm sau.

Lễ chào đón năm mới của công ty dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 2/1/2023 tại Samsung Digital City ở Suwon, tỉnh Gyeonggi, với sự tham dự của Trưởng bộ phận DS Kyung Kye-hyun và các giám đốc cấp cao khác. Trước đó, ngày 3/1/2022, Samsung đã tổ chức một buổi lễ chúc mừng năm mới tại Suwon với sự tham gia của khoảng 100 giám đốc cấp cao và nhân viên.

Trong khi đó, SK sẽ không tổ chức lễ tổng kết cấp tập đoàn mà dự kiến sẽ để từng chi nhanh quyết định xem có tổ chức sự kiện này không vì nhiều giám đốc và nhân viên của họ quyết định đi nghỉ trong dịp lễ cuối năm.

Lý do LG, Samsung chấm dứt tổ chức tiệc tất niên, khuyến khích nhân viên nghỉ hết phép - Ảnh 1.

Ảnh: Internet.

"Với sự lan rộng của văn hóa coi trọng sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, việc sử dụng các ngày nghỉ cuối năm đã trở nên phổ biến, điều này đương nhiên làm giảm các cuộc tụ họp quy mô lớn”, một nhân vật cấp cao trong ngành cho biết.

SK đã không tổ chức sự kiện năm mới kể từ khi đại dịch bùng phát. Thay vào đó, Chủ tịch Tập đoàn Chey Tae-won sẽ gửi email chúc mừng năm mới tới các giám đốc cấp cao và nhân viên.

Korea Times cho biết tập đoàn ô tô Hyundai cũng sẽ không tổ chức tiệc cuối năm. Thay vào đó, họ có kế hoạch kết thúc năm làm việc vào ngày 29/12 để tất cả nhân viên được nghỉ làm từ ngày 30/12.

Đầu năm nay, Chủ tịch Chung Euisun đã có bài phát biểu chúc mừng năm mới trong đoạn video phát trên metaverse. Hiện vẫn chưa rõ tập đoàn này chọn hình thức nào để đón năm 2023.

Với ngành bán lẻ, hầu hết các doanh nghiệp cũng sẽ không tổ chức sự kiện đặc biệt nào dịp cuối năm. Sàn thương mại điện tử Lotte On đã tổ chức lễ tổng kết trực tuyến với toàn thể nhân viên vào ngày 22/12 và giao đồ ăn thức uống tới tận nhà của nhân viên.

Về phần mình, tập đoàn LG và các chi nhánh quan trọng như LG Corp., LG Electronics và LG Chem kết thúc hoạt động kinh doanh trong năm nay vào ngày 23/12 và khuyến nghị nhân viên của họ đi nghỉ từ ngày 26/12 đến ngày 30/12.

Một lãnh đạo của công ty xác nhận rằng họ sẽ không tổ chức tiệc cuối nay và khuyến khích người lao động đi nghỉ vào dịp này để sạc năng lượng chào đón năm mới.

Ngày 20/12, Chủ tịch Koo Kwang-mo là người đầu tiên phát biểu chúc mừng năm mới. LG sẽ bắt đầu làm việc từ ngày 2/1 năm sau mà không có bất kỳ sự kiện đặc biệt nào đồng thời gửi bài phát biểu năm mới của các lãnh đạo của từng chi nhánh qua email và video.

Trung tâm thương mại và hệ thống siêu thị Lotte cũng đang khuyến khích nhân viên sử dụng hết số ngày nghỉ phép còn lại. Trong khi đó, tập đoàn Kumho Petrochemical đã chọn ngày 23/12 là ngày làm việc cuối cùng của năm 2022. Sau đó, toàn bộ công ty được nghỉ lễ cho đến khi sang năm 2023.

Nguồn: Korea Times

Tin mới

Bà ngoại 82 tuổi gây sốt mạng Trung Quốc với kỹ năng điều khiển drone nông nghiệp và bán hàng livestream
25 phút trước
Một cụ bà 82 tuổi ở miền đông Trung Quốc, được cư dân mạng trìu mến gọi là “bà ngoại cứng”, đã thu hút sự chú ý rộng rãi nhờ khả năng điều khiển máy bay không người lái phun phân bón trên đồng ruộng và trở thành một người bán hàng qua livestream thành công.
AQUA Việt Nam cam kết đầu tư dài hạn, nâng vốn lên 75 triệu USD
41 phút trước
Công ty TNHH Điện máy AQUA Việt Nam chính thức công bố chiến lược phát triển dài hạn với việc gia hạn hoạt động đầu tư đến năm 2045 sau 30 năm hoạt động. Công ty cam kết nâng tổng vốn đầu tư lên 75 triệu USD và công suất nhà máy để phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu.
Viconship (VSC) báo lãi ròng 681 tỷ trong năm 2025, tăng 130% so với năm trước
2 giờ trước
Phần lớn lợi nhuận của VSC được đóng góp trực tiếp từ mảng khai thác cảng và dịch vụ logistics, trong bối cảnh thị trường biến động bởi các rào cản thuế quan toàn cầu.
Người dân xếp hàng mua vàng khi giá 'sập' mạnh
2 giờ trước
Giá vàng giảm mạnh kỷ lục, hơn 20 triệu đồng chỉ sau 2 ngày nên nhiều khách hàng kéo nhau đi mua vào sáng 31.1.
Quỹ vàng lớn nhất thế giới mua gần 6 tạ vàng trong đêm giá vàng lao dốc
2 giờ trước
Xét về giá trị, quy mô của quỹ lớn nhất thế giới SPDR đang ở mức kỷ lục khoảng 180 tỷ USD.

Tin cùng chuyên mục

Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
10 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
1 ngày trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
1 ngày trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.
Thần tốc như ông Phạm Nhật Vượng: Vừa mở lò đào tạo AI đã có lộ trình nhân sự chi tiết, học xuất sắc về thẳng Vingroup lương 50 triệu/tháng
2 ngày trước
Những ai có thể tham gia chương trình đào tạo AI miễn phí của Tập đoàn Vingroup?